Những màn ảo thuật kinh điển

TTO - cách từ vị trí này sang vị trí khác chỉ vào vài giây, giảm bóng hoa, call dây thừng chui ra khỏi giỏ… là những màn ảo thuật bom tấn cho tới lúc này vẫn khiến cho người coi ám hình ảnh và tò mò.

Bạn đang xem: Những màn ảo thuật kinh điển


*

Một số màn thuật ảo phổ biến, chẳng hạn cắt nửa bạn như hình trên, bị "lòi đuôi" trước sự tinh đôi mắt của người theo dõi trong khi các màn biểu diễn kinh điển khác vẫn mãi là bí ẩn - Ảnh: PINTEREST


Ảo thuật đang trở thành một trò vui chơi qua hàng cầm kỷ, chuyển bao ráng hệ trẻ nhỏ và tín đồ lớn phiêu lưu trải qua nhiều cung bậc cảm hứng từ hại hãi cho tới hứng thú.

Ngồi nơi đông đúc và để ý xem một màn ảo thuật là thưởng thức thú vị cực nhọc tả. Sau khoản thời gian được thuật ảo ảnh gia dẫn dắt qua mỗi bước và cho với bất thần cuối cùng, người theo dõi sẽ "mắt chữ A mồm chữ O" mà lại thốt lên: Sao họ lại làm được vậy?!

Dĩ nhiên, nhiều thuật ảo ảnh gia lão luyện trong ngành có thể biết được mánh khóe mà lại một đồng nghiệp lấy lên sân khấu, quan trọng với hầu hết chiêu trò dễ dàng và phổ biến. Mặc dù nhiên, điều này không bao gồm nghĩa "bí gấp rút võ công" của ảo ảnh thuật gia được người theo dõi biết rộng lớn rãi.

Theo trang Listverse (Anh), sau đấy là một số màn ảo thuật bom tấn được review thậm chí "không thể giải thích" và vẫn tồn tại là bí ẩn cho cho tới nay.

1. Dịch rời xuyên không khí với David Copperfield

Dịch đưa xuyên không (teleporting) là thứ gì đó được xem bất khả dĩ. Mặc dù các nhà khoa học gửi ra nhiều học thuyết để giải thích vấn đề này, cho nay đó vẫn là yếu hèn tố kỹ thuật viễn tưởng, và được xem như là một thứ ma thuật.


Ông ban đầu chọn các người theo dõi ngẫu nhiên và chiếu một video clip trực tiếp được phạt từ đảo Hawaii, với các trợ lý vẫn đứng sẵn sinh hoạt đó. Vị thuật ảo ảnh gia danh tiếng người Mỹ lạc quan tuyên ba rằng ông vẫn "biến" khỏi sân khấu và xuất hiện thêm tại bãi biển trong đoạn đoạn clip đang phát.

Copperfield liền nhờ vào một khán giả ghi chữ TS lên cánh tay đề xuất của ông cùng chụp hình ảnh một nhóm người theo dõi đứng trên sân khấu. Sau đó, tấm hình ảnh này được cho vào túi quần của một người bạn diễn khác. Cả hai bước lên "cỗ máy ma thuật" treo lơ lửng có màn bít xung quanh.

Sau một phát nổ "bùm", Copperfield và anh chàng bạn diễn liền xuất hiện thêm trên bãi tắm biển trong đoạn đoạn clip đang phát trực tiếp. Một phương pháp khó tin, chữ TS vẫn nằm trong cánh tay bắt buộc của Copperfield trong video clip và tấm ảnh cũng vậy.

Rõ ràng phía trên khó có thể là ma thuật, nhưng giải thuật đáp vẫn chưa được tìm thấy. Một vài người nắm tìm cách lý giải màn thuật ảo ảnh nhưng bất thành, vị màn ảo thuật quá tuyệt vời và hoàn hảo nhất và mang lại khán giả cảm hứng hài lòng gần như là tuyệt đối.

2. Dây thừng chui khỏi giỏ

Ảo thuật dây thừng tại Ấn Độ là một trò giải trí hết sức ma mị nơi ảo ảnh thuật gia điều khiển dây thừng tuân theo mệnh lệnh của người này y như tinh chỉnh một con rắn hổ mang.


Trong đoạn video trên, sảnh khấu biểu diễn là một trong những vòng tròn có rào chắn xung quanh. Cùng với việc khán giả đứng bao bọc vòng tròn này, vị ảo ảnh thuật gia fan Ấn Gopinath Muthukad sẽ mang đến mọi fan thấy tận mắt một gai dây thừng mềm èo đúng nghĩa thuộc một loại giỏ không đựng gì bên trong.

Sau đó, ông quăng quật sợi dây thừng vào chiếc giỏ và yêu cầu nó "sống dậy". Một bí quyết kỳ quặc, gai dây thừng khoan thai chui thoát khỏi chiếc giỏ trong tâm trạng cứng lag như một khúc gỗ. Hòa trong tiếng kèn phía trên mê hoặc, màn biểu diễn trở phải tâm linh và thần túng hơn.

Chưa dừng chân tại đó, vị thuật ảo gia còn yêu ước một đứa bé trèo lên "cây dây thừng" trong những khi nó vẫn đứng hiên ngang mà không thể bị gãy. Sau nhiệm vụ của ông, sợi dây thừng lại trở về tâm lý "mềm èo" như trước. Không ai giới thiệu được lời giải thích đủ mức độ thuyết phục mang đến màn ảo thuật này.

