Cài mac os cho laptop asus

Cài macOS trên laptop hãng asus K501L như thế nào? Đầu tiên cần sẵn sàng những công cụ nên thiết: Hackintosh, cỗ cài mac, 1 USB, 1 gói tải đặt... Sau đó cần tạo USB mua macOS trước khi triển khai cài đặt. Lưu ý không khuyến khích download macOS Sierra mà gắng vào đó buộc phải cài El Capitan.

Bạn đang xem: Cài mac os cho laptop asus


HƯỚNG DẪN đưa ra TIẾT CÁCH CÀI MACOS TRÊN LAPTOP hãng asus K501L

MacOS là hệ quản lý độc quyền, được cách tân và phát triển và cung cấp bởi táo bị cắn giúp người tiêu dùng có thêm những tính năng. Việc cài MacOS trên laptop sẽ giúp cho vấn đề sử dụng laptop trở bắt buộc thú vị rộng nhiều, kia là tại sao nhiều tín đồ người để ý đến vấn đề setup chúng trên đồ vật tính. Trong bài viết này, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ trình làng tới người dùng máy tính cách cài MacOS bên trên laptop hãng asus K501L(X/B).


*

Cách cài đặt macOS bên trên laptop asus K501L như vậy nào?

1. Chuẩn chỉnh bịđể sở hữu MacOS bên trên laptop

Trước khi sở hữu macOS bên trên laptop asus K501L, chúng ta cần chuẩn bị các công cụ quan trọng như:

- Một sản phẩm công nghệ Mac hoặc Hackintosh để tạo bộ cài. (Hackintosh là tên gọi của hệ điều hành MacOSX đã có được chỉnh Kext và bootloader để cung ứng cài đặt trên các máy vi tính không của táo bị cắn dở sản xuất).


- cỗ cài Mac phiên bạn dạng mới nhất sở hữu từ Appstore.

- Gói thiết lập cho asus K501LX.

- những công cụ cần thiết như:

EFI Mounter v3

IORegistry Explorer v2.1

KCPM Utility Pro v5.1

MaciASL v1.3

Property danh mục Editor v3.1

- 1 USB tự 8GB trở lên (nên sử dụng USB 3.0 từ 16GB trở lên).

- BIOS update lên phiên bạn dạng mới nhất.

Gợi ý trường đoản cú trung trung tâm uy tín: top 5 ứng dụng khôi phục dữ liệu ổ cứng

2. Sinh sản USB sở hữu macOS

Để sở hữu được hệ quản lý điều hành macOS lên laptop, trước tiên chúng ta cần tạo bộ cài macOS trong USB. Cách tạo USB để thiết đặt như sau:

Bước 1: download và bung file gói thiết lập ra Desktop.

Bước 2: Erase USB bởi Disk Utility (để Scheme là GUID Partition Map và Name là install_osx trước lúc click Erase).

Bước 3: Mở Terminal với chạy dòng lệnh sau để tạo ra bộ thiết đặt Mac OS X trên USB của người tiêu dùng (yêu mong password). Thời gian createinstallmedia tạo bộ cài tùy ở trong vào tốc độ USB của bạn (khoảng 5 – 15 phút).

sudo /Applications/Install macOSSierra.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/install_osx --applicationpath /Applications/Install macOS Sierra.app --nointeraction

Bước 4: sở hữu Clover Bootloader lên phân vùng EFI của USB, để ý đánh dấu các tùy lựa chọn sau:

+ Install for UEFI booting only + Install Clover in the ESP

+ Themes: embedded

+ Drivers64UEFI:

CsmVideoDxe-64

OsxAptioFixDrv-64

Bước 5: trên phân vùng EFI, các bạn vào folder /EFI/CLOVER/drivers64UEFI rồi xóa driver VBoxHfs-64.efi thay bởi driver HFSPlus.efi.

(Lưu ý: Để tăng tốc độ khởi rượu cồn Clover, fan dùng rất có thể xóa giảm những driver không yêu cầu thiết, chỉ việc giữ lại đông đảo driver sau là được: CsmVideoDxe-64.efi, FSInject-64.efi, OsxAptioFixDrv-64.efi, OsxFatBinaryDrv-64.efi, HFSPlus.efi.

