Tiểu thuyết hay của việt nam

Tiểu thuyết Việt Nam có rất nhiều tiểu thuyết tuyệt và nội dung sâu sắc. Tuy vậy không phải ai cũng đã liếc qua hết đều cuốn sách này. Chính vì vậy rongmotorbike.com sẽ ra mắt top 10 cuốn tiểu thuyết việt nam hay chúng ta nên đọc.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết hay của việt nam


Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh

Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh là một tiểu thuyết dành riêng cho thanh thiếu hụt niên ở trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất bản lần đầu tại nước ta vào ngày 9 mon 12 năm 2010 bởi vì Nhà xuất phiên bản Trẻ, với phần tranh minh họa bởi Đỗ Hoàng Tường thực hiện. Đây là một trong những truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh, ra đời sau Đảo mộng mơ cùng trước Lá phía bên trong lá. Thành quả như một tập nhật ký kết xoay quanh cuộc sống thường ngày của phần nhiều đứa trẻ ở một vùng quê vn nghèo khó, khá nổi bật lên là thông điệp về tình anh em, tình làng mạc nghĩa xóm cùng những tâm tư tình cảm của tuổi new lớn. Theo Nguyễn Nhật Ánh, đây là lần đầu tiên ông gửi vào truyện của bản thân những nhân đồ phản diện, đề ra vấn đề đạo đức như sự vô trung tâm hay dòng ác.

Câu chuyện là đều trang nhật ký kết về cuộc sống thường ngày và tâm tư của cậu nhỏ nhắn Thiều. Thiều đang là học viên lớp 7 sống tại 1 vùng quê nghèo, cùng với người em trai tên Tường. Tường là 1 trong cậu bé nhỏ dễ thương, nhân hậu lành, bao dung, rất thương mến anh trai và thích chơi đùa với tương đối nhiều loài động vật gồm cả sâu bọ, rắn rết. Cậu bé nhỏ sống nội tâm, mê mẩn đọc sách và rất say mê phần đông câu chuyện cổ tích.

*

Tuổi thơ dữ dội

“Tuổi thơ dữ dội” là một tác phẩm truyện lâu năm tám phần ở trong nhà văn Phùng Quán. Truyện được khởi thảo mặt bờ hồ tây năm 1968 và chấm dứt trong lều cỏ giữa hồ Tịnh trọng điểm năm 1986. Cuốn truyện xoay quanh cuộc sống thường ngày chiến đấu và sự hy sinh của những thiếu niên 13, 14 tuổi trong hàng ngũ Đội thiếu hụt niên trinh sát của trung đoàn trần Cao Vân.

Cuốn truyện diễn đạt súc tích quá trình tham gia đánh nhau và hy sinh ở tuổi đời siêu trẻ của hơn bố mươi thiếu thốn niên, tập trung quanh những nhân vật vượt trội là Lượm, Mừng, Quỳnh đánh ca cùng một loạt những nhân đồ khác như: tứ dát, Bồng da rắn, Vịnh sưa,…

*

Cánh Đồng Bất Tận

Cánh đồng bất tận là thương hiệu một tập truyện ngắn thi công năm 2005 của Nguyễn Ngọc Tư, bên cạnh đó cũng là tên gọi một truyện trong tập truyện ngắn này được đăng báo lần đầu cùng năm. Tính đến nay, tập truyện vẫn được tạo ra dưới dạng sách in với sách nói. Một vài truyện ngắn vào tuyển tập vẫn được đưa thể thành phim cùng kịch.

*

Bến không chồng

Bến không ck là một tiểu thuyết ở trong nhà văn Dương Hướng, một trong những ba công trình văn xuôi được giải thưởng Văn học của Hội bên văn việt nam năm 1991, được dựng thành phim truyền hình cùng tên vào năm 1999. Tiểu thuyết xung khắc họa cuộc đời của các con người tại một làng nông thôn phía bắc với bao trắc trở, đổ vỡ cùng bi thương, thời gian trong cùng sau chiến tranh ở Việt Nam.

*

Đất rừng phương Nam

Đất rừng phương phái nam là đái thuyết ở trong phòng văn Đoàn giỏi viết về cuộc sống phiêu bạt của cậu nhỏ nhắn tên An. Toàn cảnh của đái thuyết là miền tây nam Bộ, nước ta vào trong thời hạn 1945, sau khi thực dân Pháp cù trở lại đánh chiếm Nam Bộ.

Theo phụ huynh chạy hết từ vùng này cho tới vùng khác của miền tây-nam Bộ. An kết các bạn cùng với phần lớn đứa trẻ thuộc trang lứa và có cuộc sống tuổi thơ vùng nông thôn đầy êm đềm. Tuy vậy cứ vừa ổn định được mấy bữa thì giặc tấn công tới khu vực và lại bắt buộc chạy. Trong một lần mải chơi, giặc đánh mang đến và An sẽ lạc mất gia đình. Cậu vươn lên là đứa trẻ em lang thang.

Xem thêm: Điện Thoại Xem Được Tivi - Kết Nối Điện Thoại Với Tivi

*

Mảnh đất lắm bạn nhiều ma

Mảnh đất lắm bạn nhiều ma là tên gọi một cuốn tè thuyết tư tưởng xã hội của nhà văn Nguyễn xung khắc Trường, thành lập năm 1990. Công trình được xem là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Nguyễn khắc Trường viết về nông xóm Việt Nam.

