Nàng Bạch Tuyết Và 7 Chú Lùn Chuyen Co Tich

người vợ Bạch Tuyết và bảy chú lùn là 1 câu truyện cổ tích Grimm kể nàng công chúa Bạch Tuyết xinh đẹp gặp được bảy chú lùn tốt bụng và quá trình chiến đấu với mụ Hoàng hậu độc ác tìm được hoàng tử và hạnh phúc.

Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn có tên tiếng Anh là Snow White & the Seven Dwarfs, là 1 câu truyện cổ tích được kể bởi anh em nhà Grimm, bột đôi sưu tập truyện cổ nổi tiếng người Đức với truyện được thu thập, xuất phiên bản đầu vắt kỷ XIX. Bản dịch sang tiếng Anh trước tiên vào khoảng năm 1820. Câu truyện cổ tích cô bé Bạch Tuyết với bảy chú lùn hiện tại được dịch ra khoảng chừng hơn 20 thứ giờ đồng hồ trên thế giới và được không ít bạn nhỏ dại yêu thích.

Bạn đang xem: Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn chuyen co tich*

Truyện cổ tích cô bé Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Ảnh minh họa)

Truyện con gái Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Ngày xửa, ngày xưa, nghỉ ngơi một vương quốc nọ, lúc hoa tuyết như các lông chim trắng nhỏ bay khắp bầu trời, gồm một bà bà xã đang ngồi may vá cạnh bên khung cửa sổ. Khung cửa ngõ sổ được gia công bằng mộc mun black nhánh. Hoàng hậu đang may vá, miệt mài ngắm hồ hết bông tuyết trắng muốt phải bị kim đâm vào ngón tay. Từ ngón tay tan ra 3 giọt tiết đỏ rơi xuống nền tuyết trắng phau. Bà xã nhìn màu ngày tiết đỏ nổi bật giữa nền tuyết trắng, bà âm thầm ước:

- Ước gì ta bao gồm một người con gái, da trắng như tuyết, môi đỏ như máu cùng tóc black như mộc mun khung cửa sổ này.

Một không bao lâu sau đó, phi tần hạ sinh được một nàng tiểu thư nhỏ, domain authority trắng như tuyết, môi đỏ như máu cùng tóc black nhánh như gỗ mun. Bà để tên con là Bạch Tuyết.

Không may, khi Bạch Tuyết vừa ra đời thì phi tần lâm bệnh nặng rồi qua đời. Sau một năm để tang vợ, đức vua cưới một người vk khác để về âu yếm cho Bạch Tuyết. Cung phi mới xinh đẹp mà lại lại cực kì kiêu căng, kiêu căng và bao gồm tính đố kỵ. Bà ta không thích có ai đẹp hơn mình. Bà ta gồm một chiếc gương thần và mọi khi soi gương bà ta các hỏi:


Gương cơ ngự sinh hoạt trên tường,

Thế gian ai đẹp nhất được hình như ta?

Gương thần đáp lại:

Muôn tâu hoàng hậu, bà là người đẹp tuyệt vời nhất trần ạ.

Hoàng hậu vô cùng chấp nhận vì bà ta biết gương nói thật.

Thời gian trôi đi, Bạch Tuyết càng lớn càng xinh đẹp. Khi Bạch Tuyết lên 7 tuổi, phụ nữ đẹp như nắng và nóng sớm sớm mai và đẹp hơn hết Hoàng hậu.

Một hôm, thê thiếp hỏi gương thần:

Gương kia ngự sống trên tường,

Nước ta ai rất đẹp được dường như ta?

Gương thần lần này đáp:

Xưa cơ bà đẹp tuyệt vời nhất trần,

Ngày nay Bạch Tuyết muôn phần đẹp mắt hơn.

Hoàng hậu nghe nói thì lag mình, lòng tị tức khiến bà ta tái khía cạnh đi. Cũng tính từ lúc đó trở đi, mỗi lúc thấy Bạch Tuyết bà ta lại khôn cùng tức giận. Bà ta càng ngày càng ghét cô bé. Một ngày nọ, mụ đến gọi tín đồ thợ săn đến và nói:

- Ngươi hãy với con bé Bạch Tuyết vào trong rừng sâu, ta không muốn nhìn mặt nó nữa. Ngươi hãy thịt nó đi, sở hữu tim gan nó về cho ta để gia công bằng chứng.

Người thợ săn vâng lệnh cùng dẫn Bạch Tuyết vào rừng sâu. Khi người thợ săn rút dao chuẩn bị đâm cô bé, thì Bạch Tuyết liền khóc lóc cầu xin:

- bác bỏ ơi, xin bác đừng giết thịt cháu, cháu xin làm việc lại vào rừng sâu ko trở về lâu đài nữa.

Thấy cô bé xíu vừa xinh tươi lại còn nhỏ, bác thợ săn thương sợ hãi bảo:

- Tội nghiệp, thôi cháu đi đi.

Bác thợ săn thả Bạch Tuyết đi cùng nghĩ bụng "Rồi thú dữ cũng đến nạp năng lượng thịt nó mất”. Nhưng bác thấy trong khi cất được một gánh nặng trong tim vì không phải giết người.

