Giao Diện Hệ Điều Hành Linux

Dù không thân quen với người dùng phổ thông dẫu vậy Linux vẫn là một trong những phần quan trọng trong trái đất Hi-tech. Các phiên phiên bản hệ điều hành Linux phổ biến bây chừ thường chạy trên các sever và các hệ thống thông tin hàng đầu thế giới.

Lịch sử về hệ điều hành và quản lý GNU/LINUX là một câu chuyện hết sức dài. Chúng ta có thể tìm đọc về lịch sử Linux trong bài bác viết Lịch sử về hệ quản lý GNU/LINUX – hình tượng của mã mối cung cấp mở.

Bạn đang xem: Giao diện hệ điều hành linux


Linux có phổ cập ???

Nói một cách và đúng là các hệ quản lý và điều hành nhân Linux, được sử dụng chủ yếu trên những máy nhà và hệ thống thông tin. Hơn 70% máy chủ chạy các hệ quản lý điều hành GNU/Linux, trong những số đó 80% chạy nhân Linux. Ưu điểm của nó rất có thể kể ra: bảo mật, tùy trở thành cao, miễn phí, không nhờ vào vào bản quyền xuất xắc độc quyền. Xung quanh ra, điều khiến cho nhân Linux trở phổ cập nhất nạm giới là Android.


"Thăm ngàn, kẹp ngần cơ mà vẫn không đủ chai ni (trả nợ)" phải dành vài chiếc cho QUẢNG CÁOCác bạn cần hosting PHP - WordPress nhanh, rẻ cùng dễ sử dụng hoàn toàn có thể chọn Azdigi nhé.Link đăng ký: NHẬN ngay ƯU ĐÃINếu chúng ta đăng ký hosting từ liên kết quảng cáo, mình sẽ sở hữu được một không nhiều tiền để gia hạn và "chai ni".

Các phiên bản hệ điều hành Linux phổ biến

Ubuntu

Ubuntu là 1 trong nhánh của Debian Linux, được xem là loại HĐH dùng nhân Linux thông dụng nhất.

*
Giao diện thường nhìn thấy trên Ubuntu

Fedora – Red Hat


"Người ta tắt AdsBlock không hẳn vì bạn ta dại, mà bạn ta quý mình đề xuất coi quảng cáo"Hosting WordPress nhanh, rẻ cùng dễ áp dụng có không tính tiền SLL hãy chọn Azdigi nhé.Link đăng ký: NHẬN ngay ƯU ĐÃINếu các bạn đặt hàng hosting từ links trên, mình sẽ sở hữu được một không nhiều tiền để duy trì. Cảm ơn
Fedora – Red Hat hay được buổi tối ưu mang lại server, Fedora là được xem phiên bản free của Red Hat (trả bản quyền). Ưu điểm của Fedora là tài năng tùy thay đổi về giao diện.

*
Giao diện của Fedora

Giao diện desktop với hộp thoại của Fedora 25 phiên bản Xfce khá giống với Mac OS X của hãng apple ( hoặc cũng có thể nói rằng ngược lại).

Linux Mint

Linux Mint là phiên phiên bản GNU/Linux cải cách và phát triển dựa trên gốc rễ Ubuntu. Ưu điểm của Mint là giao diện bối cảnh desktop được thiết kế theo phong cách khá thân quen với người tiêu dùng Windows. Kkhá giống như với Windows 7 và cửa sổ hộp thoại khá giống như Mac OS X, với kho ứng dụng không ít được thừa kế từ Ubuntu.

Xem thêm: Xem Phim Thâm Cung Nội Chiến 1, Thâm Cung Nội Chiến (Phim Truyền Hình)

*
Giao diện khá đã mắt của Linux Mint – phiên bản Cinemon

Kali Linux

Kali Linux là phiên bạn dạng đặc biệt, đa phần cho việc phân tích bảo mật. Kali được thiết lập sẵn một bộ những công cầm test bảo mật.hack, crack mạng laptop và phần cứng.

*

CentOS

CentOS hay được sử dụng cho máy chủ web, được cách tân và phát triển bởi Red Hat Enterprise Linux. Chủ yếu CentOS sử dụng trên sever với giao diện dòng lệnh dẫu vậy vẫn có công dụng tích hợp giao diện đồ họa.

Android – Điều đã biến hóa Linux trở thành 1 phần cuộc sống

Android: là hệ điều hành lúc đầu dành mang đến di động dựa trên nhân Linux.

Nếu việc mua lại YouTube với giá 1,65 tỷ USD của Google được ví như một vụ trộm thì thâu tóm hệ quản lý và điều hành Android chưa đến 50 triệu USD thực sự là vụ giật giữa ban ngày. Hệ quản lý điều hành dùng cho di động cầm tay này không hẳn do Google sáng chế ra, mà lại được cài đặt lại vào thời điểm năm 2005. Lúc đó, các người dự kiến Google đang dùng app android để ra nhập ngành công nghiệp smartphone di động.

*
Giao diện thân quen của app android

Năm 2007, Google công khai minh bạch hệ quản lý và điều hành Android, và thông báo với trái đất rằng trên đây sẽ là 1 trong những nguồn “mở”. Điều này tức là bất cứ ai cũng có quyền phát triển hoặc đổi khác mã nguồn android mà không nhất thiết phải qua những thủ tục phức tạp để xin phép. Ra quyết định này đã làm ra cuộc phương pháp mạng trong nghề công nghiệp điện thoại thông minh di động.

Ngày nay, android nắm giữ đa phần thị trường hệ quản lý và điều hành di động, với doanh số bán sản phẩm vượt trội hơn cả iOS cùng Windows Phone cộng lại. Có đến 71% nhà sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh tạo ra thành phầm để dùng với hệ quản lý điều hành Android. Như vậy, chỉ với 50 triệu USD, Google vẫn thống lĩnh thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Microsoft đã có lần cho rằng:”Linux là một trong loại ung thư phiền toái”. Và điều đó đã thành sự thật khi Android gần như tiêu diệt trọn vẹn Windows phone.

Nếu có thắc mắc, đặt câu hỏi bằng phương pháp comment mặt dưới, qua email, hoặc nhắn tin qua Fanpage Góc có tác dụng web.