THẦN ĐỒNG ĐẤT VIỆT LÊ LINH

HĐXX công nhận Lê Linh là tác giả duy độc nhất của 4 hình mẫu trong Thần đồng đất Việt, chứng thực bà Hạnh không phải là đồng tác giả. Phan Thị được xác định là chủ cài đặt truyện.

Bạn đang xem: Thần đồng đất việt lê linh


"Kết quả bản án phúc án Thần đồng đất Việt là tất yếu" họa sĩ Lê Linh cho rằng việc HĐXX công nhận ông là tác giả duy độc nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng khu đất Việt là tất yếu, phía Phan Thị có kháng nghị cũng ko thể chuyển đổi được.

Sáng 3/9, sau một tuần nghị án, tandtc TP.HCMđưa ra phán xét vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ 4 hình mẫu nhân đồ dùng truyện Thần đồng khu đất Việt giữa nguyên đối chọi là ông Lê Linh, bị solo là công ty Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh.

Phan Thị là công ty sở hữu

Căn cứ vào tài liệu, làm hồ sơ vụ án và cốt truyện tranh tụng trên tòa, HĐXX thừa nhận thấy thực chất việc họa sỹ Lê Linh khởi kiện không nhằm mục đích lợi nhuận phải được xem như là tranh chấp dân sự, ở trong thẩm quyền của toàn án nhân dân tối cao TP.HCM.

Về yêu ước đề nghị xác định Phan Thị là đồng tác giả, HĐXX xét thấy đối tượng người dùng tranh chấp là vẻ ngoài thể hiện nay 4 nhân vật Trạng Tí, Sửu Ẹo, dần dần Béo, Cả Mẹo vào truyện Thần đồng khu đất Việt. Theo quy định, quyền người sáng tác phát sinh từ khi item được sáng chế dưới hình thức nhất định, không riêng biệt tác phẩm chào làng hay chưa công bố.

*
Họa sĩ Lê Linh tại tòa sáng sủa 3/9. Ảnh: Quang Anh.

Hai phía đương sự không những ra được thời hạn vẽ phiên bản thảo nhưng lại tại phiên tòa, những bên đều thừa nhận Lê Linh đó là người vẽ, bên trên tập truyện cũng trình bày Lê Linh là tác giả. Theo luật, để được công nhận là tác giả, bạn trực tiếp trí tuệ sáng tạo tác phẩm phải đặt tên thật, người hỗ trợ góp chủ kiến không được thừa nhận là tác giả.

Việc Lê Linh là người trực tiếp thể hiện các hình tượng nhân vật dụng dưới dạng vật chất nhất định đề nghị được xem như là tác trả hoàn toàn tương xứng với phương tiện của luật. Bài toán bà Hạnh nói nhân vật sinh ra trong trí tuệ của bà là không có cơ sở.

HĐXX nhận định rằng kháng cáo của Phan Thị cùng bà Hạnh không tồn tại cơ sở. Bạn dạng án sơ thẩm đã xác minh Lê Linh là tác giả của 4 biểu tượng nhân trang bị trong Thần đồng khu đất Việt là trọn vẹn phù hợp.

Đối với yêu cầu không được thiết kế tác phẩm phái sinh, địa thế căn cứ hợp đồng lao động đã ký kết với Phan Thị, gồm cơ sở xác minh Lê Linh là nhân viên cấp dưới của Phan Thị với các bước vẽ minh họa. Theo luật, Phan Thị là chủ mua của tác phẩm, được quyền làm tác phẩm phái sinh tuy nhiên không được sửa chữa, cắt xén nhà cửa và không được làm phương hại cho danh dự, đáng tin tưởng của Lê Linh.

Theo trình bày của ông Linh, sau thời điểm ông nghỉ việc, Phan Thị thường xuyên sáng tạo các tập tiếp sau của Thần đồng đất Việtmà ko xin phép ông Linh, có sự cố gắng đổi, đổi thay dạng về phong thái thể hiện nay nhân vật; tuy nhiên lại ko ghi có sử dụng hình hình ảnh nhân đồ dùng của Lê Linh.

