Tuổi Mão Hợp Màu Gì Năm 2021

Bạn đang biết tuổi Mão kỵ màu sắc gì và phù hợp với màu gì trong trong năm này chưa? Cùng khám phá ngay thông tin chi tiết qua nội dung bài viết này chúng ta nhé:

Người phương Đông từ bỏ xưa đến lúc này vẫn luôn luôn khái niệm cũng tương tự đề cao về sứ mệnh của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Câu hỏi tin và tuân theo phong thủy đôi khi lại đó là văn hóa của phổ cập người, đa dạng chủng loại vùng nhằm mục đích hạn chế đi đa số điều xui rủi, thay nắm thời cơ hướng tới mọi điều may mắn, tốt sang trọng. Mỗi cung tuổi sở hữu gần như lưu tâm khác nhau trong phong thủy, cũng như phương thức chọn màu sắc sắc, phương pháp trang trí thắng lợi riêng biệt.

Bạn đang xem: Tuổi mão hợp màu gì năm 2021


*

Xác xác định rõ ngũ hành bản mệnh của bản thân mình là mệnh gì, hành gì? Từ đa số phân tích đó sẽ xét thử dùng hành phiên bản mệnh của chính bản thân mình do hành như thế nào ra đời, hành như thế nào khắc, hành nào phản bội sinh, làm phản khắc. Cộng thiết lập hiểu về ngũ hành tương sinh, tử vi ngũ hành tương khắc, tử vi ngũ hành phản sinh, năm giới phản khắc.

Ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không download nghĩa là hành này thành lập và hoạt động hành khác, mà lại là nuôi dưỡng, trợ giúp, khiến cho hành kia tải lợi. Ví dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi rẻ. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo bắt buộc lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành mang nhị trường hợp:

– trường phù hợp là Sinh nhập: Hành khác làm cho lợi mang lại hành của mình.

– đưa dụ là Sinh xuất: Hành của bản thân mình làm lợi mang đến hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc Hỏa xung khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc tương khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy xung khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm cho hao mòn, diệt dần dần hay ảnh hưởng xấu cho tới hành khác. Tỉ dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ khiến kim chiếc bi chảy chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước ko thể chảy qua được…

Sự chế ngự của tử vi ngũ hành cũng cài hai trường hợp:

– tự khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc khiên chế hành của bản thân mình (mình bị hại)

– tự khắc xuất: Hành của chính mình kềm chế hay khiến tổn hại mang đến hành không giống (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim xung khắc Mộc: Mộc bị xung khắc nhập (bị hại), Kim tương khắc xuất (không bị hại).

Mộc tự khắc Thổ: Thổ bị tự khắc nhập (bị hại), Mộc tương khắc xuất (không bị hại).

Thổ tự khắc Thủy: Thủy bị xung khắc nhập (bị hại), Thổ xung khắc xuất (không bị hại).

Thủy tự khắc Hỏa: Hỏa bị tương khắc nhập (bị hại), Thủy tự khắc xuất (không bị hại).

Tham khảo ngay: Sao hạn năm 2021 mang lại 12 bé giáp bắt đầu nhất

Ngũ hành làm phản sinh Tương sinh là quy luật trở nên tân tiến của vạn vật, tuy thế giả dụ sinh thông dụng quá đôi lúc lại biến chuyển tai hại. Mẩu truyện này tương tự như như 1 em nhỏ bé buộc buộc phải nên ẩm thực ăn uống cho đa dạng và phong phú thì mới mau to. Tuy vậy ví như ăn thoáng rộng quá thì song lúc rất có thể sinh đau nhỏ xíu hoặc tử vong. Đó là lý do có sự bội phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của ngũ hành phản sinh là:

– Kim cần mang Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ đề xuất mang Hỏa sinh, tuy vậy Hỏa phổ cập thì Thổ thành than.

