Mắt Đỏ Không Đau Không Ngứa

Đỏ mắt là triệu hội chứng thường gặp, khiến bệnh nhân mang đến phòng khám chăm khoa mắt. Đỏ mắt có thể biểu lộ ở những mức độ, là triệu chứng cơ năng của tương đối nhiều bệnh lý không giống nhau. đặc điểm cấp cứu của đỏ mắt nhờ vào vào các dấu hiệu tất nhiên như bớt thị lực, đau và nhức mắt, cộm chói mắt, tiền sử bệnh.

Bạn đang xem: Mắt đỏ không đau không ngứa

Dưới đây là những nguyên nhân gây buộc phải đỏ đôi mắt và nguy hại gây giảm hoặc mất thị lực.

*
1. Đỏ mắt mở ra đơn độc

Đỏ mắt ko kèm theo giảm thị lực hoặc đau nhức mắt. Vì sao do xuất huyết dưới kết mạc nhãn cầu, kết mạc cùng đồ do bệnh dịch tăng ngày tiết áp, bởi chấn mến kết mạc. Xuất huyết bên dưới kết mạc vẫn khỏi trong khoảng vài ngày hoặc vài tuần và không tác động tới thị lực.

2. Đỏ mắt với mắt bao gồm tiết tố

Viêm kết mạc bởi vi-rut, vi khuẩn

Viêm kết mạc vì chưng vi-rut, vi khuẩn hoàn toàn có thể một mắt hoặc hai mắt. Mắt đỏ, tung nước và những tiết tố dính. Mi mắt có thể sưng nề, khó mở mắt. Thị lực ko giảm. Viêm kết mạc vì vi-rut hoàn toàn có thể kèm theo viêm giác mạc, điện thoại tư vấn là viêm kết – giác mạc và gây bớt thị lực. Sau quá trình viêm có thể để lại sẹo trên giác mạc với gây sút thị lực vĩnh viễn.

Viêm kết mạc do nguyên nhân dị ứng

Viêm kết mạc (đau đôi mắt đỏ)do tại sao dị ứng thường biểu hiện kéo dài cùng 2 mắt. Những triệu chứng người bệnh cảm thấy khó tính như cộm mắt, chói mắt, tan nước mắt những và cực nhọc mở mắt. Mi mắt hoàn toàn có thể sưng nề với ít máu tố dính. Một trong những trường hợp tất cả kèm theo viêm mũi không phù hợp hoặc hen.

– Viêm kết mạc mùa xuân: thường bắt gặp ở con trẻ trai, từ 7 tuổi đến 15 tuổi. Bệnh kéo dãn nhiều năm, thỉnh thoảng gồm có đợt viêm cấp tính. Bệnh rất cần được theo dõi và khám chữa tốt, đề phòng những biến chứng đe dọa giảm hoặc mất thị lực.

– Viêm mi – kết mạc dị ứng vì chưng tiếp xúc: Đỏ mắt có kèm theo mi sưng nằn nì và gồm bọng nước. Thường gặp mặt nhất bởi thuốc tra trên mắt, mỹ phẩm, các hóa chất áp dụng trong sinh hoạt hoặc trong công việc. Bệnh nhân đề xuất đi thăm khám ngay để được bác bỏ sỹ tư vấn điều trị sớm, đề phòng đổi mới chứng rình rập đe dọa giảm thị lực.

– Hội chứng Stevens-Johnson: xảy ra khi người bệnh bị không phù hợp với một phương thuốc uống, thương tổn của bệnh biểu lộ chủ yếu nghỉ ngơi da và niêm mạc. Trên mắt, đỏ 2 mắt ở các mức độ không giống nhau biểu hiện tình trạng viêm kết mạc, hoàn toàn có thể có hiện tượng kỳ lạ hoại tử kết mạc, gây chứng trạng khô mắt nặng.

Ngay khi bị bệnh, đôi khi với việc điều trị các tổn mến toàn thân, việc chăm lo và khám chữa tại đôi mắt là vô cùng đề xuất thiết, phòng nguy cơ giảm thị lực và mất thị lực.

