Truyện tranh cô bé bán diêm

Biết bao vậy hệ người hâm mộ đã cùng run lên với nỗi cô đơn, sự buồn bã của cô nhỏ xíu bán diêm vào truyện Andersen mà ít ai biết rằng nguyên mẫu cô nhỏ bé bán diêm là tất cả thật. Andersen đã gặp mặt cô nhỏ nhắn vào vào ngày Giáng Sinh giá lạnh. Ít lâu sau, cô nhỏ xíu đã qua đời, bởi mùa ướp đông lạnh giá, và vì lòng người còn lạnh lẽo hơn cả mùa đông. Andersen đã khom người xuống nỗi nhức của một đứa bé xíu bất hạnh, kể mang đến ta nghe câu chuyện cảm rượu cồn này bằng toàn bộ tình ngọt ngào vô bờ bến đối với trẻ thơ và phần lớn con bạn nghèo khổ.

Bạn đang xem: Truyện tranh cô bé bán diêm

----o0o---

Nghe đọc truyện Cô nhỏ bé bán diêm Audio

*

CÔ BÉ BÁN DIÊM

lạnh lẽo dữ dội. Tuyết rơi. Trời đã về tối hẳn. Đêm nay là đêm giao thừa.

Giữa trời đông giá rét, một em gái nhỏ dại đầu trần, chân đi đất, đã dò dẫm trong tối tối. Lúc ra khỏi nhà em có đi giầy vải, nhưng giầy vải phỏng có tính năng gì kia chứ ! giày ấy của người mẹ em để lại, rộng quá, em đã liên tục làm văng mất cả hai loại khi em chạy qua đường, vào thời gian hai dòng xe ngựa đang phóng nước đại. Chiếc trước tiên bị xe tuy nhiên mã nghiến, rồi bám theo tuyết vào bánh xe; cố kỉnh là mất hút. Còn chiếc thứ hai, một thằng bé bỏng lượm được, cười cợt sằng sặc, lấy tung lên trời. Nó còn nói với em bé rằng nó sẽ giữ lại được chiếc giày để gia công nôi cho nhỏ chó sau này. Thế là em phải đi đất, chân em mẩn đỏ lên, rồi tím bầm lại vì rét. Mẫu tạp dề cũ kỹ của em đựng đầy diêm với tay em còn vắt thêm một bao.

Em cố gắng kiếm một nơi có không ít người qua lại. Tuy thế trời lạnh quá, khách qua đường các rảo bước rất nhanh, chẳng ai đoái hoài cho lời chào hàng của em. Xuyên suốt ngày em chẳng bán tốt gì cả cùng chẳng ai bố thí mang đến em chút đỉnh. Em nhỏ bé đáng thương, bụng đói cật rét, vẫn long dong trên đường. Bông tuyết dính đầy trên mái tóc lâu năm xõa thành từng búp trên sườn lưng em, em cũng không để ý.

hành lang cửa số mọi nhà đều sáng rực ánh đèn sáng và vào phố sực nức hương thơm ngỗng quay. Chả là đêm giao vượt mà! Em tưởng niệm lại năm xưa, lúc bà nội hiền đức của em còn sống, em cũng được đón giao thừa sinh sống nhà. Nhưng thần chết đang đi tới cướp bà em đi mất, gia tài tiêu tán và gia đình em đã phải lìa khu nhà ở xinh xắn tất cả dây ngôi trường xuân leo quanh, nơi em đã sống phần nhiều ngày váy đầm ấm, để mang đến chui rúc vào một xó tối tăm, luôn luôn nghe hầu hết lời mắc nhiếc, chửi rủa.


Em ngồi nép trong một góc tường, thân hai ngôi nhà, một cái xây lùi lại một chút. Em thu đôi chân vào người, nhưng mỗi một khi em càng thấy giá buốt hơn. Tuy vậy em bắt buộc nào về nhà còn nếu như không bán được ít bao diêm, hay là không ai bố thí cho một đồng xu nào lấy về; một mực là phụ vương em đã đánh em. Vả lại trong nhà cũng rét cố thôi. Phụ vương con em ở trên gác, sát mái nhà và, mặc dù đã nhét giẻ rách vào các kẽ hở trên vách, gió vẫn thổi rít vào trong nhà. Bây giờ đôi bàn tay em sẽ cứng đờ ra.

Chà ! giá chỉ quẹt một que diêm lên nhưng sưởi đến đỡ rét một chút ít nhỉ ? giá em rất có thể rút một que diêm ra quẹt vào tường nhưng hơ ngón tay nhỉ ? sau cùng em tấn công liều quẹt một que diêm. Diêm bén lửa thiệt là nhạy. Ngọn lửa ban sơ xanh lam, từ từ biếc đi, trắng ra, rực hồng lên xung quanh que gỗ, sáng sủa chói trông mang lại vui mắt.

Em hơ đôi tay trên que diêm sáng rực như than hồng. Chà ! Ánh sáng sủa kỳ diệu làm sao ! Em tưởng như đang ngồi trước một lò sưởi bằng sắt bao gồm hình nổi bằng đồng bóng nhoáng. Trong lò, lửa cháy nom đến vui miệng và tỏa ra khá nóng vơi dàng.

thiệt là dễ chịu ! Đôi bàn tay em hơ trên ngọn lửa; mặt tay cố gắng diêm, dòng ngón cái nắng nóng bỏng lên. Chà ! khi tuyết phủ bí mật mặt đất, gió mùa rét thổi vun vút nhưng được ngồi hàng giờ như thế, trong tối đông giá buốt, trước một lò sưởi, thì khoái biết bao!

