Phần Mềm Làm Nhẹ Máy

Nếu các bạn thấy PC của bản thân chạy lờ lững đi với không vận động như trước nữa, thì tăng cường các cài đặt của Windows 10 hoàn toàn có thể giúp nâng cao tốc độ và năng suất của PC. Windows 10 là một trong những hệ quản lý điều hành có hiệu suất cực tốt được sử dụng thời buổi này nhưng lại đi kèm với nhiều nhân kiệt sử dụng những tài nguyên khối hệ thống mà có thể làm sút hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí đã thêm các tính năng tích vừa lòng sẵn mang đến phiên phiên bản Windows 10 mới nhất để cải thiện hiệu suất tổng thể. Tuy nhiên PC của khách hàng vẫn có thể tiếp tục đề xuất chịu đựng hiệu năng chậm.

Bạn đang xem: Phần mềm làm nhẹ máy

Các nguyên nhân như thiếu dung lượng lưu trữ, bảo trì và phần cứng không mạnh hoàn toàn có thể là thủ phạm của tốc độ chậm. Từ bỏ việc dọn dẹp các công tác và ứng dụng không thực hiện đến việc tăng cấp phần cứng, có một vài thứ mà chúng ta cũng có thể làm nhằm tăng tốc Windows 10 và gửi PC của người sử dụng về lại thời kỳ có hiệu năng tối ưu.

1. Kiểm tra phiên bản cập nhật new nhất
*

Một giữa những cách tốt nhất để tận dụng về tối đa PC của công ty là cài đặt đặt bản cập nhật Windows 10 bắt đầu nhất. Microsoft thường xuyên phát hành các bạn dạng cập nhật để sửa đầy đủ lỗi thông thường và lỗi hệ thống làm sút hiệu năng hệ thống. Một số bạn dạng cập nhật khá nhỏ tuổi trong khi một số trong những lại là những biến hóa lớn đối với hệ thống có mục đích tìm tìm trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị new nhất rất có thể giúp nâng cao hiệu năng của PC.

Để kiểm tra phiên bản cập nhật, mở trình 1-1 Windows, tiếp đến chọn Settings > Update và Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Nếu có bản cập nhật, hãy lựa chọn Install now. Khởi động lại PC và bình chọn xem máy bao gồm chạy ổn rộng không.

2. Khởi hễ lại PC

Việc này nghe có vẻ như như dễ dàng và đơn giản nhưng liên tiếp khởi hễ lại PC rất có thể giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn. Các người làm cho chiếc PC của chính mình chạy liên tiếp hàng tuần cùng đặt máy tính ở cơ chế ngủ thay vị tắt lắp thêm hoàn toàn. Điều này vẫn tích lũy những chương trình và quá trình trong bộ nhớ của PC và làm chậm những tác vụ từng ngày như mở lịch trình và truy cập tập tin.

Với câu hỏi tắt sản phẩm mỗi ngày, bạn được cho phép PC làm mới bộ lưu trữ và sẵn sàng cho hiệu năng buổi tối ưu vào hôm sau. Nếu bạn để ý thấy PC chạy chậm trong số tác vụ từng ngày như mở công tác và truy vấn tập tin hoặc tài liệu, thử tắt hoặc khởi động lại PC. Hãy ghi nhớ lưu các bước của bạn trước lúc tắt hoặc khởi động lại vật dụng tính.

3. Tắt khởi chạy các chương trình lúc khởi động
*

Hiệu năng PC có thể bị ảnh hưởng khi có không ít chương trình và vận dụng mở cùng một lúc. Những trình setup sẽ sai khiến cho Windows chạy chương trình của mình ngay khi bạn khởi động PC, vấn đề đó sẽ làm bớt hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy các chương trình lúc khởi động, mở Task Manager và tiếp đến nhấp vào thẻ Startup. Hãy chăm chú đến cột "Startup impact,’ nó cho chính mình biết lịch trình nào có tác động lớn và nhỏ tuổi đến vấn đề khởi động. Phần nhiều chương trình có tác động lớn là thủ phạm làm chậm trễ hiệu năng khối hệ thống của bạn.

Để phòng một lịch trình khởi chạy thời điểm khởi động, nhấn vào phải vào lịch trình mà bạn có nhu cầu chọn cùng nhấp vào "Disable.’


4. Lau chùi ổ đĩa
*

Một trong số những tính năng tích phù hợp sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Nhân kiệt này có thể chấp nhận được bạn loại bỏ các tập tin tạm thời không thực hiện tích lũy trên PC bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tập tin lịch trình đã thiết lập về cùng tập tin internet tạm.

Mở trình đối chọi Windows với tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm lịch trình trong thanh search kiếm. Tác vụ này sẽ đưa ra cho chính mình một danh sách những tập tin công tác để xóa. Chọn những tập tin bạn có nhu cầu xóa bằng cách đánh vệt vào ô lân cận tên. Sau khi bạn đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn có nhu cầu xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ tính toán lượng không gian lưu trữ sẽ được giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn luôn các tập tin và áp dụng khác đang chiếm hữu thêm bộ lưu trữ hoặc không khí đĩa. Một chỗ để kiểm tra các tập tin cũ và không thực hiện để xóa là thư mục Downloads của bạn.

