LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẨM CÙ RA HOA

Cây cẩm cù hay cây lan cẩm cù, cây lan sáp, lan mong lông, lan câu, lan anh đào có tên khoa học: Hoya carnosa.

Cây cẩm xoay là cây thân thảo bò lan, hoa mọc thành cụm hình cầu. Cây cẩm cù gồm 2 loại: cẩm tảo lá hình tim cùng cẩm cù lá đốm. Cây lan cẩm cù hoàn toàn có thể trồng chậu treo, trồng giàn, trồng leo tường để trang trí.

Bạn đang xem: Làm thế nào để cẩm cù ra hoa

*

Cách trồng cây cẩm cù:

Nhân giống cây cẩm cù bằng cách: trồng bởi hạt, giâm cành và chiết cây.

Nhân giống từ hạt: Hạt hoàn toàn có thể lấy được tự trái vẫn già và chín. Phải bắt buộc vài tháng để trái vạc triển, già đi tính đến lúc chín và khô lại. Khi trái chín khô, vỏ tự bóc ra làm cho đôi, hạt gồm lông tơ rơi ra với theo gió phạt tán. Để đã có được hạt, lúc trái sẽ già, ta đề xuất bọc lại bằng bao nylon. Phân tử gieo trong tất cả hổn hợp chất trồng cần nhiều dinh dưỡng và quan trọng tơi xốp sẽ giúp rễ phạt triển, để địa điểm râm mát. Lúc hạt cải cách và phát triển thành cây gồm lá riêng biệt là lúc ta có thể sang ra trồng riêng trong chậu nhỏ, liên tiếp sang chậu khi cây trở nên tân tiến ổn định và trưởng thành, quá trình này rất có thể kéo dài tới 12 tháng tùy theo điều kiện chuyên sóc.

*

Nhân giống như từ giảm cành thân dây hoặc lá: Cẩm cù có thể nhân giống bằng cách dăm lá trong hỗn hợp chất trồng. Dùng thuốc kích mê say ra rễ để lá giống như mau ra rễ. Lá để nghiêng một góc 45o, lấp hóa học trồng tủ cuống lá. Quan sát chung, lá hoàn toàn có thể phát triển ra rễ rất cấp tốc nhưng để cách tân và phát triển thành cây sẽ rất lâu và vô cùng khó. Mặc dù nhiên, câu hỏi nhân giống bởi thân dây lại dễ dàng và tiện lợi hơn khôn xiết nhiều; đây cũng là bí quyết nhân giống phổ cập nhất bảo đảm an toàn cây trẻ khỏe và cách tân và phát triển tốt. Chọn khúc thân dây đã cứng cáp, cứng cáp hoặc hơi già (thường vỏ đã thay đổi màu và thân sẽ ‘gỗ hóa’), cắt một đoạn khoảng 3-4 đốt lá, ngắt lá ở đốt cuối, phải dùng thêm kích thích ra rễ dạng bột hoặc nước, dăm trong hỗn hợp chất trồng những dinh dưỡng, không giữ nước những và nháng khí, để nơi mát, tưới nước vừa đủ. Sau 1 thời gian, từ những đốt lá sẽ cách tân và phát triển mầm nhánh và cải cách và phát triển thành cây.

Chất trồng của cây cẩm cù rất có thể lấy từ khá nhiều nguồn khác biệt nhưng phải bảo đảm độ xốp, nhoáng khí và tất yếu phải đủ dinh dưỡng. Một vài chất trồng dễ dàng kiếm như là tro trấu, xơ giỏi mùn dừa, gỗ mục, hỗn hợp đất trồng cây cung cấp sẵn, gạch men vụn, đá bọt, đá non, đá perlite, phân trườn khô… trộn với phần trăm thích hợp làm thế nào để cho chất trồng tơi xốp cùng thoáng khí. Lấy một ví dụ về tất cả hổn hợp chất trồng có thể như sau: 50% tro trấu, 30% xơ dừa, 10% gạch ốp vụn, 10% phân trườn khô.

*

Cách âu yếm cẩm cù:

Khi nuôi trồng cây cẩm cù ta để ý điều chỉnh ánh sáng, phải để nơi bao gồm bóng râm. Mùa hè nhiệt độ cao cần bảo đảm độ ẩm cao new sin trưởng tốt, yêu cầu phun nước lên lá. Hai tháng tưới nước phân N 1 lần.

Xem thêm: Những Loài Cá Nước Ngọt Lớn Nhất Thế Giới, Những Loài Vật Khổng Lồ Nhất Thế Giới

Cần hái ngọn khiến cho ra nhiều nhánh hái hoa héo khiến cho ra hoa mới.