Bước 6: Copy các file nguồn trong gói thiết lập vào địa chỉ thư mục đích tương ứng trên phân vùng EFI.


File nguồn (trong gói download đặt)

Thư mục đích (trên phân vùng EFI)

/SSDT/SSDT-HACK-K501L.aml

/EFI/CLOVER/ACPI/patched/

/SSDT/SSDT-BATT-ASUS.aml

/SSDT//SSDT.aml

/Kexts/FakeSMC.kext

/EFI/CLOVER/kexts/Other/

/Kexts/ACPIBatteryManager.kext

/Kexts/ApplePS2SmartTouchPad.kext

/Kexts/RealtekRTL8111.kext

/Config/config.plist

/EFI/CLOVER/


Bước 7: Chạy Clover Configurator, mở file config.plist sẽ copy như sinh hoạt trên. Tiếp đến vào tab SMBIOS và chạy thuật sĩ để tạo ra SMBIOS cho MacBookPro12,1. Chấm dứt xuôi, chúng ta lưu tệp tin config.plist là ngừng việc tạo ra USB tải macOS.

3. Thực hiện cài đặt

Bước 1: Khởi động lại máy, vào tùy chỉnh BIOS -> Vào mục Advanced -> Graphics Configuration -> cấu hình thiết lập DVMT Pre-Allocated thành 64MB hoặc 128MB (mình lựa chọn 128MB) -> Lưu cấu hình thiết lập BIOS với khởi hễ lại.

Bước 2: Bấm ESC liên tục để hiện danh sách boot device -> lựa chọn USB của người tiêu dùng (nhớ là lựa chọn mục bao gồm UEFI ở đằng trước) để khởi rượu cồn Clover Bootloader.

Bước 3: Boot vào USB setup của bạn, đừng quên nên boot verbose để còn theo dõi và quan sát log xem có sự việc gì không -> Nếu không tồn tại lỗi gì xảy ra, máy vẫn boot thành công xuất sắc và hành lang cửa số OS X Utilities đang hiện lên.

Bước 4:


- Mở Disk Utility và triển khai phân vùng để cài Mac OS:

+ Phân vùng mua Mac bắt buộc để ít nhất là 40 GB.

+ nếu như khách hàng cài Windows trước với đã nhằm sẵn 1 phân vùng FAT32 để mua Mac thì chỉ cần erase phân vùng kia sang OS X Extended (Journalled) là được.

+ nếu như khách hàng phân vùng bởi trình setup Windows thì phân vùng EFI trên ổ cứng đã có kích thước là 100MB, cùng nó sẽ gây nên lỗi khi bạn erase phân vùng Mac trên Disk Utility. Chúng ta có thể khắc phục lỗi này bằng phương pháp dùng Linux USB cất GParted để resize phân vùng EFI lên tối thiểu là 210MB.

+ nếu bảng phân vùng của ổ cứng sẽ là MBR thì các bạn phải convert quý phái GPT, tuy vậy nó hoàn toàn có thể khiến mang đến phân vùng Windows của người tiêu dùng không boot được. Cách đơn giản nhất, đồng thời cũng là tồi nhất, sẽ là backup dữ liệu của người tiêu dùng ra ổ cứng gắn ko kể và phân vùng lại từ đầu.

Xem thêm: Lyric, Lời Bài Hát Chia Tay (English Translation), Lyric, Lời Bài Hát Chia Tay, Bùi Anh Tuấn

- Sau khi bạn đã phân vùng xong, bay Disk Utility để trở về với bài toán cài đặt.

Bước 5: Chạy Install OS X -> Bấm Continue -> Agree -> lựa chọn phân vùng mua Mac và bấm Install -> Đợi mang đến trình thiết đặt chạy hoàn thành Phase 1, máy đang tự khởi hễ lại.

(Mặc dù trình setup thông báo là About a second remaining, mà lại thực tế các bạn sẽ phải chờ khoảng tầm 5 – 10 phút).

