Vì sao độ ta không độ nàng

Có thể nói dạo gần đây khi các bạn nước Tik Tok giỏi là Facebook,YouTube thì liên tục trên tab thịnh hành, xu hướng xuất hiện thêm bài hát hay cụm tự Độ ta không độ nàng, đấy là một trường đoản cú khóa cực kì hót vậy các bạn có hiểu bài hát này có xuất phát từ đâu, ý nghĩa câu chuyện tình với Độ ta không không nàng tức là gì thì nên cùng mình đối chiếu nhé.

Bạn đang xem: Vì sao độ ta không độ nàng


Độ ta ko độ nàng là một trong những câu chuyện ngắn có toàn cảnh đó là trước kia tất cả một vị Quận chúa xinh đep nhà đất của nàng sinh sống ở ngay gần ngôi chùa, lúc bé dại theo phụ vương đến miếu lễ phật bắt buộc cô đã quen biết cùng với một tè hòa thượng suốt ngày gõ mõ tụng ghê ở trong sân chùa.
*

Sau đó hàng ngày Quận Chúa số đông đến tìm cậu để vui đùa và mang đến cậu món ăn ngon cho chàng. Tè hòa thượng tay thay mõ, vóc dáng rất hổ ngươi ngùng và cẩn trọng dè dặt. Khi chị em cười nói vui mắt thì con trai mỉm cười cợt lắng nghe.
*

Thứ mà tiểu hòa thượng thích ăn nhất là kẹo hồ nước lô, tuy nam nhi chưa từng nói đến điều đó, nhưng mỗi lần đến nghịch với chàng, quận chúa gần như mang cho phái mạnh một xiên kẹo hồ nước lô.6 năm trôi qua, tiểu hòa thượng tu vi càng ngày càng cao, cô bé cũng càng ngày càng xinh đẹp. Một ngày nọ, thân phụ của thiếu phụ đến tìm kiếm sư phụ của tiểu hòa thượng cùng với nét mặt đầy lo lắng. Còn phái nữ thì tỏ vẻ bội phản đối, không cười, không gây sự.
*

Tiểu hòa thượng không làm rõ sự tình ra sao, phái nữ bèn hỏi: "Chàng có thích ta không?". Tiểu hòa thượng không đáp lại nàng.Nàng nói: "Ta phát âm rồi". Lúc đó phụ thân của thiếu nữ trở ra, dự dịnh dẫn nữ giới đi. Thiếu phụ một mực không đi, nhất định ở lại mặt tiểu hòa thượng. Tè hòa thượng lại nói rằng: " Nam thanh nữ thụ thụ bất thân, mời quận chúa về cho". Thanh nữ bèn hét lê với nam nhi rằng: "Ta thích hợp chàng". Nhưng lại tiểu hòa thượng lại quay sống lưng lại với nữ rồi bước về phòng.
*

Sau đó, nàng không còn đến chùa chơi nữa. Ngày vật dụng hai, ngày trang bị ba, ngày vật dụng tư.. Trôi qua, cũng vẫn ko thấy bóng hình của nàng. Còn tiểu hòa thượng tu vi càng ngày càng cao.Một ngày nọ, khi tiểu hòa thượng dự định sẽ truyền tay phật pháp thì nghe được tin dữ - quận chúa sẽ mất. đàn bà mặc bộ váy xuất giá đỏ, treo cổ cơ mà chết.
*

Thì ra trước đó có một vị hoàng tử lòng dạ xấu xa vẫn nhắm trúng nàng, mong mỏi cưỡng hôn ép thanh nữ làm thiếp. Nhưng phái nữ không bởi lòng, phụ vương của nữ cũng vì niềm hạnh phúc của nàng, đã ước xin sư phụ của đại trượng phu thương xót cơ mà thành toàn cho hạnh phúc của bé gái. Thế nhưng sư phụ của nam nhi lại nói đại trượng phu là hiện nay thân sinh sống của Phật, quan yếu để chàng do chuyện con gái nhi tình trường mà lại tử bỏ tiền đồ.Đêm trước thời điểm ngày thành thân, vị hoàng tử kia đã uống say rồi tìm về phòng nàng, mong muốn cùng cô gái động phòng trước, đã cưỡng ép chiếm đoạt sự tinh khiết của nàng.Nhìn thi thể thanh nữ trong bộ váy xuất giá, đầu treo khăn voan đỏ, tè hòa thượng nói: "Nếu Phật đã không độ nàng, vậy thì ta sẽ trở thành ma quỷ để đảm bảo an toàn cho nàng".

