Câu truyện về 10 cô gái thanh niên xung phong ? tại ngã ba đồng lộc

Ngã ba Đồng Lộc đi vào lịch sử như một bản anh hùng ca về quyết tâm sắt đá tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc; về sự hy sinh cao cả của 10 cô gái thanh niên xung phong tuổi mười tám, đôi mươi.

Bạn đang xem: Câu truyện về 10 cô gái thanh niên xung phong ? tại ngã ba đồng lộc

Thuộc địa phận Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, Ngã ba Đồng Lộc nằm trên đường Trường Sơn lịch sử. Diện tích của Ngã ba là 50ha được nằm trong một thung lũng có hình tam giác, hai bên là đồi núi trọc, ở giữa là con đường độc đạo, mặt đường như một lòng máng khiến cho mỗi lần bom địch thả xuống đều khiến cho đất đá lăn xuống làm cản trở giao thông.

*
*

Chân dung 10 cô gái thanh niên xung phong.


Sau khi nhận nhiệm vụ các cô gái đến hiện trường gấp rút triển khai công việc mà không hề sợ hãi. Họ làm việc không ngơi tay, vừa cười, vừa nói, vừa í ới gọi nhau. Bỗng một tốp máy bay phản lực từ hướng Bắc hướng vào Nam vượt qua trọng điểm.

Xem thêm: Xem Trò Chơi Trang Điểm Cho Công Chúa, Game Trang Điểm Cho Công Chúa

Tất cả các cô nhanh chóng nằm rạp xuống đường rồi sau đó lại chồm dậy làm việc. 16h30 phút, trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống Đồng Lộc. Một quả bom rơi xuống ngay sát miệng hầm – nơi 10 cô gái của tiểu đội 4, Đại đội 552 đang tránh bom. Các tiểu đội thanh niên xung phong đi phía sau gào thét lên, người dân xóm Bãi Dĩa cũng lao ra gọi tên từng người.

Nhưng chỉ thấy một hố bom sâu hoắm, một vài cái xẻng, cuốc văng ra nhưng không còn thấy một ai, không nghe thấy một tiếng người, 10 cô gái Đồng Lộc đã hy sinh ở độ tuổi mười tám, đôi mươi. Các chị đã vĩnh viễn nằm tại ngã ba huyết mạch Bắc – Nam này như họ đã chung một chiến hào lúc còn sống. Tên tuổi 10 cô gái thanh niên xung phong đã trở thành bất tử.

Bạn cũng có thể như tôi, đặt một chuyến đi tour du lịch Thiên Cầm để hiểu hơn về câu truyện cảm động về những cô gái Ngã Ba Đồng Lộc này. Cũng không xa biển Thiên Cầm lắm đâu.


"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"