Em vừa duỗi chân ra sưởi thì lửa vụt tắt, lò sưởi trở nên mất. Em ngồi đó, tay cụ que diêm sẽ tàn hẳn. Em bần thần toàn bộ cơ thể và bỗng nghĩ ra rằng phụ thân em sẽ giao cho em đi buôn bán diêm; tối nay, về công ty thế nào cũng bị thân phụ mắng.

Xem thêm: Ghim Trên Những Mẫu Áo Đầm Đẹp Cho Tuổi Trung Niên Đẹp Duyên Dáng Nhất 2021

*

Em sứt que diêm sản phẩm công nghệ hai, diêm cháy với sáng rực lên. Tường ngăn như biến thành một tấm rèm bằng vải màn. Em chú ý thấu tận vào nhà. Bàn nạp năng lượng đã dọn, tấm trải bàn trắng tinh, trên bàn bày toàn chén đĩa bằng sứ quý giá, và bao gồm cả một nhỏ ngỗng quay. Cơ mà điều kỳ diệu tốt nhất là ngỗng ta nhảy thoát khỏi dĩa và có cả dao ăn, phóng sết, cắn trên lưng, tiến về phía em bé.

Rồi... Que diêm vụt tắt; trước khía cạnh em chỉ còn là những bức tường chắn dầy đặc cùng lạnh lẽo. Thực tế đã thay thế sửa chữa cho mộng mị: chẳng gồm bàn ăn uống thịnh soạn làm sao cả, nhưng mà chỉ có phố xá vắng teo, rét mướt buốt, tuyết phủ trắng xoá, gió mùa rét vi vu với mất ngừơi khách hàng qua đường quần áo êm ấm vội vã đi đến các nơi hứa hò, hoàn toàn lạnh nhạt với cảnh nghèo khổ của em nhỏ bé bán diêm.

Em quẹt que diêm sản phẩm công nghệ ba. đột em thấy chỉ ra một cây thông Noel. Cây này lớn và trang trí lộng lẫy hơn cây nhưng mà em đã có thấy năm trước qua cửa ngõ kính một nhà buôn giàu có. Hàng vạn ngọn nến sáng rực, lấp lánh trên cành lá xanh tươi và không ít bức tranh màu sắc sắc rực rỡ như hầu như bức bày trong các tủ hàng, hiển thị trước đôi mắt em bé. Em với 2 tay về phía cây... Tuy vậy diêm tắt. Toàn bộ những ngọn nến cất cánh lên, bay lên mãi rồi trở thành những ngôi sao trên trời.

- chắc rằng có ai vừa chết, em bé xíu tự nhủ, do bà em, người hiền từ độc nhất so với em, đã bị tiêu diệt từ lâu, trước đây thường nói rằng: "Khi tất cả một bởi sao thay đổi ngôi là bao gồm một vong linh bay lên chầu trời với thượng đế".

Em thoa một que diêm nữa vào tường, một tia nắng xanh lan ra bao bọc và em bé nhỏ nhìn thấy ví dụ là bà em sẽ mỉm cười cợt với em.

- Bà ơi ! Em bé bỏng reo lên, cho con cháu đi cùng với ! Cháu biết rằng diêm tắt thì bà cũng trở thành đi mất như lò sưởi, ngỗng quay với cây Noel ban nãy, tuy nhiên xin bà đừng quăng quật cháu ở khu vực này; trước kia, lúc bà chưa về cùng với thượng đế chí nhân, bà con cháu ta đang từng sung sướng biết bao ! đi dạo ấy bà đã có lần nhủ cháu rằng nếu cháu ngoan ngoãn cháu sẽ được gặp mặt lại bà; bà ơi! con cháu van bà, bà xin với Thượng Đế chí nhân cho cháu về cùng với bà. Chắc người không phủ nhận đâu.

*

Que diêm tắt phụt với ảo hình ảnh rực sáng trên khuôn khía cạnh em nhỏ bé cũng biết mất. Ráng là em quẹt tất cả những que diêm còn lại trong bao. Em mong muốn níu bà em lại ! Diêm nối nhau phát sáng như thân ban ngày. Chưa lúc nào em thấy bà em to phệ và đẹp mắt lão như thế này. Bà cụ vắt lấy tay em, rồi nhị bà cháu bay vụt lên cao, cao mãi, không còn đói rét, cực khổ nào rình rập đe dọa họ nữa. Họ đang về với Thượng đế.

sáng hôm sau, tuyết vẫn phủ kín đáo mặt đất, nhưng mà mặt trời lên, vào sáng, chói lóa trên khung trời xanh nhợt. Mọi tín đồ vui vẻ thoát ra khỏi nhà. Vào buổi sáng lạnh ngắt ấy, ở 1 xó tường người ta thấy một em gái gồm đôi má hồng và đôi môi vẫn mỉm cười. Em đang chết vày giá giá trong đêm giao thừa.

Ngày mồng một đầu xuân năm mới hiện lên trên cương thi em bé nhỏ ngồi giữa những bao diêm, trong số ấy có một bao vẫn đốt hết nhẵn. Mọi tín đồ bảo nhau: "Chắc nó ao ước sưởi cho ấm!." tuy thế chẳng ai biết các chiếc kỳ diệu em sẽ trông thấy, nhất là cảnh huy hoàng cơ hội hai bà cháu bay lên để tiếp lấy những niềm vui đầu năm.