Công ty thế hệ mới

Các trường cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) ở California cũng như tại Mỹ nói chung thường có yêu cầu đầu vào thấp hơn so với nhập học trực tiếp vào đại học, điều này giúp cho sinh viên quốc tế dễ dàng theo đuổi chương trình giáo dục đại học. Trong số các trường CĐCĐ ở California, du học sinh Việt Nam có thể lựa chọn các trường có thứ hạng cao tiêu biểu như De Anza College, Foothill-De Anza Colleges. Ngoài ra có những trường không yêu cầu tiếng Anh đầu vào như Santa Barbara City College hoặc yêu cầu IELTS 4.5 như Riverside Community College.

Bạn đang xem: Công ty thế hệ mới


*

1. TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG DE ANZA

Nằm cách San Francisco 45 dặm về phía Nam, trường cao đẳng De Anza trải rộng trên diện tích 112 mẫu Anh ở Cupertino tại trung tâm thung lũng Silicon. Cupertino cũng là quê hương của Apple, Symantec, Sun, Hewlett-Packard, và các công ty công nghệ cao khác.

Với tiêu chí chất lượng và đổi mới, trường Cao đẳng De Anza là một trong các trường cao đẳng cộng đồng uy tín trên toàn nước Mỹ trong gần 4 thập kỷ qua.

De Anza là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất, trung bình hàng năm thu hút khoảng 25.000 sinh viên.

1.1 Điều gì làm De Anza trở nên hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế?

Chương trình đào tạo uy tín về nghề và kỹ thuậtChất lượng giáo dục cao với chi phí hợp lýMột chương trình học thuật phong phúCơ hội cho mọi sinh viên với nhiều đầu vào khác nhauDịch vụ chăm sóc sinh viên chu đáoHỗ trợ thủ tục đăng ký chuyển tiếp lên đại họcCơ sở vật chất và thiết bị hiện đại

1.2 Chương trình học

De Anza College cung cấp hơn 90 chương trình 2 năm để lấy bằng Associate in Arts hoặc Associate in Science và các chương trình chuyển tiếp lên Đại học. Một số chuyên ngành chính và nổi tiếng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế như: Đồ họa, Sinh học, Khoa học sức khỏe và Môi trường, Phát thanh truyền hình, Quản trị kinh doanh, Phát triển nhân cách cho trẻ em, Hệ thống thông tin máy tính, Thiết kế đồ họa và Đồ họa máy tính, Ngôn ngữ học, Y tá, Công nghệ y khoa, Khoa học xã hội và nhân văn.

1.3 Điều kiện nhập học:

• Hồ sơ đăng ký

• Điền đầy đủ và ký tên vào đơn đăng ký

• Giấy xác nhận số dư (ít nhất 17,498 USD trong tài khoản)

• Điền và ký tên vào thư hỗ trợ tài chính

• Học bạ THCS và THPT (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng)

• 1 hình khổ passport

• Lệ phí xét hồ sơ 50 USD

Nếu điểm IELTS/TOEFL của bạn không đủ đáp ứng các yêu cầu đầu vào của De Anza, bạn có thể tham gia Khóa tiếng Anh hè tại De Anza hoặc học tiếng Anh tại các trường có liên kết với De Anza.

*

2. TRƯỜNG CAO ĐẲNG FOOTHILL – DE ANZA COLLEGES

Trường tọa lạc trong vùng Vịnh San Francisco năng động, tại trung tâm Thung lũng Silicon nổi tiếng thế giới, cách San Francisco 45 phút về phía nam (sân bay quốc tế chính) và cách San Jose 20 phút về phía tây, là thành phố lớn thứ 10 của Mỹ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Chữ Ký Số Fpt Ca, Hổ Trợ: Gia Hạn Chữ Ký Số Fpt

Hơn 50 năm qua, trường Foothill và De Anza được đều đặn xếp vào những trường Cao đẳng hai năm hàng đầu tại Mỹ về các ngành học thuật đặc sắc và liên thông thành công vào các trường Đại học tốt nhất thế giới. Hiện nay, trường đứng đầu về số sinh viên liên thông vào University of California và hệ thống trường California State University cao nhất.

2.1 Chương trình 2 + 2:

Du học sinh học 2 năm tại Foothill and De Anza College đạt số điểm tương ứng của các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ như University of California, California State University, University of California at Berkeley, University of California Los Angeles (UCLA), University of San Francisco, University of Michigan… sẽ được học chuyển tiếp 2 năm vào trường Đại học đó, giúp du học sinh tiết kiệm chi phí học tập Đại học.

2.2 Các chương trình học tiêu biểu:

+ Các ngành chuyển tiếp vào các trường Đại học: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Công nghệ sinh học, Hệ thống máy tính, Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Kỹ sư, Sản xuất phim, Kỹ thuật âm nhạc, Y tá

+ Chứng chỉ 6 tháng hoặc 12 tháng: Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing,Kỹ thuật âm nhạc sân khấu…

2.3 Điều kiện nhập học:

Tốt nghiệp THPTYêu cầu tiếng Anh:Điều kiện cấp visa I-20 cho du học sinh đơn giản

*

*

3. TRƯỜNG SANTA BARBARA CITY COLLEGE

Trường Cao đẳng Santa Barbara (SBCC) được thành lập năm 1909 và được đánh giá là một trong những trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại tiểu bang California cũng như tại Mỹ, cung cấp rất nhiều chương trình cho sinh viên lựa chọn.

3.1 Chuyên ngành đào tạo

Một số chuyên ngành đào tạo: Nghệ thuật, Khoa học biển, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính, Truyền thông, Công nghệ và Điện tử mạng máy tính, Kinh tế, Thiết kế cảnh quan môi trường, Làm phim, Lịch sử, Nhà hàng Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực, Luật, Kỹ thuật Lặn biển, Âm nhạc, Tâm lý học, Nhà hát, Diễn viên/Đạo diễn…

3.2 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại nhà trường tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường có thư viện, dịch vụ ăn uống ban ngày và buổi tối, phòng học máy tính, cửa hàng sách / quà tặng, phòng y tế sinh viên, trung tâm hướng nghiệp, phòng tập bóng rổ,đường chạy điền kinh, sân bóng đá, sân tennis, nhà hát…

3.3. Điều kiện nhập học:

Tốt nghiệp Trung học phổ thông, đủ 18 tuổiYêu cầu Tiếng Anh: học sinh có thể đăng ký khóa học Tiếng Anh tại SBCC mà không cần có IELTS/TOEFL.

3.4. Nhà ở

Trường có riêng một bộ phận cũng như trang web hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm nhà ở, cho bạn các lựa chọn phù hợp về cả khoảng cách di chuyển giữa các khu học xá cũng như chi phí. Mặc dù, khuôn viên trường Cao đẳng Santa Barbara không có ký túc xá riêng biệt, trường vẫn có thể giúp và hỗ trợ bạn trong một thời gian ngắn khi bạn chuyển đến.

3.5. Đi lại

Thành phố Santa Barbara là một nơi lý tưởng cho việc đi bộ. Rất nhiều sinh viên lựa chọn đi xe đạp tới trường, ngoài ra đi xe buýt cũng rất thuận tiện. Có thể một chiếc xe ô tô sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại bên ngoài thành phố, nhưng thực sự học tập tại Santa Barbara thì bạn không cần thiết phải có ô tô. Santa Barbara có một sân bay nhỏ cho các chuyến bay nội địa đến các thành phố như San Francisco. Ngoài ra còn có một chuyến tàu dừng tại trung tâm thành phố.