Huyền thoại lý tiểu long

Nhắc mang đến "ông tổ" của các ngôi sao sáng võ thuật, không ít người dân ngay nhanh chóng nghĩ cho tới Lý tè Long. Sau khi ngôi sao quá cụ đưa võ thuật trung quốc vào điện ảnh, thuật ngữ "kung fu Trung Quốc" vẫn vươn tầm quả đât và được xếp vào loạt phim hành vi - võ thuật riêng biệt biệt. Tuy nhiên, xét về thứ hạng các ngôi sao võ thuật Trung Quốc, Lý tè Long chỉ xếp vật dụng 2, vị trí tiên phong hàng đầu thuộc về ngôi sao khác.

Bạn đang xem: Huyền thoại lý tiểu long


*

Danh sách 10 ngôi sao sáng võ thuật trung hoa thu hút sự chú ý.

Cuối tháng 8 vừa qua, truyền thông media Đài Loan đăng tải list 10 ngôi sao sáng võ thuật bao gồm công phu lợi hại nhất. Bảng xếp thứ hạng này ngay chớp nhoáng gây để ý mạng xóm hội vì chưng trước đó, các phương tiện truyền thông đã đưa ra bình chọn Top 10 ngôi sao 5 cánh võ thuật xuất sắc đẹp nhất hồ hết thời đại. Tờ Setn cho biết, đó là danh sách new nhấtdo cộng đồng mạng bình chọn.

Top 10: Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh)

Dương Tử Quỳnh ra đời ởMalaysia, quê nơi bắt đầu ở Phúc Kiến, là nàng diễn viên võ thuật Trung Quốc trước tiên ở Hollywood. Hoa hậu Malaysia năm 1983 được mệnh danh là "Nữ hoàng võ thuật" của điện hình ảnh châu Á. Năm 1997, cô được mời đóng vai cô gái chính vào Điệp viên 007: Ngày mai không lụi tàn (Tomorrow Never Dies). bạn đẹp sinh vào năm 1962 lànữ chủ yếu gốc Á đầu tiên trong loạt phim James Bondtrên màn ảnh.


Năm 2000, danh tiếng Dương Tử Quỳnh danh tiếng hơn cùng với Ngọa hổ tàng long của Lý An. Sau này, người vợ diễn viên thường xuyên với chiếc phim hành động nhưPhong Vân, Hoắc Nguyên Giáp, Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương, mẩu truyện cảnh sát, tìm vũ, Ngọa hổ tàng long 2, Thái rất Trương Tam Phong, Vịnh Xuân Quyền, The Lady,.... Có thể nói, trong số các diễn viên nữ, Dương Tử Quỳnh được xem là nữ vương cái phim võ thuật - hành động.

Top 9: Hồng Kim Bảo (Sammo Hung)

Hồng Kim Bảo chưa phải cái tên xa lạ với khán giả Việt Nam. Ông được ca tụng là "Vua võ thuật" Hong Kong, đôi khi là Đại của của group Thất tè Phúc (nhóm học sinh xuất sắc được đào tạo võ thuật) thuộc Thành Long, Nguyên Bưu, Nguyên Hoa. Nhờ vào phương thức đào tạo nghiêm ngặt như "địa ngục" của sư phụ Vu Chiêm Nguyên, Hồng Kim Bảo luyện thành kungfu hơn người.

Từ một diễn viên võ thuật, Hồng Kim Bảo ni còn làđạo diễn, nhà tiếp tế và chỉ huy võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Ít ai biết rằng, Hồng Kim Bảo từng có cơ hội đối đấu với Lý đái Long vào phim Long tranh hổ đấu. Nhắc về lần đối đầu trực tiếp này, ông vua khủng võ thuật khẳng định Lý tè Long vô cùng lợi hại: "Khi tôi new vừa định ra đòn anh ấy đã gửi chân lên khía cạnh tôi. Anh ấy không đá vào khía cạnh tôi mà chỉ hỏi, cậu thấy sao?".