Đúng dịp đó bao gồm một bé lợn rừng chạy qua, bác bỏ đâm bị tiêu diệt và mổ lấy tim, gan mang về làm bằng chứng cho mụ phi tần độc ác. Mụ Hoàng hậu độc ác sai khu nhà bếp xào tim gan đến mụ ăn, mụ tin rằng nạp năng lượng tim gan của Bạch Tuyết sẽ khiến cho mụ trở bắt buộc xinh đẹp hơn.

Về phần Bạch Tuyết, 1 mình cô nhỏ bé lủi thủi trong rừng sâu. Bạch Tuyết sợ hãi, cô cứ gặm đầu chạy, giẫm bắt buộc gai cùng đá nhọn, rã cả tiết chân. Thú dữ lượn xung quanh cô, nhưng lại không đụng va đến cô. Cô đi mỏi cả chân, chập tối, thấy một cái nhà nhỏ, ngay tức thì vào nhằm nghỉ.

Trong nhà, vật gì cũng bé bỏng tí nhưng mà vô thuộc sạch đẹp. Giữa nhà gồm một cái bàn trải khăn trắng tinh, trên bàn bày bảy cái đĩa nhỏ tuổi xinh xinh, từng đĩa bao gồm một thìa con, một dao con, một nĩa và cạnh đó là một trong những ly cũng nho nhỏ tuổi xinh xinh đẹp như thế. Sát phía hai bên tường kê bảy mẫu giường bé dại nối tiếp nhau, giường nào cũng phủ khăn trắng như tuyết.

Đang đói và khát, Bạch Tuyết nạp năng lượng ở từng đĩa một ít rau, không nhiều bánh cùng uống nghỉ ngơi mỗi ly một hớp rượu vang, vì chưng cô không thích để một ai bắt buộc mất phần. Cả ngày chạy trốn trong rừng, tiếng cô đã thấm mệt hy vọng đặt mình xuống giường ngủ nhưng nệm lại không vừa, loại thì nhiều năm quá, cái dị kì ngắn quá. Vật dụng đến cái thứ bảy mới thấy vừa, Bạch Tuyết nằm cùng ngủ thiếp đi.

Khi trời buổi tối mịt, những chủ nhân của ngôi nhà nhỏ tuổi bé trở về, đó là bảy chú lùn thường ngày hướng đến quặng sắt nghỉ ngơi trong núi. Họ thắp bảy ngọn đèn xinh xinh, và khi đèn lan sáng mọi căn nhà, bọn họ cảm thấy dường như có ai đã vào nhà, vì chưng mọi thiết bị không còn giữ nguyên như khi bọn họ rời căn nhà đi làm việc nữa.

Chú lùn trước tiên nói:

- ai đã ngồi lên ghế dễ thương của tôi?

Chú lùn sản phẩm công nghệ hai nói:

- ai đó đã ăn nghỉ ngơi đĩa nho nhỏ tuổi của tôi?

Chú lùn thứ 3 nói:

- ai đã ăn bánh của tôi?

Chú lùn thứ tư nói:

- ai đó đã nếm rau sinh hoạt đĩa của tôi?

Chú máy năm nói:

- ai đó đã lấy nĩa bé nhỏ xíu của tớ đem giảm gì rồi?

Chú máy sáu nói:

- ai đã lấy dao xinh xắn của mình đem cắt gì rồi?

Chú máy bảy nói:

- Đã bao gồm ai uống nước sinh hoạt ly dễ thương của tôi?

Những chú không giống cũng chạy lại chóng mình với kêu:

- ngoài ra đã gồm ai ở lên chóng tôi?

Khi chú sản phẩm bảy quan sát vào chóng mình thì thấy Bạch Tuyết vẫn ngủ. Rứa là chú gọi hồ hết chú cơ chạy tới. Ai nấy hồ hết ngạc nhiên, họ vậy bảy ngọn đèn soi Bạch Tuyết cùng reo lên:

- Cha, cô bé sao nhưng mà xinh đẹp nhất thế!

Cả bảy chú đều vui vẻ lắm, không đánh thức cô dậy, nhằm yên đến cô nhỏ nhắn ngủ.

Chú lùn sản phẩm công nghệ bảy đành ngủ nhờ vào giường bạn, mọi người một giờ, nỗ lực rồi cũng không còn một đêm.

Khi trời hửng sáng, Bạch Tuyết tỉnh dậy thấy bảy chú lùn đứng quan sát quanh thì khôn cùng sợ. Nhưng lại bảy fan đều nao nức thân mật, hỏi cô:

- Cô tên là gì?

Cô trả lời:

- Em thương hiệu là Bạch Tuyết.

Mấy chú lùn lại hỏi tiếp:

- làm thế nào mà cô cho tới được nhà đất của chúng tôi?

Thế là cô kể mang đến họ nghe chuyện hiền thê định ám sợ cô, những người thợ săn đã để cho cô sống với cô sẽ chạy trốn suốt cả ngày trong rừng tới lúc sẩm về tối thì thấy tòa nhà của họ.

