SERUM TRỊ NÁM THE ORDINARY

Trước khi khám phá về chế độ làm trắng, có lẽ bọn họ nên điểm kĩ kĩ chút về tại sao và cơ thế khiến da bị thâm nám nám, tàn nhang và không hầu hết màu – gọi tầm thường là các rối loạn dung nhan tố domain authority (hyperpigmentation).

Bạn đang xem: Serum trị nám the ordinary

Nguyên nhân chính của các hiện tượng “đáng ghét” này đều sở hữu liên quan cho khái niệm – dung nhan tố melanin, melanocytes (tế bào biều bì tạo hắc tố), nằm phân bổ rải rác ngơi nghỉ lớp lòng của thượng bì. Có ba loại cơ bạn dạng của Melanin: eumelanin, pheomelanin với neuromelanin. Phổ cập nhất là eumelanin, trong số đó có hai các loại eumelanin nâu và eumelanin đen.

Melanin chính là yếu tố ra quyết định màu da, hiểu “đơn giản” thì càng nhiều dung nhan tố Melanin thì domain authority càng “đen”. Tuy thế “đen” phần lớn “đen” đẹp mắt thì đi một nhẽ, nhưng mà đen toàn thể chỗ có chỗ không thì buộc phải gọi là “vết” thâm, “vết” nám cùng “vết” tàn nhang thì đúng hơn. Đây chính là chủ đề luận bàn của post ngày hôm nay, vì vậy cũng cần phân biệt sự khác nhau giữa 3 định nghĩa này.

Xem thêm: Nơi Bán Khẩu Trang Y Tế Vinamask 4 Lớp Vina Mask (Hộp 20 Cái

✅Vết tàn nhang - “age spot” (đốm tuổi tác) tốt “sun spot” (điểm phương diện trời) hay là số đông “đốm” nhỏ, về tối hơn so với tone da, xuất hiện ở mặt, cổ và cả tay, toàn thân (nhưng ít được thân thiện do không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ)Nguyên nhân bởi vì tăng sự ngày càng tăng sản sinh Melanin của domain authority theo tuổi tác và vì tiếp xúc với áng sáng khía cạnh trời

✅Vết nám (melisma) – “the mask of pregnancy” (đốm với thai): thường xuyên là những “mảng” khủng hơn, tối màu, lộ diện chủ yếu cùng bề mặt – má và cánh mũi, và hầu như xuất hiện nay ở phụ nữ. Tại sao chính vì chưng tăng sự tăng thêm sản sinh Melanin của da vì chưng sự biến đổi hóc môn, 10-15% thiếu nữ mang bầu và 10-25% phụ nữ uống thuốc né thai chịu hiện tượng lạ này.

✅Vết thâm (Post-inflammatory hyperpigmentation): thường xuyên là các vết thâm viên bộ, đa phần vì tổn thương domain authority do quá trình trị mụn và âu yếm da chưa đúng cách dán như nặn mụn, lăn kim cùng laser.

Cũng như những vấn đề khác về da, xôn xao sắc tố domain authority cũng dễ dàng “phòng” “khó” trị.