VIỆT NAM CÓ KHẢ NĂNG MUA MÁY BAY SIÊU ÂM CỦA NGA?

dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe
rongmotorbike.com - Theo truyền thông media Algeria, review máy bay chiến đấu của Nga là phương tiện có rất nhiều hứa hẹn, Algeria - đất nước có diện tích s lãnh thổ lớn nhất nhì Bắc Phi quyết định từ bỏ ý định thiết lập chiến đấu cơ Rafale của Pháp, chọn tiêm kích Su-30MKA.

Bạn đang xem: Việt nam có khả năng mua máy bay siêu âm của nga?


Loại Rafale, chọn Su-30

Su-30 ko chỉ hoàn toàn có thể bay xa rộng và tải trọng hành động cao hơn, mà khả năng nhận biết tình huống của nó cũng cao hơn nhiều đối với Rafale. Theo những chuyên gia, năng lực của máy bay đánh nhau Su-30 của Nga thậm chí đủ sức tranh đấu với máy bay chiến đấu thế hệ lắp thêm năm F-35. Bài toán đưa con số Su-30 vào sản phẩm theo cung cấp số nhân đã làm tăng khả năng của không quân Algeria và biến nó phát triển thành loại trang bị bay sẵn sàng chiến đấu độc nhất vô nhị trên lục địa châu Phi.


*

Một cố gắng thất bại nhưng mà ít được nghe biết khác là vào trong thời hạn 2000, ko quân Algeria cho các loại biên những chiếc MiG-23 được mua trong số những năm cuối của chiến tranh Lạnh và suy nghĩ các phương án thay thế. điều khoản Algeria quy định, tất cả các máy cất cánh mới buộc phải được phân tích tại chính quốc gia này, với Rafale từ Pháp đã được mang về nước này để chào hàng, nhưng mà không thành công vì một vài lý do.

Trong khi đa số các thích hợp đồng Rafale hồ hết bị cản trở bởi những máy bay hạng vơi hoặc bình dân khác như F-16, Algeria đã khước từ loại máy cất cánh chiến đấu này để gửi sang loại máy bay hạng nặng nề hơn với tính năng cao hơn nữa nhiều như hàn quốc và Singapore vẫn làm. Algeria lựa chọn Su-30 bởi vì Nga sản xuất, loại tương đương trực tiếp với F-15, về những mặt được đánh giá là có công dụng hơn đối thủ đối đầu và cạnh tranh đến từ Mỹ.

Một một trong những lý do thiết yếu để tuyển lựa Su-30 là tầm vận động lớn hơn không hề ít (trong khi Rafale bao gồm tầm vận động tương đối xa đối với máy cất cánh chiến đấu hạng nhẹ, vẫn phải chăng hơn các so với các địch thủ nặng ký như Su-30 hoặc F-15) - một có hại lớn ví như xét về diện tích lãnh thổ rộng lớn của Algeria, mà lực lượng không quân nước này cần bảo vệ - gần tương tự với diện tích của Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy, Bỉ, Thụy Sĩ cùng Hy Lạp cộng lại.

Su-30 không chỉ hoàn toàn có thể bay xa hơn với với cài trọng vũ khí cao hơn nhiều, mà kĩ năng nhận biết tình huống của nó cũng cao hơn đáng kể với sản phẩm và technology có mức độ tinh vi tương tự như nhau. Động cơ M88 kha khá yếu của Rafale - loại hộp động cơ yếu tốt nhất đối với ngẫu nhiên máy bay chiến đấu nào đang rất được sản xuất trên quả đât vào thời đặc điểm này - cũng hạn chế vận tốc và độ cao hoạt động vui chơi của nó, trong những khi Su-30 có thể phản ứng cùng với các hiểm họa nhanh hơn.

