NHÀ THỜ ĐỨC BÀ TP HCM

Nằm trọng tâm quận 1 tp Hồ Chí Minh, nhà thờ Đức Bà mũm mĩm với kiến trúc cổ của Pháp, không khí rộng nhoáng từ bên phía ngoài vào đến bên trong thánh đường, trên đây cũng là 1 trong trong những hình tượng của sử dụng Gòn, là điểm đến quen thuộc của người trẻ tuổi đất sài gòn và còn là vị trí nằm trong list ghé thăm đầu tiên của khách du ngoạn trong và ngoại trừ nước khi lần đầu bước đến đây.

Bạn đang xem: Nhà thờ đức bà tp hcm

Nhà bái Đức Bà bên dưới góc ảnh tuyệt mỹ của nhiệp ảnh gia

Nhà bái Đức Bà sài gòn dưới góc ảnh tuyệt mỹ của nhiệp ảnh gia

Vài nét đặc trưng trong phòng thờ Đức Bà

Kiến trúc trộn trộn sắc sảo từng nét của phòng thờ Đức Bà

Kiến trúc trộn trộn tinh tế từng nét của nhà thờ Đức Bà sử dụng Gòn

Nhà cúng Đức Bà là cách gọi gắn thêm gọn trong phòng thờ bao gồm tòa Đức Bà thành phố sài gòn và có tên chính thức là vương vãi cung thánh đường bao gồm tòa Đức bà bầu Vô nhiễm Nguyên tội. Con kiến trúc của phòng thờ được chế tạo theo vật án của phong cách xây dựng sư J.Bourard với phong thái kiến trúc Roman xáo trộn với phong cách kiến trúc Gothic, bao gồm có thánh đường, tháp chuông và công viên bên ngoài.

Tìm hiểu kiến trúc ở trong phòng thờ Đức Bà

1.Tòa thánh con đường

Tòa thánh đường có phong cách thiết kế đặc biệt, có thể chịu tới gấp 10 lần toàn bộ kiến trúc ngôi thánh địa bên trong. Nội thất bên trong được xây dựng gồm một lòng chính, hai lòng phụ, tiếp nối là 2 dãy nhà nguyện. Tổng thể chiều dài của thánh con đường là 93m, chiều rộng nhất lên đến 35m, chiều cao của mái vòm là 21m. Với xây đắp này, thánh đường gồm sức chứa có thể đạt cho tới 1.200 người.

Thiết kế bên phía trong tòa thánh đường

Thiết kế bên trong tòa thánh đường

Một góc kiến trúc cổ kính ở trong nhà thờ Đức Bà

Một góc lối bản vẽ xây dựng nhà bái Đức Bà cổ kính của phòng thờ Đức Bà quận 1

2.Các bàn thờ bên trong

Các bàn thờ ở bên trong đều được khắc tinh tế bằng đá cẩm thạch nguyên khối. 56 ô cửa ngõ kính nhiều color ghép lại cùng với nhau tạo nên hình hình ảnh rất đẹp. Tất cả các đường nét, gờ chỉ, kiểu thiết kế đều tuân hành theo bề ngoài Roman với Gothic tôn nghiêm cùng trang nhã.

Xem thêm: Dầu Gội Head And Shoulder Của Đức Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Họa tiết cửa sổ nhiều color và hình ảnh độc đáo

Họa tiết cửa sổ nhiều color và hình ảnh độc đáo

Sự giao thoa kiến trúc phía bên trong nhà thờ Đức Bà

Sự giao thoa kiến trúc phía bên trong nhà thờ Đức Bà quận 1

3.Tháp chuông ở trong phòng thờ

Tháp chuông tương tự linh hồn ở trong phòng thờ. Thuở sơ khai chỉ tất cả 2 tháp chuông. Vào năm 1895, có tất cả 6 chuông theo 6 âm (đồ, rê, mi, son, la, si) treo trên 2 tháp chuông và hai mái chóp được xây thêm để bít 2 gác chuông cao 21m theo thi công của kiến trúc sư Gardes.

Lối bậc thang để tăng trưởng Tháp Chuông

Lối cầu thang để tăng trưởng Tháp Chuông

Một trong những những chuông ở bên phía trong tháp

Một trong những những chuông ở bên phía trong tháp

4.Công viên phía ngoài

Công viên là khuôn viên bên ngoài mặt trước tòa thánh đường. Trung chổ chính giữa của công viên là tượng phật Đức bà mẹ Hòa Bình, bởi vì điêu xung khắc G.Ciocchetti tiến hành vào năm 1959. Bức tượng cao 4.6m, nặng nề 8 tấn, bằng đá tạc cẩm thạch trắng của Ý. Tượng Đức bà mẹ trong tứ thế đứng thẳng, tay nỗ lực trái địa cầu, bên trên trái địa cầu bao gồm đính cây thánh giá, đôi mắt Đức bà bầu đăm chiêu nhìn thăng thiên như cầu nguyện hòa bình cho tất cả những người dân và tổ quốc Việt Nam.

Toàn bộ khuôn viên của phòng thờ Đức Bà chú ý từ trên cao

Toàn bộ khuôn viên của phòng thờ Đức Bà nhìn từ bên trên cao

Dừng chân chụp ảnh ở nhà thờ Đức Bà HCM

Dừng chân chụp ảnh ở thánh địa Đức Bà sài gòn – Một vị trí du lịch sài thành đẹp

Nhà bái Đức Bà không chỉ có là một phong cách xây dựng nghệ thuật nổi tiếng mà còn là một nhân chứng lịch sử của dùng Gòn. Vĩnh cửu từ trong năm kháng chiến kháng Pháp, luôn luôn đứng sừng sững tận mắt chứng kiến mọi biến chuyển động, sự chuyển đổi và phát triển của thành phố Hồ Chí Minh cũng giống như Việt Nam. địa điểm đây luôn luôn si mê hàng triệu khách phượt trong và bên cạnh nước mặt hàng năm.