*

Số đỏ

Số đỏ là một tiểu thuyết văn học của phòng văn Vũ Trọng Phụng, đăng ở Hà Nội báo từ số 40 ngày 7 mon 10 năm 1936 và được in ấn thành sách lần đầu vào năm 1938. Nhiều nhân vật và lời nói trong tác phẩm đã đi vào cuộc sống đời thường đời thường xuyên và thành quả đã được dựng thành kịch, phim. Nhân vật bao gồm của Số đỏ là Xuân – biệt danh là Xuân Tóc đỏ, tự chỗ là 1 kẻ bị coi là hạ lưu, đột nhảy lên tầng lớp danh giá của xã hội nhờ trào lưu Âu hóa của giới tiểu tư sản thủ đô khi đó. Tác phẩm Số đỏ, cũng giống như các cống phẩm khác của Vũ Trọng Phụng đã có lần bị cấm lưu lại hành tại Việt nam giới Dân nhà Cộng hòa trước năm 1975 cũng giống như tại việt nam thống nhất cho tới năm 1986.

*

Mùa lá rụng trong vườn

Một tè thuyết của công ty văn Ma Văn Kháng, xong vào mon 12 năm 1982 cùng được xuất bạn dạng lần đầu vào năm 1985.

Mùa lá rụng trong vườn kể về mái ấm gia đình ông Bằng, một nhân viên cấp dưới bưu điện vẫn nghỉ hưu trên Hà Nội. Ông bởi có năm fan con trai. Anh cả Tường sẽ hi sinh hình dạng trận, vk anh là Hoài đã tục huyền nhưng vẫn liên tục viết thư thăm hỏi tặng quà gia đình. Đông là anh hai, trung tá đã xuất ngũ, sống cuộc sống đời thường đơn giản và thậm chí là hơi chây lười với Lý, cô nhỏ dâu đảm đang, cấp tốc nhẹn. Con trai thứ cha của ông là Luận, một bên báo có không ít trăn trở, suy tứ về cuộc sống. Vk anh là Phượng, một người tốt bụng, luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

*

Ngồi khóc bên trên cây

Một tiểu thuyết dành cho thanh thiếu hụt niên của bên văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất bạn dạng lần đầu tại Việt Nam vào ngày 27 tháng 6 năm trước đó bởi Nhà xuất bản Trẻ, cùng với phần tranh minh họa bởi Đỗ Hoàng Tường thực hiện. Đây là 1 trong trong các truyện lâu năm của Nguyễn Nhật Ánh.

Câu chuyện xuất hiện thêm tại Đo Đo, một ngôi làng nhỏ dại ở xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đông là một trong những sinh viên 18 tuổi từ Sài Gòn trở trở lại thăm làng quê nhân kỳ nghỉ hè. Đông rời làng theo gia đình vào phái nam khi new lên 8, nhưng đã có một tuổi thơ vô tư, êm đềm với các trò nghịch chong chóng, thả diều, đầu năm mới cọng dừa, nhặt nắp keng… trên vùng đất xuất hiện mình, cùng nay anh đang tìm lại những ký ức xinh tươi năm nào.

Em chúng ta của Đông là Thục rủ anh mang lại chợ Kế Xuyên chơi, với tại đây anh tình cờ chạm chán Rùa, một cô bé nhỏ có thực trạng đặc biệt. Ba mất sớm, bà mẹ bỏ đi, lại mang bệnh nguy kịch trong mình suốt tư năm, Rùa đang 14 tuổi nhưng chỉ mới học lớp 5 tiểu học. Cái thương hiệu “Rùa” vốn do đồng đội trẻ trong thôn đặt nhằm trêu chọc việc cô lừng chừng đi xe pháo đạp, với nó cũng trở thành biệt danh mọi fan quen hotline cô bé. Đông chỉ thực sự chăm chú đến Rùa lúc cô nhỏ xíu nấp quanh đó cửa nhìn anh đọc sách vào trong ngày hôm sau, cùng từ kia nảy nở một tình các bạn đẹp giữa hai người.

*

Nỗi ảm đạm chiến tranh

Nỗi bi đát chiến tranh là một tiểu thuyết ở trong nhà văn Bảo Ninh, xuất bản lần đầu xuân năm mới 1987 và chớp nhoáng gây “bão” bên trên văn đàn Việt Nam làm việc đủ mọi khía cạnh khác nhau. Vật phẩm này liên mừng đón các tặng kèm thưởng, giải thưởng, phần nhiều niềm vinh dự phệ lao, người sáng tác của “Nỗi bi thương chiến tranh” được không ít nhà phê bình vào và bên cạnh nước vinh danh là tác giả của “cuốn tè thuyết xúc rượu cồn nhất về chiến tranh Việt Nam”, “cuốn sách va vào mẫu mã số thông thường của nhân loại”, “thành tựu lớn nhất của văn học thay đổi mới”…

Từng bao gồm thời tiểu thuyết “Nỗi bi thiết chiến tranh” bị cấm không được in suốt nhiều năm liền. Cho tới năm 2005, cuốn tiểu thuyết này chỉ được xuất hiện trở lại với chúng ta đọc sau khoản thời gian đã đổi tên thành “Thân phận của tình yêu”. Sau đó, sách đã có in lại với tên bằng lòng đã nổi danh: “Nỗi ai oán chiến tranh”, bên cạnh đó được dịch ra không hề ít thứ tiếng.