THIỀN VIỆN TRÚC LÂM HÀ NỘI

Thiền phái Trúc Lâm (禪派竹林) là một dòng thiền vn hình thành tự thời nhà Trần, vì chưng Vua Trần Nhân Tông sáng lập. Trúc Lâm vốn là hiệu của Trần Nhân Tông, đồng thời cũng chính là hiệu của Thiền sư Đạo Viên, tiền bối của è cổ Nhân Tông, Tổ vật dụng hai của chiếc thiền này.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm hà nội

Với bài toán lập ra phái Trúc Lâm, Trần Nhân Tông đã thống nhất các Thiền phái lâu dài trước đó và toàn bộ giáo hội Phật giáo đời nai lưng về một mối.

*
*
*

Thiền viện cũng là khu vực cư ngụ của bè bạn khỉ đuôi nhiều năm gần 200 con, được tổ chức triển khai Kỷ lục việt nam xác lập kỷ lục “Ngôi miếu có đàn khỉ vạn vật thiên nhiên nhiều nhất”. Vị vậy, Thiền viện Trúc lâm Chân Nguyên thường xuyên được bạn dân địa phương điện thoại tư vấn là chùa Khỉ. Sản phẩm ngày, lũ khỉ hay xuống núi ăn uống và vui chơi trong khuôn viên.

18. Thiền viện hay Chiếu:

Thiền viện thường xuyên Chiếu toạ lạc giữa cây số 76 – 77 Quốc lộ 51, thuộc tp Vũng Tàu và cách tp Biên Hoà khoảng tầm 44 km, và cách trung tâm thị xã Long Thành 14 km.

Thiền viện mang tên một danh sư Việt Nam đời bên Lý, môn phong của sư được những thế hệ sau phát triển tỏa nắng rực rỡ và chuyển tiếp thành cái thiền Trúc Lâm yên ổn Tử đời Trần, danh sư vì vậy đã trở thành danh xưng của thiền viện hay Chiếu non một nắm kỷ sau.

*

 Nhìn toàn cảnh khu vực Thiền viện có vị trí đẹp, lại thuận tiện đường giao thông vận tải cho khác nước ngoài tham quan, toạ lạc trên khu đất nền rộng 10 hecta. Nội thất chánh điện rộng rãi, nhoáng mát, gần gụi với thiên nhiên, con người. Điện bái Phật đơn giản mà trang nghiêm, chỉ thờ tốt nhất Đức Bổn sư ưng ý ca Mầu ni, tay nắm bông sen, đặc trưng niêm hoa vi tiếu.

Xem thêm: Nụ Hôn Ngọt Ngào 2 (2018) Vietsub 14/14, Nụ Hôn Ngọt Ngào 2

Hai bên bao gồm cặp độc bình bởi gốm cẩn xà cừ cao 3,5m. Tổng thể cửa ra vào và hành lang cửa số đều làm được làm bằng gỗ quý chạm lộng các đề tài: tứ linh, hoa lá…

*

19.Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ:

*

Cách trung tâm tp Phan Rang – Ninh Thuận chưa đầy 5km, Thiền viên Trúc Lâm Viên Ngộ thiết lập một vẻ đẹp mắt hữu tình mà chưa phải địa danh nào cũng có được khi nơi trưng bày trên đồi cao và dựa sườn lưng vào sườn núi.

Nơi đây được xem như là địa linh của vùng khu đất nắng gió, là thiền viện lớn nhất tỉnh Ninh Thuận.

*

Đại sảnh Thiền Viện được thiết kế với và chế tạo khá đối kháng sơ, nhưng không thua kém phần trang nghiêm cùng linh thiêng, là nơi nghênh tiếp người dân hay các Tăng Ni, Phật tử đến dâng hương cầu nguyện.

Thiền viện trước kia có tên gọi là Phụng Sơn, được xây dựng hầu hết bằng đá và gỗ quý với hai khu riêng rẽ biệt: tăng viện và Ni viện và có thiết kế với các mái miếu lưng nhờ vào núi, mặt hướng ra phía biển, các tượng Phật và những khu thường thờ nằm từ giữa núi cho tới đỉnh.

Gắn ngay thức thì với thắng cảnh Đá ck và ra đời từ cuối năm 2008, đến đầu xuân năm mới 2009, Thiền viện được khai công xây dựng lại chánh năng lượng điện dưới chân núi. Hy vọng, trong tương lai nơi đây đang là một điểm đến lựa chọn thú vị của khác nước ngoài mỗi khi để chân lên Ninh Thuận đầy nắng, gió hải dương và góp phần phát triển nền tởm tế du ngoạn của thức giấc nhà.

Sự hiện tại hữu của các Thiền viện Trúc lâm tại việt nam không ngoài ý nguyện kế thừa, chia sẻ và vạc huy phần đa tinh hoa – giá trị cao qúy từ con phố từ bi, kiến thức của đạo phật nói chung, của cái thiền Trúc Lâm yên ổn Tử nói riêng, đóng góp phần tô đậm thêm mối contact mật thiết giữa các giá trị cốt lõi của Phật giáo với đều giá trị tinh thần truyền thống xuất sắc đẹp của dân tộc, vốn hình thành từ ngàn đời vào diễn trình lịch sử hào hùng – văn hóa truyền thống Việt Nam, được trao truyền cho hôm nay và mai sau.