Xem thêm: Sáo Trúc Chắc Ai Đó Sẽ Về - Cảm Âm Bài Hát Chắc Ai Đó Sẽ Về

Một yếu ớt tố chủ yếu khác khiến Su-30 được ưa chuộng là Algeria tất cả lịch sử lâu đời vận ​​hành máy bay chiến đấu của Nga và các loại máy bay chiến đấu này sẽ cân xứng với những thiết bị khác trong kho của giang sơn này. Kinh nghiệm tay nghề nước láng giềng Libya mang đến thấy, việc chọn mua vũ khí xuất phát điểm từ một nguồn an toàn và tin cậy không phải từ phương Tây, bổ ích về nhiều mặt.

Điểm to gan lớn mật duy duy nhất của Rafale là 1 trong những máy bay hạng nhẹ nên nó chuyển động rẻ hơn các so cùng với Su-30 vì buộc phải ít gia hạn và nguyên liệu hơn. Mặc dù nhiên, vấn đề này đã được bù đắp một phần bởi chi phí mua sắm Su-30 thấp hơn nhiều, do dù tiêm kích Nga tất cả trọng lượng nặng rộng nhưng kết quả của công nghiệp quốc phòng Pháp thấp rộng so với những nhà sản xuất bự như Mỹ cùng Nga, nhưng mà Su-30 đang được sản xuất, khiến việc thiết lập nó rẻ rộng nhiều.


*

*

Các Su-30MKA cũng có phạm vi tác chiến ko đối không lên tới mức 130 km trong lúc Rafale áp dụng tên lửa MICA chỉ hoàn toàn có thể tấn công các mục tiêu cách xa 80 km. Bài bản đội Su-30 của Algeria hiện tại có không tới 60 mẫu và dự con kiến ​​sẽ đạt bên trên 70 chiếc vào năm 2024 với các lô Su-30MKA bắt đầu được mang đến là bổ ích thế về năng suất đáng nhắc so với các nguyên bản. Việc trang bị Su-30 với số lượng lớn đã có tác dụng tăng năng lực của không quân Algeria theo cung cấp số nhân cùng là yếu ớt tố khiến lực lượng này biến hóa lực lượng có khả năng nhất trên châu lục châu Phi.

Rafale không tồn tại hợp đồng xuất khẩu nào được ký cho tới tháng 11/2014, khi máy cất cánh chiến đấu được cách tân đáng đề cập với việc tích đúng theo radar AESA thêm trên máy bay chiến đấu thứ nhất ở châu Âu, đã cơ phiên bản thu hẹp khoảng cách về dấn thức tình huống so cùng với Su-30. Từ thời điểm năm 2021, nó cũng sẽ bắt đầu tích phù hợp tên lửa không đối ko tầm xa Meteor, cách mạng hóa tầm hoạt động của nó, mặc dù do chi phí đáng kể, chúng dự kiến vẫn không nhanh lẹ được tích hợp cho đội máy cất cánh của Pháp.

Hệ thống năng lượng điện tử mặt hàng không và cảm biến mới đã hỗ trợ bù đắp hiệu suất bay bên dưới mức mức độ vừa phải của Rafale và khiến cho nó trở nên cuốn hút hơn nhằm xuất khẩu đến Ai Cập, Qatar cùng Ấn Độ sẽ mua, tuy nhiên các sản phẩm tiên tiến đã và đang làm tăng xứng đáng kể giá cả của máy cất cánh chiến đấu này, tức là nó khó có chức năng có các hợp đồng lớn.

Ấn Độ đã hủy kế hoạch mua 126 máy bay Rafale và bớt đơn đặt hàng xuống chỉ từ 36 chiếc, đồng thời đầu tư chi tiêu mạnh vào việc chọn mua thêm máy cất cánh chiến đấu Su-30MKI và MiG-29 tự Nga, trong lúc các đối tác quan vai trung phong Rafale đang tìm tải máy bay cũ với chi phí giảm nhiều. Sau khoản thời gian Algeria từ chối Rafale, đáng chú ý là nước nhẵn giềng Ma rạc cũng nói không với máy bay chiến đấu này để chọn F-16 Fighting Falcon của Mỹ mà giống hệt như Su-30MKA, được nhiều chuyên viên cho là có hiệu quả kinh tế hơn các so với máy bay chiến đấu của Pháp./.