Nhất mạt hương là cây gì

Nhất Mạt Hương là loại cây cảnh đẹp, nhỏ nhắn được nhiều người thương yêu trồng trang trí. Không những tất cả nhiều tác dụng hữu ích ngoài ra mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc. Hãy kiếm tìm hiểu những tin tức chi tiết về đặc điểm, ý nghĩa, biện pháp trồng với chăm sóc của cây Nhất Mạt Hương trong bài xích viết dưới đây nhé!

Nhất Mạt Hương là cây gì?


Nội dung

2 Tác dụng cây Nhất Mạt Hương6 cách trồng cây Nhất Mạt Hương7 giải pháp chăm sóc cây Nhất Mạt Hương

Do có tên khá lạ bắt buộc nhiều người thường thắc mắc cây Nhất Mạt Hương là gì. Gồm một số người thường gọi sai tên cây Nhất Mạt Hương thành Nhất Mạc Hương. Cây Nhất Mạt Hương còn được gọi bằng nhiều tên khác như cây Sen Đá Thơm, cây Sen Đá Lá Thơm, cây Vượng Tài, cây Sen Thơm,… thương hiệu khoa học của Nhất Mạt Hương là Plectranthus hadiensis var tomentosus. Cây bao gồm nguồn gốc xuất xứ từ nam giới Phi, sau này được trồng phổ biến rộng khắp nhiều nơi trên thế giới.

Bạn đang xem: Nhất mạt hương là cây gì

Cây Nhất Mạt Hương thuộc cùng họ với cây sen đá nhưng tất cả điểm khác biệt hơn là hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Bởi có dáng vẻ bề ko kể khá là giống với cây Húng Bạc Hà nên nếu không chú ý kỹ sẽ bao gồm thể bị nhầm.


Nhất Mạt Hương là loại cây thân thảo, mọc thành từng bụi nhỏ. Thân cây thon thả tròn, bóng với căng mọng nước. Chiều cao vừa phải của cây là khoảng từ 10 – 20cm.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Cấp 3, Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Thcs, Thpt Năm 2020

Lá cây Mạt Nhất Hương khá dày, greed color lục và có hình trụ ô van. Mép lá gồm hình những chiếc rặng cưa lượn sóng. Những chiếc lá màu xanh, nếu chú ý kỹ bên trên bề mặt lá sẽ thấy một lớp lông mỏng color trắng nhẹ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Giá buôn bán cây Nhật Mạt Hương khác biệt tùy theo kích thước của cây. Chẳng hạn, cây nhỏ còn trong bầu đất thì giá bán khoảng từ 10.000 – 12000 VNĐ. Đối với những cây kích thước lớn hơn được trồng vào chậu nhỏ xinh, giá cả dao động từ khoảng 40.000 VNĐ trở lên. Lưu ý mức giá này chỉ mang tính chất chất tham khảo.

Trên đây là toàn bộ những tin tức kiến thức gồm thể hữu ích đến bạn về đặc điểm, ý nghĩa, biện pháp trồng và chăm sóc của cây Nhất Mạt Hương.