Cách làm tráp ăn hỏi rồng phượng

Tráp long phượng đẹp cao cấp được kết khéo léo từ nhiều nhiều loại hoa quả. Thành phầm tráp long phượng mức độ vừa phải nặng từ trăng tròn kg so với các loại tráp trung bình. Nhưng so với loại tráp đám cưới hoặc tráp dragon phượng sử dụng trong số phong tục lễ lãi thường áp dụng loại tráp to ra nhiều thêm từ 30 – 40 kg.

Bạn đang xem: Cách làm tráp ăn hỏi rồng phượng


Ngày nay, không chỉ xuất hiện trong số gói lễ ăn uống hỏi, tráp rồng phượng được sử dụng thông dụng trong tín ngưỡng của fan Việt. Lễ đồ dùng này với một chân thành và ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi gắn sát với truyền thống văn hóa của người việt Nam.

*

Ý nghĩa của tráp rồng phượng

Hình tượng rồng phượng đã đến đời sống văn hóa truyền thống của người việt nam từ lâu đời. Đây là thiêng vật thiêng liêng qua những triều đại phong kiến. Thời nay khi người Việt triển khai các nghi lễ bái tế hoặc cưới hỏi.

Tráp đám hỏi này có hai phương pháp kết:Tráp cau dragon phượng: Tráp cau khi kết long phượng có thể kết riêng hình phượng hoặc hình rồng.

Xem thêm: Nội Dung Phim Tình Khúc Bạch Dương, “Tình Khúc Bạch Dương”

Tráp củ quả kết rồng; phượng: Tráp trái cây kết rồng phượng có phong phú kiểu kết và color hoa quả.

Tráp dragon phượng được làm từ nguyên vật liệu gì?

Tráp rồng phượng bây giờ được các nghệ nhân kết từ các loại hoa quả quen thuộc từng ngày đủ màu sắc như lê; táo khuyết đỏ; cam; nho Mỹ,.. Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng hàng chúng tôi sẽ kết đủ các loại quả. Thông thường tráp long phượng sẽ tiến hành kết với 5 loại quả (ngũ quả) với số lượng theo yêu thương cầu.


*

*

*

Đuôi thân bé rồng, phượng: các người chắc hẳn sẽ vướng mắc không hiểu rằng thân con rồng và phượng có tác dụng từ vật liệu gì? Câu trả lời chính là lá dứa hay có cách gọi khác là trái thơm (miền Nam). Các lá dứa được thực hiện cắt tỉa khéo léo và gắn bằng các hạt kim sa óng ánh và uốn thướt tha trên thanh nan được trụ vững chắc.

Tráp dragon phượng của người miền bắc và người miền nam có đôi nét khác biệt bởi: Người miền bắc thường ưu thích mẫu mã tráp ăn hỏi được cuốn vào với nhau với color tự nhiên của của những loại hoa quả. Nhưng so với người miền Nam; sau khi kết những loại quả, tráp dragon phượng thường được phun color vàng, ánh tệ bạc bắt mắt.