Các chú lùn bảo cô:

- nếu như cô gật đầu đồng ý trông nom đơn vị cửa, thổi nấu ăn, rũ giường, giặt quần áo, khâu vá, thêu thùa, quét tước, dọn dẹp nhà cửa cho thật sạch ngăn nắp thì cô có thể ở lại với chúng tôi, cô sẽ không hề thiếu thứ gì cả.

Bạch Tuyết nói:

- Vâng, thực bụng mà nói, em có muốn vậy.

Và từ bỏ đó, Bạch Tuyết sinh hoạt với bảy chú lùn. Cô đảm đương mọi vấn đề trong nhà, sáng sủa sáng những chú lùn vào mỏ tra cứu sắt cùng vàng mang đến mãi tới chiều tối new về, thì thức ăn của mình đã bày sẵn bên trên bàn. Xuyên suốt cả ngày, Bạch Tuyết ở trong nhà một mình. Những chú lùn xuất sắc bụng kể nhở, dặn dò cô:

- Hãy trông chừng mụ hoàng hậu nhé! Chẳng bao lâu mụ đã biết là cô nghỉ ngơi đây. Đừng gồm cho ai vào nhà đấy!

Ở cung điện, mụ vợ đinh ninh tưởng mình đã ăn sạch mát tim gan của Bạch Tuyết phải chắc chỉ với mình mình đẹp nhất thế gian. Mụ đứng ngắm mình trước gương cùng hỏi:

Gương kia ngự sinh sống trên tường,

Nước này ai đẹp nhất được ngoài ra ta.

Nhưng gương thần vẫn trả lời:

Thưa hoàng hậu,

Ở trên đây bà đẹp tuyệt trần,

Nhưng còn Bạch Tuyết muôn phần đẹp mắt hơn,

Nàng ta ở chết thật núi non,

Nơi nhà của bảy chú lùn sinh sống chung.

Mụ giật mình, vày mụ hiểu được gương không khi nào nói dối. Mụ nghĩ ngay là fan thợ săn vẫn đánh lừa mụ với Bạch Tuyết hãy còn sống. Mụ ngồi nghĩ về mưu thịt Bạch Tuyết cho bằng được, chừng làm sao mụ không được gương hotline là người đẹp tuyệt vời nhất thì ganh tức còn làm cho mụ mất ăn mất ngủ.

Sau mụ nghĩ ra một kế, mụ bôi mặt, khoác quần áo giả mạo thành một bà lão chào bán hàng, ai có chạm chán cũng cực nhọc lòng nhận ra được. Với hình dáng như vậy, mụ vượt bảy ngọn núi tới đơn vị bảy chú lùn. Mụ gõ cửa ngõ và rao:

- mặt hàng tốt, hàng đẹp đây, gồm ai download không, cài đặt đi!

Bạch Tuyết thò đầu qua cửa sổ hỏi:

- chào bà, bà bao gồm gì phân phối đấy?

Bà lão trả lời:

- Hàng giỏi hàng đẹp nhất đây, dây sống lưng đủ màu sắc đây!

Vừa nói bà vừa đúc kết một cái dây lưng ngũ sắc đẹp dệt bởi tơ.

Bạch Tuyết nghĩ:

- Bà nỗ lực này ngay thật mình rất có thể cho vào nhà được.

Bạch Tuyết xuất hiện và mua một dòng dây sườn lưng thật đẹp.

Bà lão nói:

- nhỏ ơi, trông bé buộc hậu đậu về lắm, lại đây bà buộc thiệt đẹp, cẩn trọng cho con.

Bạch Tuyết không chút e ngại, lại đứng trước bà cố kỉnh để bà buộc chiếc dây sườn lưng mới cho.

Thế là mụ già buộc thoăn thoắt, mụ thắt chặt cứng tạo nên Bạch Tuyết nghẹt thở, bửa lăn ra bất tỉnh.

Mụ nói:

- tiếng thì nhỏ chỉ là siêu mẫu của vượt khứ nhưng mà thôi.

Rồi mụ vội vàng vã ra về.

Một lát thì trời tối, bảy chú lùn về nhà, thấy Bạch Tuyết yêu dấu của họ nằm sõng soài xung quanh đất như chết, người không thể nhúc nhích cử động, họ cực kỳ lo lắng. Chúng ta nhấc cô lên thì thấy chiếc dây sườn lưng thắt chặt cứng, mang dao giảm đứt dây, Bạch Tuyết lại khe khẽ thở và dần dần tỉnh dậy.

Sau khi nghe tới Bạch Tuyết kể chuyện vừa xảy ra, bảy chú lùn bảo cô:

- Mụ già bán hàng ấy dĩ nhiên chẳng ai khác ngoại trừ mụ phi tần độc ác, cô cần giữ mình cẩn thận nhé, khi chúng tôi đi vắng tanh thì đừng cho ai vào nhà cả.

Về cho tới nhà, mụ hoàng hậu tàn ác đến trước gương soi và hỏi:

Gương tê ngự sinh hoạt trên tường,

Nước này ai đẹp nhất được bên cạnh đó ta.