5. Xóa ứng dụng cũ

PC của công ty thường được thiết lập sẵn các ứng dụng bên thứ cha mà rất có thể bạn không phải dùng đến. Các ứng dụng này được gọi là bloatware và có thể chiếm dụng nhiều không khí lưu trữ do form size lớn với thường trọn vẹn không được sử dụng.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Làm Tóc Phồng Tự Nhiên Cho Nữ

Có thể bao hàm chương trình khác được setup nhưng không lúc nào dùng mang lại đang làm lờ đờ PC của bạn. Để kiểm tra những ứng dụng đã tải đặt, vào:

Control panel > Programs and Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột cần vào ngẫu nhiên chương trình nào chúng ta không yêu cầu nữa và lựa chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng sệt biệt
*

Windows 10 đi kèm theo với tương đối nhiều hiệu ứng đặc trưng để trải nghiệm người dùng trở cần thú vị hơn. Rất nhiều hiệu ứng này mang định theo Windows và những tính năng không giống được lập trình sẵn để xuất hiện thêm và mất tích khỏi tầm nhìn. Các tính năng quan trọng đặc biệt khác tích tụ làm lờ đờ máy của bạn bao gồm độ nhìn trong suốt và chuyển động.

Mở trình đơn Windows với tìm kiếm ‘System,’ tiếp nối vào thẻ "Advanced System Settings’, sau đó vào thẻ "Advanced’ và lựa chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ với nhấp vào nút radio mang lại "Custom.’ bạn sẽ thấy một danh sách những hiệu ứng hình hình ảnh mà bạn cũng có thể tắt bằng cách bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để xác thực các thay đổi khi bạn đã xong.

7. Tắt cảm giác trong suốt

Bên cạnh việc sử dụng tài nguyên hệ thống của người tiêu dùng để hiển thị các tính năng như đưa động, Windows 10 cũng sử dụng những hiệu ứng trong suốt cho những nhân kiệt nhất định như trình đối kháng tác vụ. Hiệu ứng có vẻ nhẹ và đơn giản dễ dàng này thực tế lại khá phức tạp và chiếm hữu nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn bạn tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình đối chọi Windows cùng gõ "color settings’ vào thanh tìm kiếm để mở thiết đặt màu sắc mang lại Windows 10. Từ đó cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để nhảy hoặc tắt cảm giác trong suốt.

8. Chạy bảo trì hệ thống

Windows 10 gồm một hào kiệt tích phù hợp sẵn để tiến hành các tác vụ bảo trì hệ thống thường xuyên. Nhân tài này bao gồm các tác vụ như chống phân miếng ổ cứng, quét tìm bạn dạng cập nhật và đánh giá xem gồm phần mềm ô nhiễm và độc hại và virus hay không.

Bảo trì hệ thống thường chạy ngầm lúc PC ung dung rỗi, nhưng chúng ta có thể chọn chạy thủ công để xem có vụ việc gì với hệ thống mà bạn muốn kiểm tra tốt không.

Để triển khai điều này, mở Control Panel và lựa chọn "Security & Maintenance.’ Nhấp vào mũi tên để không ngừng mở rộng các tùy chọn bảo trì và lựa chọn "Start Maintenance.’ bạn sẽ có thể tiến hành kiểm tra bảo trì hệ thống thủ công.

9. Tăng cấp RAM
*

Một cách quyết liệt để nâng cao tốc độ với hiệu năng của PC là upgrade RAM, thông qua đó sẽ tăng dung lượng bộ nhớ trong khối hệ thống của bạn. Windows 10 yêu thương cầu tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu khách hàng đang áp dụng PC mang lại các công việc hệ thống nặng nề như gameplay hoặc sản xuất phương tiện, bạn sẽ được tận hưởng lợi từ các việc có thêm cỗ nhớ.

Nâng cấp cho RAM bao gồm thể cải thiện mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng cho PC của bạn. Để đánh giá xem PC của khách hàng cần loại RAM cụ thể nào, mở Task manager (Ctrl + alt + Delete), sau đó nhấp vào "Performance.’ bạn sẽ thấy PC của mình có từng nào khe cắm bộ nhớ cũng như loại RAM, ví như DDR4.

10. Nâng cấp thiết bị tàng trữ của bạn

Nâng cấp thiết bị lưu giữ trữ hoàn toàn có thể giúp nâng cao mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng cho PC của bạn. đa số các PC phần lớn trang bị ổ đĩa cứng quay (HDD) nhưng nâng cấp phần cứng giữ trữ của người tiêu dùng lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ biến hệ thống của người sử dụng thành một chiếc máy trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

Ổ SSD thường đắt hơn ổ HDD nhưng nâng cấp về thời gian khởi động, thời gian tải chương trình và độ phản bội hồi tổng thể của khối hệ thống rất xứng đáng đầu tư.

Ổ SSD có nhiều kích cỡ khác nhau và tùy nằm trong vào yêu cầu hệ thống của PC của bạn. Nhiều loại ổ cứng này có size 2.5 cùng M.2 cho máy tính xách tay để bàn và máy tính xách tay xách tay. Hãy nhớ cài đặt đúng loại SSD tương xứng với khối hệ thống của bạn. Bạn có thể truyền tất cả các tập tin cùng tài liệu của chính bản thân mình từ ổ cứng lịch sự ổ SSD mới, nên các bạn không phải lo lắng về việc mất ngôn từ của PC.