XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN NHIỄM SẮT

Xử lý nước giếng khoan lây truyền sắt và mùi tanh

Nước giếng khoanthôngthường đềuchứa mộthàm lượng sắt, tùy thuộc theo nhiều tại sao mà hàm lượng sắt của từng nơikhác nhau. Nước giếng khoan lây lan sắt gay tác động không nhỏ tuổi đến cuộc sống sinh hoạt của bạn dân. Vì chưng đó, họ cầntìm hiểu phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt như vậy nào? nhưng mà trước hết chúng ta cùng tìm hiểuphèn fe là gì?, lý do nguồn nước giếng lây nhiễm phèn sắt, điểm sáng nhận biết nước lây nhiễm sắt.

Bạn đang xem: Xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

I. Mối cung cấp nước truyền nhiễm sắt và mùi tanh.

1. Phèn fe là gì?

Phèn sắt là một trong muối kép của fe (III) sunfat với muối sunfat của sắt kẽm kim loại kiềm hay amoni. Ở dạng tinh khiết,Phèn sắtlà tinh thể không màu, nhưng thông thường có màu tím vì gồm vết mangan; chảy trong nước.

*

2. Tại sao nguồn nước giếng khoan lây nhiễm sắt.

Có nhiều tại sao dẫn mang lại tình trạng mối cung cấp nước giếng khoannhiễm sắt, trong số đó có 3 lý do chủ yếu đuối sau:

- Nước thải từ các mỏ vẫn trong quá trình khai thác khoáng sản. Nước thải sẽ ngấm vào mỏ vào lúc khai thác và đi vào các mạch nước ngầm bao phủ khu vực này.

- Nước từ các nguồn có theo chất thải từ các tuyến đường vận tải, từ các nguồn khai thác và các công trường.

- Các bãi rác thải, chôn lắp rác bừa bải, các phế liệu không được xử lý đúng quy trình thọ ngày ngấm vào nguồn nước.

3. Đặc điểm nhận ra nước lan truyền sắt và mùi tanh.

+ Nước nếm có vị chua chua.

Xem thêm: Cà Gai Leo Mua Cây Cà Gai Leo Ở Đâu, Địa Chỉ Mua Bán Cà Gai Leo Tại Tp Hcm Uy Tín Nhất

+ Nước giặt xống áo bị ố vàng.

+ Nước bị nhiễm phèn nặng, ngửi thấy mùi vị tanh tanh…

+ Khoan giếngchưa đúng cách.

+ Nước nặng mùi tanh tanh.

II. Giải pháp xử lý nước giếng khoan truyền nhiễm sắt với mùi tanh.

Hiện nay, có rất nhiều cách giải pháp xử lý nước giếng khoan lan truyền sắt và mùi tanh đơn giản tại nhà.Dưới đấy là một số cách xử lý được Trung tâm Y tế dự phòng đề xuất cho người dân:

1. Bởi hóa chất:Sử dụng hoá chất Chlorami

2. Phương pháp oxi hóa

2.1 thực hiện giàn xịt mưa

Thực chất của phương thức khử sắt bởi bằng giàn xịt mưa là khiến cho sắt tính năng với oxi, lúc sắt ở bên dưới giếng, nước lan truyền sắt hay ở dạng hóa trị II(Fe2+), nước tan qua dàn phun mưa sẽ tính năng với oxi nhằm thành fe III(Fe3+). Hôm nay sắt dễ dàng bị gìn giữ bởi những lớp vật tư lọc vàloại bỏ mùi tanh của sắt.Có thể thực hiện solo giản bằng cách đục các ống nhựa loại PVC

2.2 sử dụng tháp oxi hóa.

Tháp oxi hóacao download được áp dụng rộng rải ở những công trình bao gồm lưu lượng nước sử dụng lớn vd: công ty, dịch viện, trường học... Tháp oxi hóa tác dụng làm mang lại nước chức năng nhanh cùng với oxi tạo nên kết tủa, nâng ph(ph có tăng tuy nhiên ít). Với bộ lưới tản cùng với quạt húttháp oxi hóalà lựa chọn hàng đầu hiện nay cho cách xử trí nước công nghiệp.

3. Xây bể thanh lọc hoặc tự làm ống lọc thô.

Dùng để lọc cặn, các chất hữu cơ, khử mùi bùn đất, mùi tanh và làm nước trong hơn.

Tham khảo:Tự xây bể lọc nước phèn

cách làm ống lọc tự chế bởi nhựa chịu đựng áp cao

Ngoài ra, hiện thời công ty Tân Bình cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống chuyênxử lý nước giếng lây truyền sắt cùng mùi tanh bằng các thiết bị chăm dụng, đơn giản, kết quả xử lý cao, chi phí hợp lý.