TÂN BẠCH PHÁT MA NỮ TRUYỆN

*
rongmotorbike.com

Bạn đang xem: Tân bạch phát ma nữ truyện

*

*

Xem thêm: Cách Dùng Too Và So - Cách Dùng So Too Và Very Trong Tiếng Anh

*

*

Tên khác: The Romance Of The White Hair Maiden (1995) Diễn viên: Bạch Bưu, Hà Bảo Sanh, Mã Đức Chung, Thái Thiếu Phân, Trần Bội San, Trần Gia Huy,... Thể loại: Võ Thuật, Cổ trang - Kiếm hiệp, Tâm lý - Tình cảm Quốc gia: Hồng Kông - Trung Quốc Nhãn: bạch phát, ma nữ
*

Nội dung của phim Bạch Phát Ma Nữ bắt đầu từ nhân vật Trác Nhất Hàng, cậu vốn là đại đệ tử của phái Võ Đang, một người sở hữu tài nghệ vào loại hàng đầu trong Bát đại môn phái. Nhất Hàng chính là niềm hy vọng của cả phái Võ Đang và giang hồ trong cảnh loạn lạc cuối đời nhà Minh. Tuy nhiên cậu ta lại chẳng màng chức vị hay danh tiếng, chỉ thích đối tửu cùng người bạn lâu năm là Ngô Tam Quế và tơ tưởng tới người trong mộng của anh, cô nàng Ngọc La Sát xinh đẹp, đệ nhất sát thủ của Thần Cung giáo – kẻ địch của Bát đại môn phái.

Trời không phụ lòng người, Nhất Hàng cùng Ngọc La Sát rồi cũng đến được với nhau, anh đặt tên cho người yêu của mình là Luyện Nghê Thường, còn nàng Nghê Thường bắt người yêu phải thề rằng anh sẽ luôn tin tưởng vào cô, bất kể là có chuyện gì xảy ra đi nữ. Tuy nhiên, cuộc tình của Nhất Hàng và Nghê Thường tưởng chừng sẽ đi tới một cái kết đẹp khi 2 người đi đôi chim uyên luôn quấn quýt lấy nhau nhưng sóng gió đã thực sự ập tới với sự ngăn cản từ phía phái Võ Đang với Nhất Hàng, và từ phía Cơ Vô Song giáo chủ Thần Cung giáo, đó là sự kiện nhà Thanh xâm chiếm Trung Quốc nhờ sự tiếp tay của Ngô Tam Quế.

Không đến được với nhau, vì buồn bã cực độ nên nàng Nghê Thường đã biến thành Bạch phát ma nữ với mái tóc trắng xóa, Nhất Hàng vì muốn hồi sinh mái tóc của nàng nên suốt phần đời còn lại đã đứng canh trên đỉnh núi tuyết trắng để tìm thứ thảo dược đặc biệt mà người ta chỉ nghe thấy từ những câu chuyện truyền miệng.