Cũng như số đông lần, gương trả lời:

Thưa hoàng hậu,

Ở phía trên bà đẹp tuyệt vời trần,

Nhưng còn Bạch Tuyết muôn phần rất đẹp hơn,

Nàng ta ở tạ thế núi non,

Nơi nhà của bảy chú lùn sống chung.

Khi nghe vậy, hoàng hậu máu trào sôi lên vày tức giận, mụ biết chắc là Bạch Tuyết vẫn sống lại.

Xem thêm: Áo Đầm Công Chúa Cho Bé Gái Star Fashion, Chuyên Sỉ Lẻ Đầm Công Chúa Bé Gái Star Fashion

Mụ nói:

- Được rồi, tao đã nghĩ ra kế khác làm cho mày về âm phủ.

Với gần như phép quỷ thuật, mụ có tác dụng một cái lược tẩm thuốc độc. Mụ nạp năng lượng mặc giả mạo thành một bà già khác lần trước, rồi thừa bảy ngọn núi tới đơn vị bảy chú lùn. Mụ gõ cửa ngõ và rao to:

- sản phẩm tốt, sản phẩm đẹp, ai cài đặt ra mua!

Bạch Tuyết ngó ra và nói:

- Bà đi đi, tôi ko được phép cho một ai vào nhà.

Mụ già nói:

- tuy thế chắc không một ai cấm con cầm cái lược này xem chơi một chút chứ?

Rồi mụ lấy cái lược tẩm thuốc độc giơ lên.

Bạch Tuyết thích mẫu lược quá yêu cầu quên cả lời chỉ bảo dò, chạy gấp ra mở cửa.

Khi đôi mặt thỏa thuận chi tiêu xong, mụ già nói:

- Giờ nhằm bà chải cho bé nhé, bà chải làm sao cho thật đẹp nhé!

Cô bé bỏng đáng yêu đương ấy không nghi hoặc gì cả, cô nhằm mụ chải đầu cho. Tuy vậy lược vừa new cắm vào tóc, Bạch Tuyết đã biết thành ngấm dung dịch độc, vấp ngã lăn ra bất tỉnh.

Mụ già độc ác nói:

- cố kỉnh là người đẹp nhất nước đã đi đời nhà ma!

Nói chấm dứt mụ quăng quật đi.

Nhưng may cố gắng trời chuẩn bị tối, một thời gian sau thì bảy chú lùn về tới nhà. Thấy Bạch Tuyết nằm như bị tiêu diệt ở dưới đất, chúng ta nghi ngay lập tức mụ dì ghẻ, bọn họ lùng sục và tìm thấy cái lược tẩm thuốc độc mua trên đầu, vừa new lấy lược ra thì Bạch Tuyết tỉnh dậy đề cập lại sự việc đã xảy ra. Một lần tiếp nữa bảy chú lùn lại căn dặn cô nên cẩn thận, bất cứ ai cho cũng không mở cửa.

Bước chân về tới nhà, cung phi lại soi gương với hỏi:

Gương cơ ngự làm việc trên tường,

Nước này ai đẹp nhất được dường như ta.

Cũng như số đông lần, gương trả lời:

Thưa hoàng hậu,

Ở đây bà đẹp long lanh trần,

Nhưng còn Bạch Tuyết muôn phần đẹp nhất hơn,

Nàng ta ở mệnh chung núi non,

Nơi nhà của bảy chú lùn sống chung.

Nghe gương như vậy body toàn thân mụ run lên vì tức giận, mụ thét lên:

- Bạch Tuyết, mày cần chết, cho dù tao tất cả mất mạng cũng cam lòng.

Sau kia mụ vào một trong những căn phòng hẻo lánh trong thành tháp nơi không hề có ai bước chân tới, với mụ tẩm dung dịch độc vào táo, quả táo apple chín đỏ trông vô cùng ngon, ngon mang đến nỗi ai chú ý thấy có muốn ăn. Dẫu vậy ai ăn uống một miếng sẽ bị tiêu diệt ngay tức khắc.

Khi tẩm dung dịch xong, mụ bôi mặt, mặc quần áo trá hình giả mạo thành một bà nông dân. Rồi mụ lại quá bảy quả núi mang đến nhà bảy chú lùn. Mụ gõ cửa, Bạch Tuyết thò đầu qua cửa sổ nói:

- con cháu không được phép cho ai vào nhà, vày bảy chú lùn vẫn cấm rồi.

Bà già nói:

- vắt cũng chẳng sao. Chỗ táo khuyết ngày bà hy vọng bán tốt nốt để còn về. Đây, để bà cho nhỏ một quả.

Bạch Tuyết nói:

- Không, cháu không được phép dấn một sản phẩm gì cả.

Bà già nói:

- nhỏ sợ nạp năng lượng phải thuốc độc chứ gì? Trông đây này, bà bổ apple làm hai, con ăn uống nửa apple chín đỏ, bà nạp năng lượng phần táo khuyết trắng còn lại.

