Đại sứ quán việt nam tại hàn quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên trong vụ chìm tàu

Ngày 20/12, Đại diện Đại sứ quán việt nam tại Hàn Quốc, Ban Quản lý lao động nước ta tại hàn quốc đã chạm mặt gỡ cùng trao hộ chiếu mang lại 17 thuyền viên gặp nạn vào vụ chìm tàu xa khơi đảo Ulleung của nước hàn hôm 1/12 vừa qua.


*
Tàu tuần duyên nước hàn cứu hộ một tàu cá chạm chán nạn trên biển. Ảnh minh họa: Yonhap
Theo phóng viên báo chí TTXVN trên Hàn Quốc, tại cuộc gặp mặt ở khách sạn gần sân bay Incheon - nơi những thuyền viên đang lưu trú và hoàn tất những thủ tục để sẵn sàng về nước, bà Tạ Thị Thanh Thúy, Trưởng Ban thống trị lao động vn tại hàn quốc đã rượu cồn viên, tặng ngay quà mang đến 17 thuyền viên. Bởi tàu chìm nên những thuyền viên bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân. Đại sứ quán nước ta tại nước hàn đã hỗ trợ cấp lại hộ chiếu và trợ giúp các giấy tờ thủ tục để team thuyền viên có thể sớm về nước. Dự kiến, những thuyền viên sẽ về nước trên chuyến cất cánh ngày 25/12.

Bạn đang xem: Đại sứ quán việt nam tại hàn quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên trong vụ chìm tàu

Anh Đặng Văn Duy (SN 1982), Thuyền trưởng đại diện cho anh em thuyền viên trân trọng cảm ơn sự quan tâm, cung ứng kịp thời của Đại sứ tiệm Việt Nam, Ban thống trị lao động, cùng các tổ chức cá thể trong sự nạm lần này.

Theo lời anh Duy, đoàn thủy thủ đều là những người dân có tay nghề đi biển, người nhiều năm nhất là khoảng chừng 25 năm. Hôm xảy ra sự cố, thời tiết tại khu vực tàu đi qua ở vùng biển ngoài khơi phía Đông hàn quốc có gió mạnh, sóng khủng đánh các hướng khiến cho nước tạt lên tàu.

Xem thêm: Giá Máy Đóng Gạch Không Nung Hiện Nay Là Bao Nhiêu Tiền? Máy Ép Gạch Xi Măng Không Nung

Vị tàu gồm trọng sở hữu không lớn, không tồn tại mui kín đáo nên nước tràn vào tàu, gây nên mất thăng bằng. Toàn thể thủy thủ đoàn đã cố gắng nỗ lực cứu tàu trong hơn 5 giờ trước khi quyết định rời tàu lên xuồng cứu hộ cứu nạn để thoát hiểm. Ở thời điểm đó, sóng không nhỏ và thời tiết sẽ ở ánh sáng âm, toàn thể thủy thủ đoàn rất nhiều ướt, mát sức và chứng trạng rất nguy hiểm. May mắn, bọn họ được một tàu Nga phạt hiện, lai dắt cùng phát tín hiệu định vị để các tàu cứu giúp hộ cảnh sát biển hàn quốc tiếp cận kịp thời với giải cứu vãn thành công.


Sau sự nuốm chìm tàu, doanh nghiệp INLACO-HP, đối kháng vị cung cấp và quản lý 18 thuyền viên mang đến tàu Houei Crystal của Panama đã với đang phối kết hợp tích cực với nhà tàu để giải quyết và xử lý các nghĩa vụ và quyền lợi cho thuyền viên Việt Nam.

Tàu Houei Crystal, đk Panama, trọng cài đặt 5.765 tấn chở 18 thuyền viên Việt Nam đã bị chìm sinh hoạt vùng biển khơi giáp ranh thân Hàn Quốc, Triều Tiên cùng Nhật Bản. Những thuyền viên được kiếm tìm thấy sau khi trôi dạt vào vùng đại dương của nước hàn và được lực lượng cảnh sát biển hàn quốc giải cứu đem đến cảng Donghae nằm trong tỉnh Gangwon hôm 2/12. Thuyền trưởng Đặng Văn Duy cùng những thuyền viên đều thanh minh nỗi bi lụy khi thuyền viên độc nhất vô nhị còn bặt tăm và ước muốn sớm được trở về đoàn viên với gia đình.