Lễ Phục Sinh Là Ngày Gì, Diễn Ra Khi Nào Và Ăn Mừng Ra Sao?

Lễ Phục sinh được coi là một giữa những dịp lễ quan trọng đặc biệt nhất trong năm của những tín đồ dùng theo đạo Kito. Dịp nghỉ lễ này mang ý nghĩa sâu sắc tưởng niệm sự khiếu nại Chúa Jesus hồi sinh sau thời điểm bị đóng góp đinh trên Thánh giá.

Bạn đang xem: Lễ phục sinh là ngày gì, diễn ra khi nào và ăn mừng ra sao?


Lễ Phục sinh là gì?

Lễ Phục sinh (Easter) được xem như là một trong những ngày lễ đặc trưng nhất trong thời hạn của bạn theo Kitô giáo (Công giáo, bao gồm thống giáo, Tin lành, Anh giáo). Thời xa xưa người ta gọi liên hoan tiệc tùng mùa xuân (Frühlingsfest / spring festival) hay "Ostarum" tín đồ Đức điện thoại tư vấn là "Ostara" cùng danh từ "Ostern/ Easter" nguồn gốc từ chữ "Ost/ East" nhắm đến phương đông ngày xuân mặt trời sắp đến lên.

Người vày Thái gọi đợt nghỉ lễ này là "Paschafest" tín đồ Ai Cập (Ägypter) gọi là "Osterlamm/ paschal lamb)" cũng nhằm mục tiêu ngày rằm trước tiên mùa xuân họ thịt cừu ăn mừng được giải hòa khỏi sự bầy áp, ra khỏi thân phận nô lệ.

xuất phát của Lễ Phục sinh

Lễ Phục sinh thường diễn ra vào một ngày công ty nhật bất kể khoảng thời điểm cuối tháng 3 và vào đầu tháng 4 để tưởng niệm sự khiếu nại chúa Jesus hồi phục từ cõi chết sau khi bị đóng góp đinh bên trên Thánh giá. Lễ Phục sinh không tồn tại ngày cố định mà bạn dân thường xuyên tính lễ Phục sinh ra mắt vào chủ nhật thứ nhất sau ngày trăng tròn thứ nhất hoặc sau mùa xuân phân. Do vậy, lễ Phục sinh còn được coi như tiệc tùng mùa xuân, mừng đất trời giao mùa với cực kỳ nhiều color rực rỡ. Năm ni (2019), Lễ Phục sinh rơi vào ngày chủ nhật, 21/4.

Ý nghĩa của Lễ Phục sinh

Phục Sinh là trọng tâm của niềm tin trong Thiên Chúa Giáo. Tín đồ theo đạo Thiên Chúa tin rằng Chúa Jesus chết trên thập trường đoản cú giá tuy vậy sau đó, từ cõi chết, Ngài đã sống lại với trở lên Thiên quốc trong khải trả ca. Vị Chúa Jesus quá qua được sự chết, với phục sinh đề xuất tín thiết bị Thiên Chúa Giáo nhận định rằng chỉ Ngài mới bao gồm quyền năng mang đến cho họ cuộc sống vĩnh cửu. Và lòng tin đó là điều mà bạn theo Thiên Chúa Giáo chứa tiếng xướng lên từng năm trong lễ Phục Sinh, cũng như hằng tuần trong thời gian ngày Chúa Nhật.

Phục Sinh cũng là lễ của niềm hy vọng vì nhằm mục đích thời điểm mùa xuân trở lại với muôn loài. Chế tạo ra Hóa thiệt là kỳ diệu, cây cành trơ trụi xuyên suốt mùa Đông lạnh giá vậy nhưng chỉ sau một trong những buổi nắng nóng do phụ nữ Xuân có lại, các nụ bé con, hay lá non vẫn nhu nhú bên trên nhành cây.

hình tượng của Lễ Phục sinh

Vào ngày này, mọi fan thường khuyến mãi ngay nhau phần nhiều quả trứng được trang trí nhiều màu sắc, nhỏ thỏ hay những lát Jambon đầy tính hình tượng cho thời điểm dịp lễ này.Thỏ phục sinh: Ngoài biểu tượng của sự sinh sản, thỏ còn là hình tượng của sức sống dồi dào, khỏe khoắn mẽ. Đặc biệt, chú thỏ nối liền với truyền thuyết Ostara, có cách gọi khác là Easter. Tên của vị nữ giới thần ngày xuân này được sử dụng để đặt cho tên của lễ Phục sinh.

Xem thêm: Tin Tức, Hình Ảnh Mới Nhất Về Danh Hài Trấn Thành, Hài Kịch Cây Cầu Dừa

Theo truyền thuyết, gồm một lần chị em thần mang ngày xuân tới Trái đất muộn, khiến muôn loài đề nghị chịu giá bán lạnh, trong những số ấy có một chú chim sắp bị tiêu diệt với nhì cánh bị đóng băng. Vày cảm thương, Ostara đã hô thay đổi chú chim thành nhỏ thỏ cưng, ban cho nó kĩ năng đẻ trứng và kỹ năng chạy nhanh. Với tài năng này, phái nữ thần hy vọng chú thỏ sẽ đảm nhiệm hết công việc bộ quà tặng kèm theo quà cho trẻ nhỏ những khi xuân về.

Tuy nhiên, sau này, thỏ thần vô tình khiến cho Ostara nổi giận. Nó bị thần ném lên thai trời, hóa vào chòm sao Lepus. Một năm, thỏ chỉ được xuống trần gian một lần vào ngày xuân để tặng những quả trứng xứng đáng yêu cho tất cả những người dân dưới trần thế.

Cũng từ bỏ đó, hình ảnh thỏ với trứng biến đổi một nét đặc biệt trong ngày lễ Phục Sinh của phương Tây.Món Jambon: Món jambon truyền thống chưa khi nào vắng khía cạnh trên những bàn ăn của các tín đồ dùng Thiên chúa giáo khắp nhân loại vào lễ Phục sinh. Đối với họ, thịt lợn được xem là món ăn uống của Chúa. Nếu thời điểm trăng tròn trước tiên của mùa thu là lúc tốt nhất có thể để ướp muối hạt thịt lợn dự trữ thì mùa xuân chính là khi người phương Tây dùng nhiều loại thức ăn uống tích trữ này. Vì vậy jambon trở nên món ăn truyền thống trên bàn ăn mỗi dịp nghỉ lễ hội Phục sinh về.

Quần áo mới: fan ta tin cẩn rằng, mặc áo xống mới trong lễ Phục sinh sẽ đem về may mắn cho rất nhiều ngày còn sót lại của năm. Theo quan niệm, xống áo mới thay mặt cho sự thay đổi và sự bắt đầu may mắn - mọi yếu tố đặc biệt của mỗi thời gian Phục sinh sản phẩm năm.

Đối với những người theo Công giáo, lễ Phục sinh còn thể hiện lòng tin vào sự tái sinh, hy vọng những điều giỏi đẹp. Đó cũng chính là thông điệp mà dịp lễ này sẽ truyền sở hữu tới tín đồ dân khắp nơi trên cầm giới.

Hoa phục sinh: người Đức hay được dùng cành cây tươi, treo các chiếc vỏ trứng gà, sơn các màu và những nhỏ thỏ nhỏ bằng schocolat mang đến trẻ em, và các loại hoa thường dùng như Thủy tiên; Uất kim cương; Phong tín tử; Cúc đồng; ý trung nhân công anh...