Quả táo apple được tẩm thuốc khôn cùng khéo léo: chỉ nửa apple chín đỏ thâm nhập thuốc độc, Bạch Tuyết mắt hau háu chú ý quả táo apple chín ngon, thấy bà nông dân nạp năng lượng mà ko có gì cả đề nghị không dằn lòng được nữa, thò tay ra đón rước nửa apple ngấm dung dịch độc. Cô vừa cắm được một miếng thì té lăn ra chết liền.

Hoàng hậu nhìn cô với bé mắt gườm gườm, rồi mỉm cười khanh khách với nói:

- white như tuyết, đỏ như máu, black như gỗ mun. Lần này thì những thằng lùn chớ hòng đánh thức con sinh sống lại nữa, bé ạ!

Vừa về mang đến cung, mụ hỏi ngay gương:

Gương kia ngự sinh hoạt trên tường,

Nước này ai đẹp được bên cạnh đó ta.

Lần này gương đáp:

Muôn tâu hoàng hậu, hoàng hậu chính là người đẹp tuyệt vời nhất ở nước này.

Lúc đó, tính ghét ghen đố kỵ của mụ mới nguôi, mụ mới cảm thấy mãn nguyện.

Theo thường xuyên lệ, đến tối bảy chú lùn mới về nhà, vừa bước vào cửa thì thấy ngay lập tức Bạch Tuyết nằm dưới đất, tim đã hoàn thành đập, không thấy hơi thở ra nữa, Bạch Tuyết đã chết.

Bảy chú lùn nâng cô dậy, kiếm tìm xem gồm dấu vết độc hại nào không, rồi đem nước và rượu lau mặt cho cô tuy nhiên chẳng ăn nhằm gì; cô bé bỏng tội nghiệp ấy đang chết, tắt hơi rồi. Họ đến cô vào quan lại tài, cả bảy fan ngồi quanh quan tài, khóc cô cha ngày liền. Sau đó người ta muốn đem đi chôn mà lại thấy sắc bạn cô vẫn tươi tỉnh giấc như bạn sống, đôi má đáng yêu vẫn ửng hồng. Họ nói cùng với nhau:

- thi hài như vậy, ai nỡ lòng nào đem vùi xuống đất black ấy.

Họ đặt làm một chiếc thùng trong suốt bằng thủy tinh, tư phía đều nhìn thấy được. Họ để cô vào trong đó, khắc tên Bạch Tuyết bằng chữ vàng với đề thêm rằng cô là một trong những nàng công chúa. Rồi bọn họ khiêng đặt cỗ áo nàng bên trên núi, cắt phiên nhau gác. Những loài vật cũng cho viếng khóc Bạch Tuyết.

Bạch Tuyết nằm trong cỗ áo đã thọ lắm nhưng mà thi thể vẫn nguyên, nom như nữ giới đang nằm ngủ, vì cô gái vẫn trắng như tuyết, đỏ hồng như máu, tóc vẫn black như mộc mun.

Hồi đó, bao gồm một hoàng tử nước trơn giềng đi lạc vào rừng và tới căn nhà của bảy chú lùn xin ngủ dựa vào qua đêm. Hoàng tử bắt gặp chiếc hòm thủy tinh bên trên núi, Bạch Tuyết phía trong chiếc cỗ ván có khắc cái chữ vàng, đọc dứt dòng chữ hoàng tử nói:

- Để đến tôi chiếc quan tài này, những anh mong muốn lấy từng nào tôi cũng trả.

Bảy chú lùn đáp:

- Đem tất cả vàng trên thế giới này để đổi, chúng tôi cũng chẳng bằng lòng.

Hoàng tử nói:

- cụ thì tặng kèm tôi vậy, bởi vì tôi cấp thiết sống nếu không được bắt gặp Bạch Tuyết, tôi yêu mến và kính trọng thiếu phụ như người yêu nhất nai lưng đời của tôi.

Nghe hoàng tử nói thiết tha vậy, hầu hết chú lùn giỏi bụng đụng lòng yêu đương và bằng lòng. Hoàng tử không đúng thị vệ khiêng hậu sự trên vai có về. Thị vệ đi vấp nên rễ cây rừng làm nảy thi hài Bạch Tuyết lên, miếng táo bị cắn tẩm thuốc độc nàng ăn phải bắn thoát khỏi cổ họng.

Ngay sau đó, đàn bà từ từ mở mắt ra, nâng nắp hòm lên, ngồi nhổm dậy với nói:

- Trời ơi, tôi đang ở chỗ nào đây?

Mừng rỡ, hoàng tử nói:

- Ta quý cô gái hơn toàn bộ mọi lắp thêm trên đời này, thanh nữ hãy cùng ta về cung điện của vua cha, phụ nữ sẽ là vợ của ta.

Bạch Tuyết thích hợp theo hoàng tử về hoàng cung. Lễ cưới Bạch Tuyết cùng hoàng tử được tổ chức rất linh đình và trọng thể. Mụ dì ghẻ tàn ác của Bạch Tuyết cũng được mời tới dự. Sau khi ăn diện thật lộng lẫy, mụ lại đứng trước gương soi cùng hỏi:

Gương kia ngự sống trên tường,

Nước này ai đẹp được ngoài ra ta.