Xem thêm: Thpt Lê Hồng Phong Tphcm - Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong Tphcm

3. Đỏ mắt dĩ nhiên đau nhức mắt

Tổn yêu quý giác mạc: Khi tất cả tổn thương giác mạc thì triệu bệnh đau nhức mắt là triệu chứng giận dữ nhất, khiến cho bệnh nhân phải đi đi khám ngay. Hẳn nhiên là những triệu bệnh như đỏ mắt, chảy nước mắt, khó khăn mở mắt. Lý do thường chạm chán gây tổn thương màng mắt như bị những vết bụi hay thiết bị lạ bay vào mắt.

Ngay khi gặp tình trạng này, việc rửa mắt bởi nước không bẩn là cần thiết, kị dụi mắt với dùng những vật để cố gắng lấy bụi, vật dụng lạ thoát ra khỏi mắt. Còn nếu như không xử lý phù hợp sẽ mang đến loét giác mạc và nguy hại nhiễm trùng nhiễm mộc nhĩ giác mạc, gây sút thị lực hoặc mất thị lực.

Viêm mống mắt thể ngươi hoặc màng bồ đào trước cấp cho tính: là 1 cấp cứu vớt trong nhãn khoa, tiến triển nhanh, rất cần được khám và điều trị sớm. Bệnh hoàn toàn có thể thấy ở trẻ nhỏ và fan lớn.

Đỏ một mắt, mức độ nhẹ và thị lực hoàn toàn có thể giảm ít trong 1 đến 2 ngày đầu, cho nên vì thế người bệnh dễ bỏ qua. Khi bệnh toàn phát, triệu triệu chứng đỏ mắt, đau cùng mắt tăng đột biến và bớt thị lực nặng nề nề, nếu không được chữa bệnh kịp thời sẽ gây ra mất thị lực.

Viêm thượng củng mạc hoặc viêm củng mạc: Triệu bệnh đau nhức mắt ở tại mức độ nặng, đương nhiên với triệu triệu chứng đỏ mắt khu vực trú tại 1 vùng trực thuộc củng mạc (phần lòng trắng của mắt) là triệu chứng bắt buộc bạn bệnh đề nghị đi khám.

Bệnh viêm củng mạc rất có thể nằm trong bệnh cảnh toàn thân như viêm nhiều khớp, viêm cột sống dính khớp, các bệnh viêm mạch máu hoặc cũng rất có thể xảy ra phục hồi sau phẫu thuật tại đôi mắt hoặc sau chấn thương ở vùng củng mạc. Bạn bệnh cũng cần phải được theo dõi ngặt nghèo và khám chữa để phòng các biến triệu chứng gây bớt và mất thị lực.

Bệnh glocom: các triệu triệu chứng đau nhức đôi mắt dữ dội, chú ý mờ và đỏ mắt biểu thị cơn glocom góc đóng cung cấp tính. Kèm theo dịch nhân hoàn toàn có thể đau nhức nửa đầu. Căn bệnh có nguy hại gây sút thị lực trầm trọng.

Chấn yêu mến mắt: các chấn thương mắt thường gặp mặt như rộp mắt do các loại hóa chất thực hiện trong sinh hoạt, trong phòng phân tích hoặc trong công nghiệp; chấn thương mắt do các vật sắc nhọn hoặc không. Sau khi người căn bệnh bị chấn thương có các biểu lộ đau nhức đôi mắt nhiều, chú ý mờ với đỏ mắt.

Các tổn thương có thể chạm chán như viêm kết – giác mạc với những mức độ khác nhau, rách kết mạc, rách giác – củng mạc, lệch thủy tinh trong thể, đục vỡ chất thủy tinh thể, xuất huyết nội nhãn, bong võng mạc. Tiên lượng về thị lực của các trường hợp gặp chấn thương mắt cực kỳ kém và có thể mất thị lực.