Tưới nước

Cẩm cù là chủng loại thực đồ vật ưu ẩm độ cao, cây rất có thể chịu khô tốt nhất có thể nhưng cây khôn xiết nhạy cảm với việc tưới nước vượt nhiều. Trong đk bình thường, cây trồng trong chậu với lượng hóa học trồng vừa phải nên tưới từng tuần từ một đến 2 lần là đầy đủ tùy mùa. Nếu như trồng quanh đó trời, không nên tưới nước vào mùa mưa vì có thể làm mang lại cây úng và chết. đề xuất tưới nước khi chất trồng vừa khô, có thể tưới cho nước chảy ra phía bên ngoài theo lỗ bay của chậu nhưng bảo vệ nước sẽ không còn đem theo cả chất trồng ra ngoài. Chậu trồng cần bảo đảm thoát nước tốt.

Bón phân

Cẩm cù thực sự không đề xuất bón phân nhiều bởi vì nếu chất trồng đủ bổ dưỡng đã đảm bảo cho cây phát triển dài lâu và ổn định. Cực tốt chỉ đề nghị tưới phân qua lá, khoảng chừng 1-2 lần từng tháng. Nếu ta nắm chậu, không nên bón phân vài tháng sau đó cho tới khi cây bình ổn và cách tân và phát triển bình thường. Nếu dùng phân bón nhiều quá sẽ làm cho cây không trổ hoa.

*

Ánh sáng

Hầu hết Cẩm quay đều hâm mộ ánh sáng sủa tán xạ. Cây yêu cầu lượng ánh sáng thích hợp để quang hợp với trổ hoa. Cây sẽ phản ứng cùng với độ sáng khác biệt và sẽ có được hình dáng, color tương ứng. Ví như ta để chỗ râm đuối quá, cây có xu thế ít ra hoa, lá sẽ rất xanh tốt và thân dây phát triển mạnh. Ngược lại, nếu nhằm chỗ những nắng quá, cây trở yêu cầu chậm cải tiến và phát triển hơn, rất có thể ra hoa nhiều hơn thế nhưng lá sẽ thay đổi màu sang rubi hay thậm chí còn đỏ. Nên trồng cây bên dưới giàn gồm lưới che như phong lan hoặc cũng có thể trồng phổ biến với phong lan dưới giàn. Trong thực tế, một trong những nơi tương xứng với câu hỏi trồng cẩm cù là dưới hiên nhà bao gồm nắng tuy thế không nên được sắp xếp cây trực tiếp ngoài ánh nắng mặt trời, dưới tán cây lớn, trồng thông thường với giàn hoa phong lan, bên cửa sổ…

Nhiệt độ và ẩm độ

Yếu tố ánh nắng mặt trời vùng nhiệt đới bọn họ không tác động nhiều mang lại sinh trưởng và trở nên tân tiến của Cẩm cù; công ty yếu tác động đến câu hỏi ra hoa. Cây thường ra hoa thấp hơn vào mùa lạnh lẽo so cùng với mùa nóng. Trường hợp có ánh sáng phù hợp, cây trổ hoa cực kỳ nhiều làm cho một loạt quả ước hoa rất bắt mắt và ấn tượng. Yếu ớt tố ẩm độ lại tác động nhiều mang lại sinh trưởng và cải cách và phát triển của Cẩm cù, cây sẽ cải cách và phát triển tốt, ra hoa phần đông đặn quanh năm nếu bao gồm nhiệt độ, nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Cây ưa thích môi trường có nhiệt độ cao. Dó đó, khi trồng và chuyên sóc, cực tốt ta cần tạo nhiệt độ và ánh sáng cân xứng thì cây sẽ cho hoa tác dụng tốt nhất.

Sâu bệnh – chống và trị trị

Sâu hại

Cẩm cù không nhiều bị các loại sâu hại tấn công, sâu hại phổ biến là rệp sáp, rệp phấn trắng, rệp vàng. Lúc cây bị lây truyền rệp, rất có thể dùng các loại thuốc đặc trị và phun thẳng lên lá theo nồng độ phía dẫn.

Bệnh với phòng bệnh

Cẩm cù cũng tương đối ít bị lây lan bệnh, một số trong những ít nấm rất có thể nhiễm làm cây bị bệnh, lá thông thường có đốm đem, nâu, cây chậm trễ phát triển. Căn bệnh thường gặp mặt và gian nguy nhất ngơi nghỉ Cẩm con quay là bệnh ‘nứt gốc’ dẫn tới chết cây. Hiện chưa xuất hiện nghiên cứu đầy đủ về dịch trên Cẩm cù do đó phòng dịch là phương pháp hữu hiệu nhất. Dùng chất trồng sạch, tạo môi trường thiên nhiên vệ sinh, thoáng mát giúp cây xanh không bị nhiễm những loại mộc nhĩ bệnh.