Gương trả lời:

Thưa hoàng hậu,

Ở trên đây bà đẹp long lanh trần,

Nhưng vợ trẻ muôn phần đẹp mắt hơn.

Mụ dì ghẻ tàn ác chửi đổng một câu, mụ trở nên lúng túng không biết tính núm nào. Mới đầu mụ toan ko đi dự đám cưới, tuy thế mụ đứng ngồi không yên, mụ thấp thỏm và mong xem mặt bà xã trẻ.

Khi lao vào phòng, mụ nhấn ngay ra Bạch Tuyết. Sợ hãi và bồn chồn mụ đứng đó như trời trồng, không dám nhúc nhích. Nhưng giầy sắt đã bỏ lên lửa rồi, đơn vị vua trừng phân phát buộc mụ đề nghị xỏ chân vào đôi giày sắt nung đỏ cùng nhảy tính đến khi vấp ngã lăn ra đất mà chết.

Nàng Bạch Tuyết và Hoàng tử sống hạnh phúc mãi sau đây (Ảnh minh họa)

Ý nghĩa câu chuyện nàng Bạch Tuyết với 7 chú lùn

Câu truyện cổ tích thanh nữ Bạch Tuyết với bảy chú lùn dạy dỗ những bài học kinh nghiệm sâu sắc:

- bài học kinh nghiệm về lòng tốt của nhỏ người

- bài học kinh nghiệm hãy thận trọng với những người lạ và tránh việc cho họ vào nhà

- bài học không bao giờ từ bỏ hy vọng

- bài học về người tốt sẽ được thường đáp.

- Dạy bài học về lòng ghen ghét đố kỵ khiến cho con bạn trở nên nguy hiểm

- bài học bạn giỏi ở khắp gần như nơi, tình bạn là 1 kho báu và thực lòng đối đãi.

- Hãy lắng tai và tuân theo lời khuyên của không ít người các bạn chân thành

Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn tiếng Anh

It was the middle of winter, and the snow-flakes were falling lượt thích feathers from the sky, và a queen sat at her window working, và her embroidery-frame was of ebony. And as she worked, gazing at times out on the snow, she pricked her finger, and there fell from it three drops of blood on the snow. & when she saw how bright and red it looked, she said lớn herself, “Oh that I had a child as white as snow, as red as blood, and as black as the wood of the embroidery frame!” Not very long after she had a daughter, with a skin as white as snow, lips as red as blood, và hair as black as ebony, and she was named Snow-white. Và when she was born the queen died. After a year had gone by the king took another wife, a beautiful woman, but proud and overbearing, & she could not bear khổng lồ be surpassed in beauty by any one. She had a magic looking-glass, and she used to stand before it, and look in it, và say,

“Looking-glass upon the wall,

Who is fairest of us all?”

And the looking-glass would answer,

“You are fairest of them all.”

And she was contented, for she knew that the looking-glass spoke the truth. Now, Snow-white was growing prettier and prettier, và when she was seven years old she was as beautiful as day, far more so than the queen herself. So one day when the queen went to her mirror and said,

“Looking-glass upon the wall,

Who is fairest of us all?”

It answered,

“Queen, you are full fair, ’tis true,

But Snow-white fairer is than you.”

This gave the queen a great shock, & she became yellow và green with envy, and from that hour her heart turned against Snow-white, và she hated her. Và envy and pride like ill weeds grew in her heart higher every day, until she had no peace day or night. At last she sent for a huntsman, and said, “Take the child out into the woods, so that I may phối eyes on her no more. You must put her to lớn death, và bring me her heart for a token.” The huntsman consented, và led her away; but when he drew his cutlass to lớn pierce Snow-white’s innocent heart, she began khổng lồ weep, & to say, “Oh, dear huntsman, bởi not take my life; I will go away into the wild wood, and never come trang chủ again.” and as she was so lovely the huntsman had pity on her, & said, “Away with you then, poor child;” for he thought the wild animals would be sure to lớn devour her, and it was as if a stone had been rolled away from his heart when he spared to lớn put her to death. Just at that moment a young wild boar came running by, so he caught & killed it, và taking out its heart, he brought it to the queen for a token. Và it was salted and cooked, & the wicked woman ate it up, thinking that there was an end of Snow-white.

Now, when the poor child found herself quite alone in the wild woods, she felt full of terror, even of the very leaves on the trees, và she did not know what to vày for fright. Then she began to lớn run over the sharp stones & through the thorn bushes, & the wild beasts after her, but they did her no harm. She ran as long as her feet would carry her; and when the evening drew near she came khổng lồ a little house, & she went inside lớn rest. Everything there was very small, but as pretty and clean as possible. There stood the little table ready laid, và covered with a trắng cloth, và seven little plates, & seven knives and forks, & drinking-cups. By the wall stood seven little beds, side by side, covered with clean white quilts. Snow-white, being very hungry và thirsty, ate from each plate a little porridge & bread, và drank out of each little cup a drop of wine, so as not to finish up one portion alone. After that she felt so tired that she lay down on one of the beds, but it did not seem lớn suit her; one was too long, another too short, but at last the seventh was quite right; & so she lay down upon it, committed herself to lớn heaven, and fell asleep.

