LAN BỊ VÀNG LÁ ĐỐM ĐEN

Mùa mưa là thời điểm phong lan rất lôi cuốn bị bệnh, một số bệnh thịnh hành như : Thối nhũn sinh hoạt phong lan, đốm lá….Bởi trong nước mưa chứa không ít nấm bệnh dịch sẽ là tác nhân gây bệnh cho phong lan. Nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn giải pháp phòng và trị bệnh đốm lá sinh sống phong lan.

Bạn đang xem: Lan bị vàng lá đốm đen

*
Bệnh Đốm Lá trên Phong Lan

1 tại sao phong lan bị đốm lá

Các loại côn trùng nhỏ hại lan như rầy nâu, loài ruồi vàng, nhện đỏ…Chúng chích vào thân lá của lan, tạo thành những dấu thương hở. Đây chính là điều khiếu nại để các loại nấm mèo bệnh, vi trùng có sẵn trong mối cung cấp nước đột nhập qua dấu thương. Chúng cải cách và phát triển và lây nhiễm bệnh cho cây khôn xiết nhanh.

Chúng còn với mầm bệnh dịch từ cây bệnh sang cây khỏe mạnh mạnh, với tốc độ lây lan nhanh sẽ gây ra hại cả vườn. Đặc biệt đối với những vườn không có mái đậy mưa sẽ khởi tạo độ độ ẩm cho nấm bệnh phát triển nhanh hơn. Vết thương vẫn loang ra và tạo thành rất nhiều đốm màu đen, trắng, nâu, xám…Và đa số trường vừa lòng này được gọi là bệnh dịch đốm lá nghỉ ngơi hoa lan.

2. Biện pháp phòng dịch đốm lá đến lan

Định kỳ chúng ta nên phun những loại dung dịch diệt côn trùng hại lan bằng những loại thuốc chất hóa học như : Dorifos, Regent… hoặc những thuốc sinh học tập diệt côn trùng như : Feroly, Focal, tinh dầu sả… phun theo liều lượng khuyến cáo ở trong phòng sản xuất vào buổi chiều mát, và nên phun dịu nước trước đó 30 phút.

3. Cách trị dịch đốm lá mang lại lan

Khi phát hiện cây bị đốm lá thì bọn họ nên bí quyết ly sang khu vực khác để tiện bài toán chữa trị. Đồng thời kết thúc ngay vấn đề tưới nước và phân bón để tránh nấm bệnh lây lan những hơn.

Xem thêm: Cách Tắt Tìm Iphone Trên Icloud, Định Vị Thiết Bị Trong Tìm Trên Iphone

Sử dụng thuốc trị nấm căn bệnh Ridomil Gold 68wg, Dithane , Chubeca, Thành Xanh (Siêu Xanh), aliette …Sử dụng theo liều lượng khuyến cáo ở trong nhà sản xuất. Phun liên tục 3 lần và mỗi lần cách nhau 3 ngày. Sau khoảng chừng 10 ngày nếu như cây ko hết căn bệnh thì chuyển hẳn sang loại thuốc khác. Thường thì khi sử dụng thuốc Ridomil Gold thì nó đã hết căn bệnh ngay thời gian chữa trị đầu tiên.

Cây sau khoản thời gian hết bệnh dịch thì cần phải phục hồi cùng giải độc cho cây. Vì chưng cây sau khi điều trị bằng thuốc hóa học sẽ có tác dụng cây khó phát triển xuất sắc được vì chưng lưu lượng hóa chất còn tồn dư trong cây. Giải độc mang lại cây bởi là nha đam hoặc nước cốt dừa tươi.

Đối cùng với lá nha đam:Sử dụng 1 lá nha đam to bởi ban tay, cho tất cả vào sản phẩm xay sinh tố với xay nhuyễn rồi lọc rước dung dịch. Dung chất dịch này đem trộn với 4 lít nước sạch tiếp đến phun mang đến lan tiếp tục trong vòng 7 ngày.Đối với nước trái dừa:Sử dụng 200 ml nước trái dừa (dừa khô tốt tươi phần đông được ) + 2 gram mộc nhĩ Trichoderma + 1 lít nước sạch. Phun định kỳ 7 ngày 1 lần cho tới khi cây cỏ mượt quay trở lại thì đưa sang chế độ quan tâm bình thường.