Sa mạc ở iran trở thành nơi nóng nhất trên trái đất

TPO - cao nguyên sa mạc này có nhiệt độ mặt khu đất nóng nhất hành tinh. Những phép đo vệ tinh được triển khai từ năm 2003-2009 cho biết nhiệt độ về tối đa là 70,7 độ C.

Bạn đang xem: Sa mạc ở iran trở thành nơi nóng nhất trên trái đất

*

icon

Sa mạc Syria

icon

Dasht-e Loot, Iran

icon

Thung lũng Chết, California, Mỹ

Câu trả lời và đúng là đáp án B: cao nguyên trung bộ sa mạc này còn có nhiệt độ mặt đất nóng tốt nhất hành tinh. Những phép đo vệ tinh được thực hiện từ năm 2003-2009 cho thấy thêm nhiệt độ buổi tối đa là 70,7 độ C. Vì chưng vậy, không cần thiết phải nói, khoanh vùng này không tồn tại người ở. Dasht-e Loot là 1 trong hoang mạc muối mập nằm tại các tỉnh Kerman, Sistan và Baluchistan, Iran. Nó là một trong trong số 25 hoang mạc lớn số 1 thế giới. Nhiệt độ độ mặt phẳng cát của chính nó đo được ánh nắng mặt trời 70 °C khiến cho nó trở thành trong những nơi nóng với khô cằn nhất gắng giới. Ngày 17/7/ 2016, hoang mạc này đã có được UNESCO thừa nhận là Di sản quả đât như là một trong số rất nhiều ví dụ siêu hạng nhất của đường lằn sóng lớn, các cột đá sa mạc, cồn cat và thay mặt cho một quy trình địa chất quan trọng đặc biệt đang diễn ra.


*

2. Những nhà khoa học đã call sa mạc như thế nào sau đấy là “Vùng đất chết”?


icon

Sa mạc Syria

icon

Sa mạc Sahara

icon

Sa mạc Kalahari

Câu trả lời đúng là đáp án A: Sa mạc Syria có địa hình quánh trưng kết hợp giữa thảo nguyên với sa mạc, bao gồm 500.000 km2 của khu vực Trung Đông. Các nhà công nghệ đã gọi sa mạc này là "vùng khu đất chết". Vị trí đây còn tồn tại ngọn núi lửa lớn số 1 vùng Trung Đông - núi lửa Es Safa ngay sát Damascus. Trong khoanh vùng sa mạc có những lỗ thoát dung nham chuyển động cách đây 12.000 năm đang sẵn có dấu hiệu vận động trở lại. Điều kia càng để cho sa mạc Syria trở thành mảnh đất nền chết chóc không dành riêng cho con bạn sinh sống.


Xem thêm: Cách Thêu Ngôi Sao 5 Cánh Bằng Mũi Thêu Star Stitch, Cách Thêu Ngôi Sao 6 Cánh Vá Vết Rách Hình Tròn

*

3. Hang rượu cồn nào sau đây nóng nhất núm giới?


icon

Động Waitomo Glowworm (New Zealand)

icon

Động Eisriesenwelt Ice (Áo)

icon

Hang pha lê (Mexico)

Câu trả lời và đúng là đáp án C: Hang ca sỹ pha lê - Naica - ở sâu bên trong ngọn núi Naica với nằm sâu biện pháp mặt đất 290m, được một thợ mỏ bội nghĩa Naica ở thành phố Chihuahua phát hiện vào năm 1974. Nhưng đề xuất đến năm 2000, khi hai anh em Juan cùng Pedro Sanchez tiến hành khoan một đường hầm dẫn đến hang thì các cảnh tượng thú vui thực sự bắt đầu được mở ra. Hang pha lê thực sự là 1 trong vương quốc của rất nhiều cột trộn lê đẩy đà mọc ra tua tủa từ các vách đá cùng đáy hang. Những cơn động đất xảy ra cách đây khoảng 26 triệu năm đã hình thành ngọn núi Naica, bao phủ lên nó một tờ thạch cao khan hết sức dày. Lúc magma nguội đi, ánh sáng hạ xuống, lớp thạch cao ban đầu phân hủy, trộn vào nguồn nước muối bột sulfat và canxi. Qua hàng nghìn năm, hỗn hợp đó thay đổi lớp trầm tích lắng lại trong các động và chế tạo ra thành đông đảo khối trộn lê lớn lao như ngày nay. Có tầm khoảng 170 khối tinh thể ca sỹ pha lê trong suốt vĩ đại trong hang động. Các khối dài nhất hoàn toàn có thể đạt chiều dài ra hơn 10m. Một số trong những khối ước nặng cho tới 55 tấn. Những nhà nghiên cứu tin rằng các khối trộn lê lớn nhất hang đã được tích tụ từ rộng 500.000 năm trước. Cùng pha lê vào hang có khả năng đạt kích cỡ đẩy đà như vậy là nhờ sự kết hợp của khá nhiều điều kiện tự nhiên và thoải mái trong vòng 10.000 năm qua. Mặc dù nhiên, ánh sáng trong hang thường lên đến gần 58 độ C, với nhiệt độ cao khoảng 90-99%. Không khí tại chỗ này có chứa axit và không tồn tại ánh sáng tự nhiên... Là đk quá khắt khe với con người.


