Chuyển nhà trọ, chuyển nhà sinh viên rẻ như làm hộ

Một số thôn trọ sinh viên có tương đối nhiều cặp nam, đàn bà sinh viên tìm về “sống thử”. Họ lựa chọn phần đông phòng trọ heo hút, giá bán vừa phải, chủ nhà không sống cùng để đỡ bị soi mói.

Bạn đang xem: Chuyển nhà trọ, chuyển nhà sinh viên rẻ như làm hộ


Cả xã trọ “đỏ mặt”

Trước đây, những cặp sv “sống thử” thường nhập vai “họ hàng”, “anh mẹ họ”, nhiều gia chủ trọ còn cảnh giác kiểm tra giấy tờ, hoặc trực tiếp thừng khước từ các đôi nam chị em đến thuê nhà trọ hoặc ngang nhiên dắt bạn gái, chúng ta trai về thôn trọ qua đêm.

*

Bên cạnh những ái tình “đẹp như thơ” của sinh viên, chuyện phân tách tay, cự cãi nhau, thậm chí còn có cô sinh viên trẻ đánh mất đời phụ nữ chỉ vày bị “lừa tình” làm việc xóm trọ xảy ra cũng nhiều. (Ảnh minh họa)

Chị Nguyễn Thị Thanh, chủ khu đơn vị trọ trên đường nguyễn trãi (Hà Nội) đến biết: “Ban đầu cho thuê trọ, mấy con cháu bảo là họ mặt hàng xa, ở thông thường rồi phân chia tiền phòng đến rẻ. Sau new biết bọn chúng nó sinh hoạt, cùng nhau đi chợ đun nấu ăn thân thiện với nhau như... Vợ ông xã mới cưới.

Thấy chúng nó vô ý thức hay có tương đối nhiều hành động “gai mắt” thì nhắc nhở thôi, chứ chẳng cấm được, xua đuổi thì bọn nó đưa nhà trọ khác. Thôn trọ nào bây giờ cũng vậy, không tồn tại đám “sống thử” thì lại sở hữu mấy sinh viên tuần nào thì cũng đưa chúng ta trai, bạn gái về sống qua đêm 2 - 3 ngày.

Cuộc sống sinh viên “sống thử” là cảnh các bạn trai ở trần ngồi gõ máy tính xách tay trên giường, còn các bạn gái trong vai “vợ” thì cặm cụi nấu nướng, quần áo nam nữ giới phơi đầy lối đi.

Nhiều em tân sinh viên choáng ngợp và thấy ngượng ngùng khi tận mắt chứng kiến cách sinh hoạt của những cặp đôi “hờ”. Nửa đêm, mỗi phòng trọ chỉ ngăn nhau bằng bức tường xuất xắc ván mộc mỏng, hầu hết tiếng cồn “nhạy cảm” trong phòng này “tra tấn” những phòng bên cạnh.

Chủ bên trọ chỉ mang lại thu tiền mỗi tháng chứ không quan tâm, quản lí câu hỏi ở trọ như vậy nào. Vì vậy càng sản xuất điều kiện cho những đôi sinh viên ý muốn sống thử được hoạt động thoải mái.

Xem thêm: Please Wait - Yeoyoo Couple

Lê Nam, sv ĐH kiến tạo chia sẻ: “Xóm em mới gồm đôi vợ ông chồng “hờ” chuyển về, họ ngang nhiên thân mật, ủ ấp nhau vào phòng nhưng mà không đóng góp cửa. Ngại nhất là những em tân sv mới ngạc nhiên nhập học, ngày nào cũng phải đỏ mặt vày xem “cảnh nóng”. Góp ý với chủ xóm trọ thì chưng ý cũng bỏ bên cạnh tai”.

Tình chảy vì... Tầm thường xóm trọ

Xóm trọ sinh viên không chỉ là địa điểm sinh hoạt hằng ngày mà còn là một nơi lẹo cánh cho rất nhiều mối tình “chung thôn trọ” thuở sinh viên. Các đôi bắt buộc vợ chồng nhờ sự gặp gỡ nhau ở vị trí cùng mướn trọ...

Bên cạnh những tình ái “đẹp như thơ” của sinh viên, chuyện chia tay, cãi cự nhau, thậm chí còn có cô sv trẻ tấn công mất đời phụ nữ chỉ bởi bị “lừa tình” ở xóm trọ xẩy ra cũng nhiều.

Bạn Thu Thủy, sinh viên học viện bank ngậm ngùi kể lại: “Năm duy nhất đại học, lần trước tiên sống xa mái ấm gia đình và bước đầu cuộc sống tự lập nơi xa lạ, em vô cùng cô đơn, bỡ ngỡ. Em được anh sv phòng lân cận giúp đỡ. Thi thoảng em mời anh sang ăn uống cơm cùng cho vui. Tình yêu cũng nảy nở sau đấy vài tháng.

Tuy nhiên, em ngay mau chóng “vỡ mộng”, càng sống cạnh em càng tuyệt vọng vì tính lười nhác lại tiết kiệm chi phí bủn xỉn của bạn yêu. Khi anh ấy đề nghị em dọn sang ở tầm thường phòng để chia tiền phòng và siêu thị cho thấp thì em nhất quyết chia tay. Không ngờ người yêu quay ra nói xấu em. Mệt mỏi quá, em ra quyết định chuyển làng trọ mang lại đỡ phải gặp mặt nhau”.

Mặc dù ai cũng hiểu yêu tín đồ cùng xã trọ có khá nhiều thuận lợi, tuy vậy không phải người nào cũng biết phương pháp làm mới tình yêu để không rầu rĩ hoặc không vượt qua được cám dỗ, rồi trót nếm “trái cấm”. Đó là còn chưa kể đến việc một số người trong cuộc lúc sống gần không thể chịu nổi những khuyết điểm của đối phương. Cũng bởi vì cảnh “sống thử”, yêu thương nhau cùng xóm trọ mà những tình yêu cũng gấp rút tan vỡ.