– Hỏa cần có Mộc sinh, cơ mà Mộc rộng thoải mái thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc đề nghị sở hữu Thủy sinh, dẫu vậy Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

Xem thêm: Chiến Binh Bảo Vệ Không Gian Giant Saver, Những Chiến Binh Thầm Lặng Trên Không Gian Mạng

– Thủy cần sở hữu Kim sinh, nhưng Kim đa dạng thì Thủy bị đục.

Ngũ hành bội nghịch khắc khác với quy phương tiện phản sinh, tử vi ngũ hành phản tương khắc là lúc một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, làm cho hành xung khắc nó đang không thể tự khắc được và lại còn bị yêu đương tổn, tạo ra sự làm phản khắc.

Nguyên lý của tử vi ngũ hành phản tương khắc là:

– Kim tự khắc được Mộc, mà lại Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc tương khắc được Thổ, tuy thế Thổ nhiều thì Mộc bị nhỏ yếu ớt.

– Thổ khắc được Thủy, mà lại Thủy thịnh hành thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy xung khắc được Hỏa, cơ mà Hỏa các thì Thủy nên cạn.

– Hỏa tương khắc được Kim, nhưng mà Kim các thì Hỏa sẽ tắt.

Việc lựa chọn color ưng ý với mình ko chỉ về tử vi phong thủy mà còn có sự tương sinh, khắc chế và kìm hãm giữa các cung mệnh. Vậy những người dân tuổi Ất Mão mệnh Thủy đúng theo màu gì cùng kỵ màu sắc nào nhất?

Người tuổi Ất Mão sinh vào năm 1975 rất phù hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, bội nghĩa và kỵ các màu xoàn nhạt, đá quý đất, nâu, đỏ, da cam.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Ất Mão

Màu trắng: Màu white là biểu tượng của sự hoàn mĩ và chủng loại thiện. White color sở hữu chân thành và ý nghĩa của sự đối kháng thuần, lịch sự và an toàn. Đây là nguyên nhân vì sao khám đa khoa xoàng xĩnh thực hiện màu trắng, thiên thần nhát cỏi mặc bộ đồ màu trắng… mặc dù nhiên, trong một vài nền văn hóa, màu trắng lại sở hữu ý nghĩa sâu sắc chia ly, tang tóc.

Màu đen: Màu đen đều đều làm cho tất cả những người ta tác động đến quyền lực, nghiêm minh cùng nhã nhặn y như những doanh nhân, bao gồm trị gia đều đều khoác trên bản thân một bộ vest màu đen vậy. Màu black cũng là color của quyền lực, huyền bí, phong lưu và quý tộc. Mặc dù nhiên, màu sắc đen đôi lúc cũng sở hữu ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ dáy bẩn, ma quỷ.

Màu xanh dương: Xanh dương là color của trời cùng biển. Màu xanh da trời dương lấy lại cảm giác sâu thẳm, mênh mông to, rộng rãi nhưng vô cùng vững vàng cùng bình yên, y như khi họ dõi ánh mắt theo một khoảng chừng trời xanh vậy. Blue color dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng sủa, tinh khiết cùng là màu của sự nam tính. Kế bên ra, nó còn là một màu của việc trung thành, tin tưởng, thông thái, từ bỏ tin với trí tuệ.

Tuổi Quý Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, fan tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 mệnh kim vô cùng phù hợp với các Vàng, Nâu, Trắng và kỵ gần như màu đỏ, cam, hồng và cân nặng nhắc blue color lá. color vàng: Màu tiến thưởng là màu sắc nắng, màu sắc của ánh khía cạnh trời nóng áp, nuôi dưỡng cuộc đời trên trái đất, yêu cầu màu quà thường kèm theo với xúc cảm thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu tiến thưởng xoàng được thúc đẩy tới ánh sáng phải nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu quà thường đem đến cảm giác ấm áp, khiến con người thấy vô tư, chuyển động dưới nắng nóng vàng khiến cho tăng sự hoạt bát trí óc. Màu kim cương nhạt mang về sự thu hút, tuy nhiên màu đá quý chói lại mang đến sự nặng nề chịu, giận dữ, đặc thù trẻ em dễ bị phản ứng khó tính trong các căn chống màu quà chói. Ở phương Đông, màu tiến thưởng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, có chân thành và ý nghĩa danh dự cùng lòng trung thành. Trong một vài khía cạnh khác, màu vàng được đọc là yếu với trẻ con.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và kiên cố. Đồng thời nó cũng là color tượng trưng cho việc nam tính. Một vài dân tộc coi màu nâu là hình tượng của sự liên hiệp dân tộc.