3. Giảm bóng hoa

Cặp song Penn cùng Teller nói cách khác là nhị tượng đài ảo ảnh thuật của trái đất sánh ngang cùng với David Copperfield. Trong hơn 40 năm hành nghề, Penn và Teller mang đến nhiều bất thần cho người hâm mộ với hồ hết chiêu trò mới lạ và khó khăn lý giải.


Một màn ảo thuật bom tấn phải nói đến là giảm bóng hoa. Vâng! Là dùng dao giảm bóng của một hoa lá đấy! Chứ không đơn giản và dễ dàng là cắt cành hoa thật.Với một nhỏ dao đơn giản và dễ dàng trong tay, Teller khiến cho từng nhánh lá và nhành hoa rơi xuống bằng cách cắt bóng đen của nó hiện trên tấm màn phía sau, như thể ông đang tác động lên nhành hoa thật.

Xem thêm: Thuốc Bôi Acyclovir Dạng Ống 5G, Acyclovir Sinil 5G

Và dĩ nhiên, ông vẫn thành công. Từng phần tử lá và hoa ban đầu rơi xuống, cả phần bóng black và phần cành hoa thật.

Sau màn biểu diễn tuyệt vời, ông khiến cho khán giả bất thần khi dùng bé dao có tác dụng đứt ngón tay mình. Và bất ngờ hơn, khi ông giơ ngón tay lên, một dấu máu tung xuống tấm màn trắng. Lúc ông đặt gần kề lòng bàn tay lên tấm màn, quả thật bao gồm máu rã ra trường đoản cú tay ông. Với các gì thấy được trước mắt, người ta không cho rằng đó chỉ là một màn thuật ảo ảnh bình thường.

4. Nhổ và mọc răng lại trong 30 giây

David Blaine đã đưa tên ông vào danh sách những bên ảo thuật danh tiếng của trái đất với những màn màn biểu diễn ảo diệu. Dẫu vậy thứ nói theo một cách khác là khó phân tích và lý giải nhất và tạo sự tên tuổi của ông là màn "hóa làm cho nha sĩ": Nhổ cùng lắp răng vào nháy đôi mắt như chưa tồn tại chuyện gì xảy ra.


Trong đoạn clip trên, nhà ảo ảnh thuật người Mỹ tiếp cận một đám đông với hỏi thiên nhiên một cô gái liệu ông hoàn toàn có thể lấy hai dòng răng ra khỏi hàm răng của cô ý hay không. Vâng, là hai mẫu răng thiệt đấy! cô gái lúc kia đứng trong tâm lý hồi hộp khi Blaine mang hai dòng răng thoát khỏi miệng cô.

Blaine bỏ hai cái răng của cô nàng vào miệng ông. Sau đó, ông thổi phèo một cái thì hai dòng răng về bên với người chủ của bọn chúng như chưa tồn tại chuyện gì xảy ra.

5. Đồng tiền xuyên kính

Lưu Khiêm (Liu Qian) là một trong những ảo thuật gia danh tiếng đến trường đoản cú Đài Loan. Ông lừng danh với đầy đủ màn trình diễn bằng tiền xu.


Trong đoạn clip trên, công ty ảo thuật sinh năm 1976 sẽ đưa những đồng chi phí đi chiếu qua một bộ bàn kính một giải pháp kỳ diệu. Các lần nhấn mạnh vấn đề tấm kính kiên cố, ông đã làm cho các đồng tiền xu "chui" qua 1 tấm vải color đen. Sau đó, ông trình diễn không sử dụng tấm vải cùng đỉnh điểm là màn thò tay xuyên tấm kính để lấy đồng tiền vẫn được đặt lên trên tay một khán giả.

Lời khen "đỉnh thật!" và hồ hết tràn vỗ tay vẫn ngân lên mọi trường quay để tán thưởng vị ảo thuật gia tài năng.

6. Những viên đạn ma thuật

Cặp đôi thuật ảo ảnh Penn và Teller liên tiếp có một màn trình diễn kinh khủng mà các khán giả tưởng chừng đã khiến cả nhì mất mạng.


Hai nhà ảo thuật ban đầu phần biểu diễn bằng cách lấy ra một trong những viên đạn thiệt từ vào túi cùng yêu mong các người theo dõi có phát âm biết kiểm chứng. Để màn biểu diễn giả phục, bọn họ được yêu mong vẽ lại cam kết hiệu trên mỗi viên đạn mà hai ảo ảnh thuật gia cầm.

Sau đó, Penn cùng Teller theo lần lượt nạp viên đạn vào khẩu súng. Cả hai nhắm vào miệng của nhau và khai hỏa.

Sau giờ "đùng", nón bảo lãnh của cả hai thuật ảo gia rơi ngoài đầu trong lúc cả hai vẫn an toàn vô sự. Một giải pháp khó hiểu, viên đạn trong khẩu súng của Penn bên trong miệng của Teller cùng ngược lại.

Để thêm thuyết phục, một đợt tiếp nhữa họ yêu thương cầu khán giả kiểm tra tấm kính vỡ, vỏ đạn, cùng mùi đạn sau thời điểm được bắn. Phần đông thứ xẩy ra y như thật.

Không đọc hai thuật ảo gia đã cần sử dụng "bí gấp võ công" gì vào màn ảo ảnh thuật trên, nhưng tiết mục quá thuyết phục người theo dõi và vượt đỉnh vày không giữ lại tì lốt nào cả.


Ảo thuật gia Nhật liên tưởng 3D, sao mình lại không?

TTO - Với máu mục màn trình diễn cùng sản phẩm công nghệ bay, hoa cỏ, chim chóc… “ảo”, Nguyễn Phương lại vừa ghi tên vào kỷ lục vn ở khuôn khổ Ảo thuật gia trước tiên trình diễn tương tác màn hình Led 4D.