Bước 6: Làm theo cách 2 và cách 3 nhằm boot vào USB setup -> Trình setup sẽ tiến hành Phase 2 để cài đặt Mac OS X vào ổ cứng lắp thêm bạn, sau khi xong xuôi máy đang tự khởi hễ lại.

Bước 7: Làm theo cách 2 để khởi chạy Clover Bootloader, mặc dù thay bởi boot vào USB thì bạn sẽ boot vào phân vùng Mac OS X -> sau khi boot thành công, giao diện tùy chỉnh cấu hình Mac mang lại máy mới sẽ hiện tại ra.

Bước 8: Làm theo hướng dẫn để thiết lập Mac OS X và tạo ra account. Chú ý là cần tạo local account thay vị đăng nhập bằng táo bị cắn dở ID -> Sau khi kết thúc xong, hình ảnh OS X El Capitan vẫn hiện ra.

4. Sau download đặt

Sau khi cài đặt macOS mang đến laptop asus K501L, các bạn vẫn đề xuất phải tiến hành những bước sau đây:

- Mở Terminal và chạy lệnh sau để chạy vận dụng không rõ nguồn gốc:

sudo spctl --master-disable

- Mở Clover Configurator, mount phân vùng EFI của USB cùng của ổ cứng. Copy thư mục /EFI/CLOVER từ bỏ phân vùng EFI của USB vào vị trí khớp ứng trên phân vùng EFI của ổ cứng.

- Chạy KCPM Utility Pro, vào tab Installation và chọn băng thông cài kext là /Library/Extensions. Mở folder Kexts vào gói cài đặt đặt, chọn toàn bộ các kext (trừ CustomPeripheral.kext) với kéo vào giao diện của KCPM Utility Pro để ứng dụng auto cài đặt.

- sau thời điểm cài kext xong, khởi rượu cồn lại máy, vào tùy chỉnh thiết lập BIOS.

- Vào tab Boot, chọn showroom New Boot Option để cấu hình thiết lập boot entry khởi động Clover.

Chọn add boot option và đặt tên tùy ý mang đến boot entry (VD: Clover Bootloader).

Chọn Path for boot option cùng đặt băng thông cho boot entry là :EFICLOVERCLOVERX64.EFI.

Chọn Create để sản xuất boot entry.

- tùy chỉnh cấu hình Boot Option #1 là boot entry mà các bạn vừa tạo.

- Lưu tùy chỉnh BIOS và khởi rượu cồn lại.

- nếu khách hàng tạo boot entry đúng thì Clover Bootloader trên ổ cứng sẽ tự động khởi chạy. Lúc ấy chọn boot vào phân vùng Mac của bạn xem bao gồm lỗi gì không.

Nếu không tồn tại lỗi gì thì các bạn đã cài xong macOS rồi đó. Giờ chúng ta có thể mở config.plist lên cùng tùy chỉnh tùy chỉnh thiết lập boot theo ý các bạn (đặt timeout, logo, theme, v.v.).

Lưu ý:

+ cách cài MacOS trên laptop hãng asus này chỉ dành cho máy K501LX chứ không phải giành cho các nhiều loại máy có thông số kỹ thuật tương tự như cái máy K501LX.

+ không khuyến khích cài đặt macOS Sierra mà thế vào đó bắt buộc cài El Capitan nếu người tiêu dùng muốn sử dụng macOS có tác dụng hệ điều hành và quản lý chính thay do Windows.

Chỉ với công việc đơn giản mà Sửa chữa máy vi tính 24h .com gợi ý, bạn đã có thể tự thiết lập Mac OS X bên trên chiếc hãng asus K501L của chính mình rồi, không tồn tại gì quá tinh vi phải ko nào. Mặc dù nếu bạn không hẳn dân gọi biết về technology thì cũng rất có thể mang sản phẩm tính của bản thân mình ra những cơ sở của trung trung khu Sửa chữa laptop 24h .com để được nhân viên hỗ trợ cài Mac OS cho toàn bộ các loại máy tính. Bạn hãy gọi cho công ty chúng tôi qua tổng đài: 19006024 nhằm được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Chúc các bạn thành công.