When it was quite dark, the masters of the house came home. They were seven dwarfs, whose occupation was lớn dig underground among the mountains. When they had lighted their seven candles, and it was quite light in the little house, they saw that some one must have been in, as everything was not in the same order in which they left it. The first said, “Who has been sitting in my little chair?” The second said, “Who has been eating from my little plate?” The third said, “Who has been taking my little loaf?” The fourth said, “Who has been tasting my porridge?” The fifth said, “Who has been using my little fork?” The sixth said, “Who has been cutting with my little knife?” The seventh said, “Who has been drinking from my little cup?” Then the first one, looking round, saw a hollow in his bed, and cried, “Who has been lying on my bed?” and the others came running, and cried, “Some one has been on our beds too!” But when the seventh looked at his bed, he saw little Snow-white lying there asleep. Then he told the others, who came running up, crying out in their astonishment, and holding up their seven little candles to throw a light upon Snow-white. “O goodness! O gracious!” cried they, “what beautiful child is this?” and were so full of joy to see her that they did not wake her, but let her sleep on. And the seventh dwarf slept with his comrades, an hour at a time with each, until the night had passed. When it was morning, & Snow-white awoke và saw the seven dwarfs, she was very frightened; but they seemed quite friendly, và asked her what her name was, & she told them; and then they asked how she came to be in their house. Và she related to them how her step-mother had wished her to be put to lớn death, and how the huntsman had spared her life, và how she had run the whole day long, until at last she had found their little house. Then the dwarfs said, “If you will keep our house for us, và cook, & wash, và make the beds, & sew and knit, & keep everything tidy và clean, you may stay with us, and you shall lack nothing.” – “With all my heart,” said Snow-white; và so she stayed, and kept the house in good order. In the morning the dwarfs went khổng lồ the mountain to lớn dig for gold; in the evening they came home, và their supper had khổng lồ be ready for them. All the day long the maiden was left alone, & the good little dwarfs warned her, saying, “Beware of your step-mother, she will soon know you are here. Let no one into the house.” Now the queen, having eaten Snow-white’s heart, as she supposed, felt quite sure that now she was the first và fairest, and so she came to her mirror, and said,

“Looking-glass upon the wall,

Who is fairest of us all?”

And the glass answered,

“Queen, thou art of beauty rare,

But Snow-white living in the glen

With the seven little men

Is a thousand times more fair.”

Then she was very angry, for the glass always spoke the truth, and she knew that the huntsman must have deceived her, & that Snow-white must still be living. And she thought and thought how she could manage to lớn make an kết thúc of her, for as long as she was not the fairest in the land, envy left her no rest. At last she thought of a plan; she painted her face và dressed herself lượt thích an old pedlar woman, so that no one would have known her. In this disguise she went across the seven mountains, until she came to lớn the house of the seven little dwarfs, & she knocked at the door and cried, “Fine wares to lớn sell! fine wares to lớn sell!” Snow-white peeped out of the window and cried, “Good-day, good woman, what have you to lớn sell?” – “Good wares, fine wares,” answered she, “laces of all colours;”and she held up a piece that was woven of variegated silk. “I need not be afraid of letting in this good woman,” thought Snow-white, và she unbarred the door and bought the pretty lace. “What a figure you are, child!” said the old woman, “come and let me lace you properly for once.” Snow-white, suspecting nothing, stood up before her, và let her lace her with the new lace; but the old woman laced so quick & tight that it took Snow-white’s breath away, và she fell down as dead. “Now you have done with being the fairest,” said the old woman as she hastened away. Not long after that, towards evening, the seven dwarfs came home, and were terrified to see their dear Snow-white lying on the ground, without life or motion; they raised her up, và when they saw how tightly she was laced they cut the lace in two; then she began to lớn draw breath, and little by little she returned to lớn life. When the dwarfs heard what had happened they said, “The old pedlar woman was no other than the wicked queen; you must beware of letting any one in when we are not here!” & when the wicked woman got home she went to lớn her glass & said,

“Looking-glass against the wall,

Who is fairest of us all?”

And it answered as before,

“Queen, thou art of beauty rare,

But Snow-white living in the glen

With the seven little men

Is a thousand times more fair.”

When she heard that she was so struck with surprise that all the blood left her heart, for she knew that Snow-white must still be living. “But now,” said she, “I will think of something that will be her ruin.” & by witchcraft she made a poisoned comb. Then she dressed herself up to lớn look lượt thích another different sort of old woman. So she went across the seven mountains và came lớn the house of the seven dwarfs, và knocked at the door and cried, “Good wares khổng lồ sell! good wares to lớn sell!” Snow-white looked out and said, “Go away, I must not let anybody in.” – “But you are not forbidden lớn look,” said the old woman, taking out the poisoned comb & holding it up. It pleased the poor child so much that she was tempted to open the door; và when the bargain was made the old woman said, “Now, for once your hair shall be properly combed.” Poor Snow-white, thinking no harm, let the old woman bởi vì as she would, but no sooner was the comb put in her hair than the poison began lớn work, and the poor girl fell down senseless. “Now, you paragon of beauty,” said the wicked woman, “this is the end of you,” & went off. By good luck it was now near evening, and the seven little dwarfs came home. When they saw Snow-white lying on the ground as dead, they thought directly that it was the step-mother’s doing, và looked about, found the poisoned comb, and no sooner had they drawn it out of her hair than Snow-white came to herself, & related all that had passed. Then they warned her once more to lớn be on her guard, và never again to let any one in at the door. & the queen went home and stood before the looking-glass & said,

“Looking-glass against the wall,

Who is fairest of us all?”

