Tranh Phượng Hoàng Bách Điểu Triều Phụng

Tranh phụng hoàng thuộc chiếc tranh phong thủy được nhiều người yêu mến và lựa chọn. Đặc biệt đó là dòng tranh miêu tả uy quyền, nhưng nhất nhiều người tiêu dùng làm quà tặng sếp, tặng tiền bối…. Tham khảo ngay những mẫu tranh Bách Điểu Triều Phụng đẹp tuyệt cùng ý nghĩa tranh trong bài viết này để chắt lọc cho bản thân một mẫu mã tranh ưng ý nhất nhé.

Bạn đang xem: Tranh phượng hoàng bách điểu triều phụng

I- Đôi đường nét về tranh phụng hoàng ! ý nghĩa sâu sắc tranh Bách Điều Triều Phụng vào phong thủy

Tranh phượng hoàng hay còn gọi là tranh Bách Điểu Triều Phụng. Thuộc dòng tranh cùng với hình hình ảnh 1 hoặc 2 chú chim phượng hoàng đẹp kết hợp hoa lá, mây trời, ánh trăng. ,

Phượng Hoàng là loài chim lộ diện từ thủa nguyên sơ của hồng hoang vũ trụ. Chủng loại chim này quánh biệt tài năng năng chú ý trước được sau này về thời tiết khí hậu.


*

Tranh trang trí phòng tiếp khách Bách Điểu Triều Phụng


Nhờ vào tài năng đó mỗi lần nhìn được thời hạn tới sắp xẩy ra hạn hán chim phụng hoàng lại chuyên cần đi kiếm ăn rồi tích góp lương thực vượt qua thiên tai. Khi hạn hán xảy ra Phượng Hoàng ko ích kỷ duy trì lương thực cho riêng mình ngoại giả ra tay cứu giúp giúp các loài chim khác. Chính vì như thế muôn loài phi cầm hồ hết hết mực kính trọng và hàm ân phượng hoàng nên đã hiến dâng lên những cỗ lông đẹp tuyệt vời nhất cho phượng hoàng.

Xem thêm: Xe Tay Ga Đi Bao Lâu Thì Nên Vệ Sinh Nồi Xe Tay Ga Đi Êm, Tiết Kiệm Xăng

Bởi bắt đầu vô cùng tích cực mà tranh bách điểu triều phụng được thành lập từ thời xa xưa. Với là một số loại tranh quý được giới vương công quý tộc sử dụng. Thời buổi này các gia đình Việt cũng hâm mộ và trang trí tranh trong không gian nhà bởi ý nghĩa sâu sắc tranh Bách Điểu Triều Phụng vô cùng xuất sắc đẹp và cao siêu với các ý nghĩa sâu sắc sau.

ý nghĩa tranh phụng hoàng bách điểu triều phụng
*

Tranh treo phòng tiếp khách phượng hoàng lửa


Xuất phân phát từ truyền thuyết thần thoại Phượng Hoàng là vua của bách điểu. Vấn đề treo tranh bách điểu triều phụng trong nhà y như tranh rồng và hổ. Loại tranh này khẳng định quyền uy chí tôn cùng tầm ảnh hưởng tới thôn hội.Tập quán của phụng hoàng là chủng loại chim đề nghị cù, chăm chỉ. Vậy nên tranh phượng hoàng mang chân thành và ý nghĩa thúc đẩy tính siêng chỉ, phải cù. Noi gương theo tính bí quyết của Vua Bách Điểu.Mang trên mình cỗ lông sặc sỡ cấu thành từ những loại lông đẹp nhất của muôn chủng loài chim. Tranh phụng hoàng đem đến những như mong muốn thịnh vượng cũng tương tự phú quý đến mang đến gia đình.

Như vậy ý nghĩa tranh phượng bách điểu triều phụng là các loại tranh có đến ý nghĩa về quyền lực, vị thế trong xã hội. Là hình tượng của suôn sẻ và điềm lành, phú quý, giàu có cùng cùng với sự chăm chỉ chăm chỉ chuyên cần vượt qua khó khăn để nhận ra sự kính trọng từ người khác.