Top 8: Thành Long (Jackia Chan)

Sau Lý đái Long, Thành Long là ngôi sao 5 cánh võ thuật có khá nhiều đóng góp mang lại điện ảnh Hong Kong. Tài tử sinh vào năm 1954 chưa lúc nào dùng cố kỉnh thân trong bất kể cảnh phim nào dù trở ngại hay nguy hại tới đâu. Mặc dù nhiên, tờ Setn review khả năng thực chiến của Thành Long còn kém vì không được đào tạo chuyên nghiệp hóa có hệ thống.

Top 7: Phàn thiếu thốn Hoàng (Louis Fan)

Vị trí trang bị 7 thuộc về Phàn thiếu Hoàng khiến nhiều tín đồ bất ngờ. Tài tử 50 tuổi không phải khuôn mặt xa lạ với người theo dõi Việt khi gia nhập nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Diệp Vấn 1, 2 cùng 3, Thiên Long chén bát bộ (1997), thiếu thốn niên Phương ráng Ngọc, Long môn phi giáp, ....

Khi mới 12 tuổi, Phàn thiếu Hoàng đang được tía gửi vào đội giảng dạy võ thuật thiếu thốn Lâm để học võ. Dựa vào đó, nam diễn viên có kiến thức căn phiên bản về võ thuật. Lúc trưởng thành, Phàn thiếu thốn Hoàng theo xua đuổi sự nghiệp diễn xuất cùng được reviews là trong số những ngôi sao mẫu phim võ thuật - hành động tài năng nhất.

Top 6: Chân Tử Đan (Donnie Yen)

Chân Tử Đan là khôn cùng sao võ thuật nổi tiếng tiếp nối Thành Long cùng Lý Liên Kiệt. Fan đưa Chân Tử Đan cho với võ thuật chính là mẹ ruột anh - bà Mạch Bảo Thiền, một võ sư nổi tiếng đồng thời là cao thủ Thái cực Quyền.

Ngay từ khi còn nhỏ, tài tử sinh vào năm 1963 đã có tập võ cùng mẹ. Anh được xúc tiếp với những môn võ truyền thống lịch sử Trung Quốc như Thái cực quyền vàvõ học tập phương Tây như quyền Anh. Khi còn nhỏ, Chân Tử Đan đã nằm trong đội võ thuật Bắc Kinh.

Xem thêm: Gem Center Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hồ Chí Minh, Vn, Giới Thiệu Trung Tâm Hội Nghị Sự Kiện Gem Center

Tờ Setn dấn xét, công tích của Chân Tử Đan là sự việc hòa quấn của võ thuật trung quốc và phương Tây. Các nhà phê bình cũng mang lại rằng, võ thuật của ngôi sao Diệp Vấn đem lại cảm giác vừa thờ ơ vừa cạnh tranh đoán.

Top 5: Ngô Kinh

Ngô kinh xuất thân trong gia đình võ học. Năm lên 6, tài tử phim Chiến lang đã ban đầu theo học tập võ thuật tại viện võ thuật Bắc gớm ở Thập gần kề Hải. Năm 1989, Ngô Kinh bắt đầu làm đội võ thuật Bắc Kinhđể tập luyện chăm nghiệp.

Năm 1991, Ngô Kinh chạm chán chấn thương tưởng chừng như phải vứt giấc mơ theo xua đuổi võ thuật. Mãi tới năm 1994, khi vết thương vẫn lành, ngôi sao sáng sinh năm 1974 mới trở về trường thể dục và liên tiếp việc học võ. Một năm sau, anh tham gia đóng phim với sự nghiệp dần dần khởi sắc.