And the looking-glass answered as before,

“Queen, thou art of beauty rare,

But Snow-white living in the glen

With the seven little men

Is a thousand times more fair.”

When she heard the looking-glass speak thus she trembled and shook with anger. “Snow-white shall die,” cried she, “though it should cost me my own life!” and then she went to a secret lonely chamber, where no one was likely khổng lồ come, & there she made a poisonous apple. It was beautiful khổng lồ look upon, being white with red cheeks, so that any one who should see it must long for it, but whoever ate even a little bit of it must die. When the táo bị cắn was ready she painted her face và clothed herself lượt thích a peasant woman, & went across the seven mountains to lớn where the seven dwarfs lived. Và when she knocked at the door Snow-white put her head out of the window và said, “I dare not let anybody in; the seven dwarfs told me not.” – “All right,” answered the woman; “I can easily get rid of my apples elsewhere. There, I will give you one.” – “No,” answered Snow-white, “I dare not take anything.” – “Are you afraid of poison?” said the woman, “look here, I will cut the táo in two pieces; you shall have the red side, I will have the trắng one.” For the táo bị cắn dở was so cunningly made, that all the poison was in the rosy half of it. Snow-white longed for the beautiful apple, and as she saw the peasant woman eating a piece of it she could no longer refrain, but stretched out her hand & took the poisoned half. But no sooner had she taken a morsel of it into her mouth than she fell khổng lồ the earth as dead. And the queen, casting on her a terrible glance, laughed aloud & cried, “As white as snow, as red as blood, as đen as ebony! this time the dwarfs will not be able to lớn bring you to lớn life again.” và when she went home and asked the looking-glass,

“Looking-glass against the wall,

Who is fairest of us all?”

at last it answered,

“You are the fairest now of all.”

Then her envious heart had peace, as much as an envious heart can have. The dwarfs, when they came trang chủ in the evening, found Snow-white lying on the ground, & there came no breath out of her mouth, and she was dead. They lifted her up, sought if anything poisonous was to be found, cut her laces, combed her hair, washed her with water và wine, but all was of no avail, the poor child was dead, và remained dead. Then they laid her on a bier, & sat all seven of them round it, và wept & lamented three whole days. Và then they would have buried her, but that she looked still as if she were living, with her beautiful blooming cheeks. So they said, “We cannot hide her away in the black ground.” and they had made a coffin of clear glass, so as to be looked into from all sides, and they laid her in it, và wrote in golden letters upon it her name, & that she was a king’s daughter. Then they phối the coffin out upon the mountain, & one of them always remained by it to watch. & the birds came too, and mourned for Snow-white, first an owl, then a raven, and lastly, a dove. Now, for a long while Snow-white lay in the coffin và never changed, but looked as if she were asleep, for she was still as’ white as snow, as red as blood, and her hair was as black as ebony. It happened, however, that one day a king’s son rode through the wood and up lớn the dwarfs’ house, which was near it. He saw on the mountain the coffin, & beautiful Snow-white within it, và he read what was written in golden letters upon it. Then he said to lớn the dwarfs, “Let me have the coffin, và I will give you whatever you like to ask for it.” But the dwarfs told him that they could not part with it for all the gold in the world. But he said, “I beseech you lớn give it me, for I cannot live without looking upon Snow-white; if you consent I will bring you to great honour, and care for you as if you were my brethren.” When he so spoke the good little dwarfs had pity upon him & gave him the coffin, và the king’s son called his servants & bid them carry it away on their shoulders. Now it happened that as they were going along they stumbled over a bush, & with the shaking the bit of poisoned apple flew out of her throat. It was not long before she opened her eyes, threw up the cover of the coffin, và sat up, alive và well. “Oh dear! where am I?” cried she. The king’s son answered, full of joy, “You are near me,” and, relating all that had happened, he said, “I would rather have you than anything in the world; come with me to my father’s castle & you shall be my bride.” and Snow-white was kind, & went with him, và their wedding was held with pomp và great splendour. But Snow-white’s wicked step-mother was also bidden to the feast, & when she had dressed herself in beautiful clothes she went to lớn her looking-glass and said,

“Looking-glass upon the wall,

Who is fairest of us all?”

The looking-glass answered,

”Queen, although you are of beauty rare,

The young bride is a thousand times more fair.”

Then she railed và cursed, và was beside herself with disappointment and anger. First she thought she would not go to lớn the wedding; but then she felt she should have no peace until she went và saw the bride. And when she saw her she knew her for Snow-white, & could not stir from the place for anger and terror. For they had ready red-hot iron shoes, in which she had to lớn dance until she fell down dead.