2 bên không chỉ dẫn được câu hỏi làm trở thành thể trực thuộc phần làm sao của quy trình tạo nhà cửa phái sinh đề xuất HĐXX không có cơ sở để khẳng định có vi phạm luật hay không. Tuy nhiên, bài toán đưa nhân đồ vào những tập truyện tiếp sau không được làm sai lệch hình mẫu gốc. Vị đó, đầy đủ căn cứ xác định Phan Thị tất cả hành vi xâm phạm mang đến quyền người sáng tác của Lê Linh.

Xem thêm: Anh Thấy Em Nhỏ Xíu Anh Thương, Lời Bài Hát Tùy Hứng Lý Qua Cầu

Buộc Phan Thị xin lỗi ông Lê Linh

Về yêu cầu phía Phan Thị xin lỗi công khai, tòa phân biệt điều này có căn cứ, tương xứng Luật tải trí tuệ. Tựa như với kiến nghị Phan Thị thanh toán giá cả luật sư cho Lê Linh, tòa phúc thẩm không thay đổi án sơ thẩm.

*
Bà Phan Thị Mỹ Hạnh. Ảnh: Quang Anh.

Từ đều điều trên, HĐXX cấp cho phúc thẩm tuyên thừa nhận Lê Linh là tác giả duy độc nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng đất Việt, chứng thực bà Hạnh chưa hẳn là đồng tác giả; buộc Phan Thị xin lỗi ông Lê Linh trong 3 kỳ liên tục trên 2 tờ báo; thanh toán 15 triệu đồng ngân sách chi tiêu luật sư cho Lê Linh.

Trong vụ án này, họa sĩ Lê Linh khởi kiện, yêu ước tòa thừa nhận ông là tác giả duy duy nhất của 4 nhân thiết bị Trạng Tí, Sửu Ẹo, dần Béo, Cả Mẹo; yêu cầu không đồng ý bà Hạnh là đồng tác giả; buộc Phan Thị xong xuôi việc tạo nên và sử dụng biến thể trong các tập Thần đồng đất Việt tiếp theo sau và ấn phẩm khác; buộc xin lỗi công khai Lê Linh trong 3 kỳ liên tục trên 3 tờ báo.

Vào ngày 18/2, toàn án nhân dân tối cao quận 1 phán quyết vụ án theo hướng như trên. Sau đó, công ty Phan Thị cùng bà Phan Thị Mỹ Hạnh phòng cáo, ý kiến đề xuất tòa cung cấp phúc thẩm xét xử lại theo hướng hủy toàn bộ bạn dạng án xét xử sơ thẩm vụ Thần đồng khu đất Việt.

Thần đồng khu đất Việt là 1 trong những bộ truyện dài, thành công hàng đầu của làng chuyện tranh Việt Nam. Trường đoản cú 2002 cho tới nay, các ấn phẩm của Thần đồng đất Việt vẫn liên tiếp ra mắt. Tác phẩm không những có tính hài hước, mà lại còn mang ý nghĩa giáo dục, đưa ra nhiều bài xích học lịch sử văn hóa, với câu chuyện thân cận văn hóa dân tộc. Bộ truyện chiếm tình cảm của độc giả, có sức tác động trong xã hội truyện tranh.


Lê Linh tươi cười cợt khi đòi được quyền tác giả Thần đồng khu đất Việt
sáng sủa 3/9, HĐXX tuyên thừa nhận Lê Linh là tác giả duy duy nhất của 4 hình tượng trong truyện tranh Thần đồng đất Việt. Doanh nghiệp Phan Thị được xác định là chủ download truyện.

VKS ý kiến đề xuất công dấn mỗi Lê Linh là người sáng tác của Thần đồng đất Việt

VKS ý kiến đề xuất HĐXX thừa nhận Lê Linh là tác giả duy tuyệt nhất của 4 nhân thứ Thần đồng đất Việt, chứng thực bà Hạnh chưa hẳn đồng tác giả, buộc Phan Thị xin lỗi.


phúc thẩm Thần đồng khu đất Việt Thần đồng đất Việt Thần đồng khu đất Việt Lê Linh Phan Thị 4 nhân vật Thần đồng đất Việt tác giả Thần đồng đất Việt