*

*

icon

Sa mạc Gobi

icon

Sa mạc Sahara

icon

Sa mạc Kalahari

Câu trả lời đúng là đáp án B: Sa mạc Sahara có nhiệt độ trung bình khoảng tầm 29 độ C, lúc nóng nhất lên tới mức trên 49 độ C, sa mạc Sahara sống châu Phi chính là vùng hoang mạc nóng duy nhất Trái Đất Sahara là hoang mạc khủng thứ 3 trên trái đất (sau châu Nam rất và vùng Bắc Cực), với diện tích hơn 9 triệu km2 và tất cả tuổi đời 2,5 triệu năm. Sahara còn sở hữu đều cồn cát lớn nhất thế giới. Một số hoàn toàn có thể cao gần 183 m. Nhiệt độ ở sa mạc này đã và đang trải qua nhiều thay đổi to mập giữa độ ẩm và thô trong vài trăm ngàn năm qua. Nhiệt độ trung bình ở Sahara là 29 độ C, cơ mà cũng rất có thể đạt tới 49 độ C giữa những tháng nóng độc nhất năm. Đặc biệt, ánh nắng mặt trời kỷ lục tại đây được báo cáo là 57,7 độ C.


icon

hồ Assal (Djibouti)

icon

hồ Huron (Mỹ)

icon

hồ Frying Pan (New Zealand)

Câu trả lời đúng là đáp án C: Frying Pan hay còn được gọi là hồ "Chảo chiên" nằm ở Echo Crater nằm trong thung lũng Waimangu, New Zealand. Tính tới thời điểm hiện tại, đó là một trong những hồ nước nóng lớn nhất thế giới. ánh nắng mặt trời của nước tại hồ luôn giữ ở tại mức 50-60 độ C. Hiện chưa có chỗ nào giành được danh hiệu Hồ nước rét nhất địa cầu của nơi này. Tương đối nước vào hồ gồm chứa carbon dioxide với khí hydro sunfua bốc lên sinh sản thành một lớp khói rầm rịt luôn lơ lửng trê phương diện hồ. Năm 1886, núi lửa Mount Tarawera ngơi nghỉ thung lũng Waimangu tất cả vụ phun trào khỏe khoắn nhất trong lịch sử vẻ vang New Zealand và khiến cho nhiều mồm núi lửa xung quanh chân nó. Dòng dung nham nóng rộp của nó lan ra khắp một vùng rộng lớn và xóa đi vĩnh viễn các vùng đất giá trị của New Zealand, trong đó có thềm địa hóa học Hồng với Trắng - Pink và White Terraces, được xem là kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của thay giới. Frying Pan là nơi sinh sống của những loài sinh vật ưa nhiệt và có công dụng phát triển ở ánh nắng mặt trời cao. Với ánh nắng mặt trời 50-60 độ C, con người khó rất có thể chịu được nhưng điều đó không bao gồm nghĩa con bạn không thể chinh phục hồ nước này. Vào trong thời gian 1970, Ron Keam – một nhà nghiên cứu và phân tích tại ngôi trường Đại học tập Auckland đã sử dụng Maji moto - một chiếc thuyền gỗ được thiết kế đặc biệt có công dụng thích nghi với ánh sáng cao với hóa chất tất cả trong hồ để tiến hành một cuộc khảo sát trọn vẹn hồ Frying Pan.