Tận Cùng Của Nỗi Đau

Có từng nào người đã đi vào tận thuộc nỗi đau? Phía tận thuộc nỗi đau tất cả gì? Là nước mắt không phòng được? Là cơn đau thổn thức hàng đêm trên gối? là trống trống rỗng với cuộc sống thường ngày trôi ngang?...

Bạn đang xem: Tận cùng của nỗi đau


Cuộc sống ai mà lại chẳng tất cả nỗi đau. Mất đi một người thương là một cơn đau mà ai cũng từng trải qua trong đời. Nếu phải đem so cơn đau ấy với những điều xảy ra mỗi ngày trên quả đất tròn vo này, gồm lẽ mất đi một người cũng chẳng qua là cơn mưa rào chợt ào đến cho trung khu hồn thêm chút vẩn vơ. Nhưng đó là những suy nghĩ khi đã bước qua được nỗi niềm ấy, còn trong những lúc này, cơn đau hiện tại như là nỗi nhớ thương đau đáu ko bao giờ dứt.

Anh đau, một cơn đau chưa từng bao gồm trong đời.

*

Em buông tay. Mọi chuyện chấm dứt. Đúng như lời người ta thường nói "Con gái vốn nặng tình, nhưng lúc đã quyết định từ bỏ thì lạnh lùng với tàn nhẫn hơn bất kể điều gì khác". Em buông tay anh với bước đi thuộc với một bàn tay ấm khác. Anh lặng thinh giữa bốn bề nổi bão giông.

Biết là khờ, là ngốc vậy mà mỗi ngày vẫn cứ search mọi giải pháp để vào facebook em cùng cả của người mới cơ nữa để chú ý từng giây phút hạnh phúc mà lại anh đã để trôi xa khỏi tầm tay mình. Cứ mỗi lần một câu nói yêu thương hiện lên, anh lại đau. Cứ mỗi lần một bức hình hạnh phúc hiện ra, lại đau. Cứ mỗi lần nhìn thấy em, lại đau. Cùng mỗi lần đau anh lại trách bản thân biết từng nào điều. Cứ thế, cứ thế.....

Xem thêm: Những Trang Dịch Tiếng Anh Chuẩn Xác, Tổng Hợp Những Trang Web Dịch


Anh đã đi đến tận cùng nỗi đau chưa em?

*

Anh không đủ can đảm khẳng định nữa em à. Nhưng sao bây giờ anh không đau nữa. Phải chăng mọi chuyện đã qua và cuộc sống anh trở về với guồng quay bộn bề? Vẫn đều đặn dõi theo tình thương hạnh phúc của em sản phẩm ngày, thấy cả những phút giây em và người ta trao nhau những chiếc nắm tay, những cái ôm ấm ấp. Đáng lẽ anh phải đau với nỗi nhớ em cù quắt, nhưng anh lại mỉm cười. Một cảm giác thật khó khăn để gọi tên. Trống rỗng. Vô vị. Nỗi đau ấy dường như trở yêu cầu quá quen thuộc thuộc đến mức phải chăng anh đã bước đến tận cùng nỗi đau.

Tận cùng nỗi đau là khóe mắt khô khốc.


Tận cùng nỗi đau là mơ hồ nỗi khắc khoải, nhớ thương, ý muốn chờ.

Tận cùng nỗi đau là bất giác thấy điều làm cho mình đau rồi tự hỏi "có đau không"?

Và tận cùng nỗi đau... Bất giác mỉm cười.