Top 4: Triệu Văn Trác

Triệu Văn Trác học tập võ tự thuở nhỏ. Năm 1990, anh trúng tuyển vàokhoa võ thuật Đại học Thể dục Bắc Kinh. Sau một năm, Triệu Văn Trác giành chức vô địch khi đi tranh tài cấp toàn quốc. Ngôi sao 5 cánh phim Phong Vân cho biết, bây giờ anh vẫn giữ thói thân quen tập luyện, chạy cỗ mỗi ngày. Xung quanh ra, anh còn tập tành cơ bụng, thủ túc và lưng, thậm chí là học tập đấm bốc.

Ngoài kiến thức võ học, công tích của Triệu Văn Trác được trao xét là uyển chuyển, mỗi hễ tác đều rất tiêu trặc mà không thể làm thiếu tính dũng khí của một đấng nam giới tử hán.

Top 3: Lý Liên Kiệt (Jet Li)

Năm lên 7, Lý Liên Kiệt đã theo học tập lớp võ thuật củaTrường thể dục thể thao thể thao Bắc Kinh. Trong cuộc thi võ thuật Đại hội thể thao vn năm 1974, Lý Liên Kiệt giành hạng độc nhất toàn quốc.Sau đó, ngôi sao phim Hoàng Phi Hồng còn giành chức vô địch hội thi võ thuật toàn nước trong 5 năm tiếp tục và được biết đến là đệ nhất cao thủ võ thuậtTrung Quốc.

Siêu sao sinh năm 1963 được biết đến là ngôi sao võ thuật nằm trong phái thực lực. Chủ yếu Thành Long từng quá nhận phiên bản thân ko thể vượt mặt được Lý Liên Kiệt. Ông quấn Hong Kong - hướng Hoa Cường cũng xác định Thành Long chiến bại kém Lý Liên Kiệt về nhiều mặt.

Top 2: Lý tiểu Long (Bruce Lee)

Lý đái Long được cho tất cả những người có công khai sáng, chuyển võ thuật china vào phim hình ảnh và gồm vị trí một mực không ai có thể thay thế. Không những có tầm ảnh hưởng phủ khắp châu Ámà công huân của ngôi sao 5 cánh quá cố biết đến đệ tốt nhất trong giới, không có ai sánh được.

Tuy nhiên, Lý tiểu Long lại sở hữu nhược điểm là thiếu kỹ năng thực chiến, không tồn tại thành tích hành động thực tế, cùng không có ngẫu nhiên giải thưởng hội thi võ thuật làm sao như Lý Liên Kiệt tốt Triệu Văn Trác.

Top 1: Chu Tỉ Lợi (Billy Chow)

Không chỉ là ngôi sao sáng võ thuật nổi tiếng, Chu Tỉ Lợi còn được biết đến lànhà vô địch Kickboxing hạng nhẹ vắt giới. Trước đó, anh cũng giành chiến thắng cuộc thi tựa như ở Canada. Cực kỳ sao võ thuật sinh vào năm 1958, có biệt danh là "lão Hổ" nhờ thành tích thực chiến.

Theo tờ Setn, Chu Tỉ Lợisinh ra với học tập trên Canada. Tức thì từ nhỏ, anh đã được học môn võkarate, gồm thành tích chuyên nghiệp hóa là 43 trận thắng và 8 trận thua,31 trận chiến thắng knock out cùng chưa bao giờ bị tín đồ khác knock out.

Chu Tỉ Lợi đóng góp phim từ trong những năm 1980 cùng tham gia lãnh đạo võ thuật. Được biết, ngôi sao võ thuật châu Á hay được giao các vai phản diện.Anh thường xuyên đóng phần đa cảnh tuyên chiến và cạnh tranh với Thành Long và Lý Liên Kiệt, Màn thể hiện nổi bật nhất phải nói tới trận đấu với võ sư Yasuaki Kurata vào phim Tinh võ anh hùng năm 1994.

Không chỉ có kinh nghiệm thực chiến phong phú, Chu Tỉ Lợi còn giành được vô vàn giải thưởng, được coilà đệ nhất công phu trong mắt tín đồ hâm mộ.