Màu trắng: màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và loại thiện. White color mang ý nghĩa của sự buổi tối giản, trang nhã và an toàn. Đây là lý do vì sao khám đa khoa kém tiêu dùng màu trắng, thiên thần nhát mặc y phục màu sắc trắng… tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, white color lại có ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Tuổi Đinh Mão phù hợp với màu gì với kỵ màu sắc nào nhất?

Theo tử vi phong thủy ngũ hành, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Hỏa rất phù hợp với các color Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây với kỵ màu xanh nước biển, màu đen.

Ý nghĩa những màu hợp với tuổi Đinh Mão

Màu đỏ: red color là màu sắc thuộc hành Hỏa, là màu đúng theo mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương hợp. Red color tượng trưng cho máu cùng lửa, lòng sức nóng huyết, sức khỏe và quyền lực. Màu sắc đỏ đôi khi dưới ý nghĩa sâu sắc tiêu cực, cũng là hình tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ tầm hay tượng trưng mang lại tình yêu, lòng nhiệt huyết, một trong những dân tộc coi màu đỏ là màu của sự việc dũng cảm, sự hy sinh và câu kết dân tộc. Không tính ra, màu đỏ đậm hèn cỏi tượng trưng cho việc quyết tâm mạnh mẽ, vừa ý với những người dân chỉ dẫn. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự mê say, thưởng thức và sự tinh tế cảm. Red color tím tượng trưng cho việc nữ tính, lãng mạn, tình yêu với tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng chính là màu nằm trong hành Hỏa, là màu đúng theo mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu sắc cam là sự việc pha chế giữa red color và màu sắc vàng, yêu cầu nó có ý nghĩa sâu sắc là mạnh khỏe và hạnh phúc. Màu cam đem về sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng chế và cuốn hút. Các phân tích khoa học đã chứng minh, sử dụng thiết bị màu sắc cam có thể tăng tính tứ duy với sáng sủa tạo, giúp đạt tác dụng cao trong công việc. Mặc dù nhiên, nên giảm thiểu các màu cam đậm vì chưng nó sở hữu chân thành và ý nghĩa dối lừa, ko tin tưởng.

Màu tím: màu tím cũng là màu trực thuộc hành Hỏa, là màu đúng theo mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa sâu sắc tương hợp. Color tím là việc pha chế giữa red color và màu xanh, cần nó có ý nghĩa sâu sắc mạnh mẽ với kiên cố. Màu tím tượng trưng đến sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của việc sáng sủa tạo thành và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy vào ngẫu nhiên. Kế bên ra, màu sắc tím nhạt tượng trưng cho việc lãng mạn cùng hoài cảm. Không nên lựa chọn màu tím đậm vị nó là màu bi hùng và vô vọng.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu sắc thuộc hành Mộc, là màu hòa hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Greed color là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, vào lành, hòa bình và phạt triển. Màu xanh da trời tạo xúc cảm dịu nhẹ mang lại mắt và truyền cài đặt thông điệp hòa bình đến fan đối diện. Quanh đó ra, màu xanh ô liu là màu của chủ quyền và hữu nghị. Mặc dù nhiên, cần giảm bớt dùng blue color lá cây đậm tượng trưng cho việc đố kỵ và blue color vàng tượng trưng cho việc bệnh hoạn, yếu ớt ớt.

Tuổi Kỷ Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, tín đồ tuổi Kỷ Mão sinh vào năm 1939, 1999 mệnh Thổ vô cùng hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu cùng kỵ blue color nước biển, color đen. Ý nghĩa các màu phù hợp với tuổi Kỷ Mão