Khẩu trang chống bụi siêu mịn

Tình trạng ô nhiễm không khí đang càng ngày trở đề xuất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp nối sức khỏe bé người. Vào đó, tác động nặng nề độc nhất vô nhị tới cơ thể hoàn toàn có thể kể mang đến là bụi mịn, loại vết mờ do bụi siêu nhỏ tuổi mà khẩu trang thường thì không thể thanh lọc được. Vậy các loại khẩu trang nào hạn chế được bụi mịn và công dụng của chúng ra sao?


Bụi mịn là các hạt dạng lỏng hoặc hạt trôi nổi ko kể không khí có form size siêu nhỏ, bên dưới 2,5 Mi-cờ-rô-mét. Bạn ta thường ký hiệu đi kèm theo như PM 2.5 để chỉ các chất tiêu chuẩn chỉnh của những hạt này trong một mét khối ko khí.

Bạn đang xem: Khẩu trang chống bụi siêu mịn

Các ảnh hưởng tiêu cực mà lớp bụi mịn là:

Các bệnh dịch về con đường hô hấp: vết mờ do bụi mịn chức năng với CO, SO2, NO2 sẽ chống cản những hemoglobin kết hợp với oxy khiến cho các tế bào thiếu hụt oxy. Khiến nên các bệnh về đường hô hấp, độc hại trong những vết bụi mịn có thể gây yêu cầu bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính.Ngoài ra còn tác động đến tư tưởng con người cũng giống như tính trạng suy bớt trí nhớ rất lớn khi xúc tiếp trong môi trường ô nhiễm không khí trong một thời hạn dài.
Bụi mịn PM2.5 với PM10 nguy hiểm như cụ nào?
Bụi mịn gây tác động đến sức mạnh con người

2. Khẩu trang chống bụi chống những vết bụi mịn là gì?


Những nhiều loại khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải thường thì chỉ có chức năng lọc được bụi rất có thể nhìn thấy bởi mắt thường nhưng không thanh lọc được vết mờ do bụi mịn. Các khẩu trang chống những vết bụi mịn yêu cầu được sản xuất theo tiêu chuẩn gồm những lớp như sau:

Lớp vải không dệtLớp lọc vết mờ do bụi nhỏLớp lọc bụi mịnLớp than hoạt tính (lọc hóa chất)Lớp thoáng

Phải có cấu trúc đầy đầy đủ như trên khẩu trang mới rất có thể lọc được bụi mịn bao gồm kích thước nhỏ nhất đến 0,3 Mi-crô-mét.

Cùng với đó cần tuân theo tiêu chuẩn chống vết mờ do bụi mịn được kiểm định vì Viện sức khỏe và bình yên lao động chính phủ Mỹ - NIOSH như sau:

N90: Ngăn chống được 90% các loại vết mờ do bụi mịn con đường kính nhỏ dại nhất là 0.3 Mi-crô-mét.N95: Ngăn chống được 95% những loại bụi mịn mặt đường kính nhỏ tuổi nhất là 0.3 Mi-crô-mét.N99: Ngăn cản được 99% những loại lớp bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Mi-crô-mét.N100: Ngăn chống được 99.97% những loại bụi mịn có đường kính nhỏ dại nhất là 0.3 Mi-crô-mét
Khẩu trang chống lớp bụi mịn N100
Khẩu trang chống bụi mịn N100

3. Nên dùng một số loại khẩu trang chống những vết bụi mịn nào?


Để bảo vệ an toàn sức khỏe khoắn trước triệu chứng ô nhiễm ko khí nghiêm trọng như hiện giờ thì vấn đề trang bị khẩu trang chống lớp bụi mịn là vấn đề nên làm. Trên thị trường có tương đối nhiều loại sản phẩm được giao bán ra với lời mời chào chống được bụi mịn, mặc dù nhiên khách hàng nên sáng suốt trong khẩu chọn lựa.

Khẩu trang lọc lớp bụi mịn 3M 9501 VT

Đây là loài khẩu trang N95 tức là chống được đến 95% những vết bụi mịn xuất hiện trong không khí. Với thi công hình cánh diều rất có thể phủ kín vùng mũi và miệng của khuôn mặt. Khẩu trang 3M 9501 VT còn sản phẩm công nghệ van thở giúp thoáng khí cho người sử dụng. Bên cạnh đó còn một số điểm mạnh như sau:

Được làm vị loại vải tua không dệt không khiến kích ứng cho những người sử dụngTrọng số lượng sản phẩm rất dịu chỉ 12gDây chun co giãn thích hợp với nhiều đối tượng người dùng sử dụng.

Xem thêm: Ma Nữ Đáng Yêu Diễn Viên Phim Oh My Ghost Sau 6 Năm, Ma Nữ Đáng Yêu

Khẩu trang PM 2.5

Các dòng khẩu trang PM 2.5 thuộc loại N99 có nghĩa là lọc được cho 99% những vết bụi mịn có kích thước 0,3 Mi-crô-mét. Xây dựng ôm tiếp giáp mặt với hai đường silicon làm việc cánh mũi đem lại sự thoải mái cho tất cả những người sử dụng. Gồm trang bị van điều hòa không khí và tuần trả hơi nước, đặc biệt quan trọng khi di chuyển trong trời bao gồm sương giá.


Khẩu trang PM 2.5
Khẩu trang PM 2.5

4. Sử dụng khẩu trang lọc những vết bụi mịn đúng cách


Các loại khẩu trang chống những vết bụi mịn giúp bảo đảm cơ thể con bạn khỏi những tác động ảnh hưởng tiêu rất của độc hại không khí. Nhất là những hiểm họa tiêu rất mà vết mờ do bụi mịn gây nên cho sức mạnh con người.

Cách thực hiện khẩu trang chống lớp bụi mịn đúng cách:

Khi treo khẩu trang sao để cho không khí đi vào từ miệng cùng mũi cần được qua lớp lọc khẩu trang. Do vậy mới hoàn toàn có thể loại vứt triệt nhằm khói bụi vi trùng xâm nhập, độc nhất vô nhị là bụi mịn.Khẩu trang đều có tuổi thọ của chúng, tùy ở trong vào từng loại. Bạn không nên sử dụng quá thọ sẽ khiến mức độ thanh lọc bụi sút đi, hay cố gắng mới thường xuyên khẩu trang của mình.Không cần cho khẩu trang lọc vết mờ do bụi mịn tiếp xúc với các hóa hóa học tẩy rửa dễ dàng gây tác động đến kết cấu màng lọc. Đối với các loại khẩu trang than hoạt tính còn làm giảm đi kĩ năng trung hòa chất độc.
Sử dụng khẩu trang lọc lớp bụi mịn đúng cách
Khẩu trang lọc những vết bụi mịn rất cần được sử dụng đúng cách

Để đảm bảo sức khỏe trước tình hình ô nhiễm không khí, cách tác dụng nhất là sở hữu khẩu trang chống vết mờ do bụi mịn lúc tham gia giao thông hoặc thao tác làm việc trong môi trường độc hại. Giỏi nhất, hãy tải khẩu trang chống lớp bụi mịn của các hãng uy tín để bảo đảm chất lượng sản phẩm.