Xem thêm: Hình Ảnh Xe Winner Độ Đẹp Nhất, 170 Honda Winner Ý Tưởng Trong 2021


Ngày hôm sau, đái hòa thượng tìm về tên hoàng tử sẽ bức chết nàng, một tìm chém đứt yết hầu.Ngoài ra mẩu truyện này còn không ít phiên bạn dạng khác và có 1 số phiên bản nói rằng Quận chúa vì không muốn lấy vị hoàng tử tê và ao ước 1 lòng thủ ngày tiết để hóng vị hòa thượng này.
Lời của bài hát "Độ ta ko độ nàng" là lời độc thoại của người nam nhi muốn rũ bỏ hồng è cổ nương nhờ cửa ngõ Phật. Lời của bài hát nói lên hình mẫu của một sư tăng (hòa thượng) nhiều tình mà tất yêu được yêu, diễn tả nỗi vướng bận về cảm xúc của vị hòa thượng đối với cô gái mình yêu thương.Nhân xưng "Ta" vào lời hát là có một vị hòa thượng xuất gia. Dù sẽ rũ bỏ hồng trần, xuất gia làm cho tăng, nhưng lại sự thân thiết và thương lưu giữ về người con gái mình thương yêu vẫn không nguôi ngoai. Kiếp này không thể liên tục nối lại duyên phận kiếp trước, chỉ mong kiếp sau không lại làm tăng, hoàn toàn có thể cùng thiếu nữ mình thương mến kết thành bà xã chồng.Dù "Ta" sẽ xuất gia, đoạn tuyệt mọi cố chấp chốn hồng trần, cơ mà không biết nguyên nhân "Nàng" vẫn chưa hiểu rõ sâu xa được người thương thế thái nai lưng gian, vẫn cực khổ mong chờ "Ta" quay trở về bên "Nàng". Nhưng cho đến cuối thuộc thì "Nàng" vẫn quan yếu chờ được người trong trái tim nàng tảo về, ở đầu cuối rời xa dương thế trong sự cô đơn, đau khổ.
Hình hình ảnh đó có tác dụng sao rất có thể khiến cho vị hòa thượng an tâm?Vậy buộc phải vị hòa thượng đã gào thét hỏi Phật tổ "Vì cớ gì lại độ ta mà không độ nàng?". Vì chưng anh ta suy nghĩ rằng, nếu Phật tổ có thể độ hóa cho những người con gái anh ta mếm mộ thì nàng hoàn toàn có thể giống như anh, quãng đời còn lại sẽ không hẳn chịu đau khổ vì tương tư.
Quay quay trở về bài hát độ ta không độ cô bé thì phiên bạn dạng gốc trước khi chuyển thể qua việt nam đã được đánh Đàm Đàm với Gia Bằng trình bày và đấy là một bài hát của một bộ phim truyền hình hoạt hình ngôn tình cực kỳ nỗi tiếng tới từ Trung Quốc.Trước lúc về việt nam thì ca khúc Độ ta ko độ cô bé đã là 1 trong những ca khúc cực hót bên trên Tiktok trung quốc cho tới sau khi bài xích hát này được phổ lời Việt thì nó thì lại càng đuọc thổi bùng lên nhờ việc yêu ưng ý của cư dân mạng Việt Nam.
Chính bởi vì vậy các bản Cover độ ta ko độ bạn nữ được ra đời, nó như 1 cơn bảo đổ xô vào việt nam từ đều ca sĩ có tên tuổi như Khánh Phương, đến những Youtuber nỗi tiếng trên mạng như là Hương Ly, Xu Móm… thậm chí là đã có những tập phim ra đời để cover lại bài xích hát này.
Và trong những hàng trăm các phiên bản Cover thì phiên bạn dạng lời việt của một Youtuber có 2 bạn là Thái Quỳnh và Anh Duy có được sự chú ý và hâm mộ nhiều nhất cùng ca khúc này sẽ vượt mặt các ca sĩ to để vươn lên bảng xếp thứ hạng nhạc số của Zing.Ngoài câu hỏi bài hát này được cover rộng thoải mái thì điểm cộng lớn nhất để khiến độ ta không độ cô bé trở bắt buộc HÓT HÒN HỌT đó chính là lời bài xích hát rất đơn giản nghe, dễ dàng hát cùng đi trực tiếp vào lòng người do đó đã khiến cư dân mạng Việt phái nam sối sục giữa những ngày qua.Có lẽ với dòng giai điệu da diết, ca từ đậm chất ngôn tình, câu chuyện tình bi ai, lâm li bi thảm đằng sau ca khúc này chính là lí bởi vì níu giữ lại trái tim tín đồ nghe.Ngoài ra nhiều chủ kiến cho rằng bài xích hát này nỗi lên là vì sự yêu thích của fan nghe dành cho bộ phim truyền hình hoạt hình ngôn tình china kia.
Phật sống trên tê cao quáMãi mãi ko độ cho tới nàngVạn dặm tương tư vày aiTiếng mõ vang lên phũ phàngChùa này không thấy trơn nàngBồ đề chẳng ao ước nở hoaDòng kinh còn lưu giữ vạn chữBỉ ngạn khóa lên mấy thuHồng trần lúc này xa quáÁi ố tất yêu giãi bàyHỏi bạn ra đi vì đâuChắc chắn quan trọng quay đầuMộng này tung theo trơn phậtTrả lại người áo cà saVì sao độ ta ko độ nàng???Vì người hoa rơi hữu ýKhiến nước tan càng vô tìnhMột thưở niên hoa đúng theo tanTiếng mõ xưa rối loạnBồ đề ko nghe tiếng nàngHồng trần đang mấy độ hoaMắt còn vương màu máuHồng nhan chẳng trông thấy đâu?Lại một tay ta gõ mõPhá nát cương cứng thường vươn lên là họaVài độ xuân thu vừa quaCó lẽ không thể thấy nàngHỏi phật trong kiếp nàyNgày ngày gõ mõ tụng kinhVì sao độ ta không độ nàng???Vì tín đồ hoa rơi hữu ýKhiến nước tung càng vô tìnhMột thưở niên hoa phù hợp tanTiếng mõ xưa rối loạnBồ đề không nghe giờ đồng hồ nàngHồng trần đã mấy độ hoaMắt còn vương màu sắc máuHồng nhan chẳng bắt gặp đâu?Lại một tay ta gõ mõPhá nát cưng cửng thường trở thành họaVài độ xuân thu vừa quaCó lẽ không còn thấy nàngHỏi phật trong kiếp nàyNgày ngày gõ mõ tụng kinhVì sao độ ta không độ nàng???​