Tác Dụng Của Cây Trinh Nữ

Cây Trinh con gái hoàng cung từ lâu đã tiếng tăm là thuốc tốt trong điều trị U xơ tử cung, u xơ chi phí liệt tuyến… mặc dù được sử dụng thông dụng trong dân gian là vậy, nhưng tới thời điểm này mức độ hiệu quả của một số loại thảo dược này vẫn còn đó là một ẩn số. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn làm rõ hơn về vấn đề này. 


Tổng quan về cây Trinh nữ hoàng cung 

Lý giải cái tên Trinh cô bé hoàng cung 

Trinh bạn nữ hoàng cung có tên khoa hoc là Crinum latifolium L., thuộc chúng ta Náng (Amarylidaceae). Cây có cách gọi khác là Náng lá rộng, Tỏi lơi lá rộng. 

Tên của nó được bắt đầu từ thời phong kiến. Vì đó là thảo dược thường xuyên được dùng để trị căn bệnh phụ nữ. Dành riêng cho những cung bạn nữ còn trinh tiết, được tuyển lựa chọn vào cung nhưng lại không được vua nhằm ý.

Đặc điểm dìm biết

Trinh phụ nữ hoàng cung là một trong loại cỏ. Thân hành như củ hành tây, to, đường kính 10 – 15 cm. Bẹ lá úp sát vào nhau thành một thân đưa dài khoảng chừng 10 – 15 cm.

Bạn đang xem: Tác dụng của cây trinh nữ

Lá mỏng kéo dãn từ 80 – 100 cm, phía hai bên mép lá lượn sóng. Gân lá tuy nhiên song, đầu bẹ lá nơi cạnh bên đất có màu đỏ tím.

Xem thêm: 20+ Cách Phối Áo Thun Với Quần Jean Nữ Đẹp Mắt Và Sành Điệu Nhất

Mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới lá bao gồm một sống lá nổi cực kỳ rõ, 

Hoa mọc thành tán bao gồm 6 -18 hoa, bên trên một cán hoa dài 30 – 60 cm. Cánh hoa màu trắng có điểm màu tím đỏ. Tự thân hành mọc tương đối nhiều củ con tất cả thể tách ra để trồng riêng dễ dàng dàng.

Mùa hoa quả: mon 8 – 9

*
*
*
*
Cây trinh cô bé hoàng cung bao gồm nhiều tính năng tốt cho sức khỏe

Cây trinh nàng hoàng cung trị dịch gì?

Chữa u xơ tử cung, u xơ chi phí liệt tuyến 

Dùng 3 – 5 lá, thái nhỏ, sao vàng, sắc rước nước uống. Uống 3 dịp (7 ngày/đợt, mỗi đợt bí quyết nhau 7 ngày). 

Chữa tê thấp, nhức nhức, bầm mình 

Dùng ngoài. Hái lá rửa sạch mát giã nát; hoặc sử dụng thân hành, nướng nóng giã ra, rồi đắp vào vùng chấn thương. Hàng ngày 2 – 3 lần. 

Những chú ý về Trinh thiếu nữ hoàng cung 

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người dùng không phân minh kĩ giữa những loài vào quần thể này, dẫn mang đến ngộ độc hoặc hậu quả rất lớn khác. Sáng tỏ giữa Trinh cô bé hoàng cung với các loại dược liệu khác rất có thể dựa vào điểm lưu ý của hoa, nên người tiêu dùng cần chăm chú đặc điểm này. 

Trinh người vợ hoàng cung vốn nổi tiếng từ lâu về tác dụng điều trị dịch u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến… ni đã được thiết kế rõ hơn dưới mắt nhìn khoa học. Tuy nhiên, cũng giống như các loại thảo dược khác, Trinh nữ giới hoàng cung cũng xuất hiện lợi, sợ hãi của mình. Quý người hâm mộ trước khi áp dụng cần tham khảo ý kiến chưng sĩ trình độ để đạt hiệu quả tốt nhất.