LÀM LỒNG ĐÈN NGÔI SAO

Nhắc cho đèn lồng chơi Trung thu hẳn người nào cũng nhớ ngay đến dòng đèn ông sao năm cánh bùng cháy sắc màu được làm từ que tre với giấy trơn kính. Từ bỏ xa xưa, đèn ông sao sẽ trở thành hình tượng không thể thiếu trong ngày tết Trung thu của trẻ nhỏ Việt Nam. Thay vày đi mua, chúng ta có thể tự làm đèn ông sao thật đẹp mắt bằng hầu như bước đơn giản dễ dàng sau đây.

Bạn đang xem: Làm lồng đèn ngôi sao

Để làm đèn ông sao các bạn cần chuẩn bị:

10 que tre nhỏ dại dài 25 – 30cm5 que tre nhỏ dài 5cmThanh que làm cán đènHồ dánGiấy nhẵn kính nhiều màuGiấy màu sắc trang tríDây hoặc thép buộcBút, thước, kéo

Cách làm đèn ông sao như sau:

Bước 1: Xếp que tre cùng buộc dây để gia công 2 ngôi sao

Bạn bắt buộc 10 que bằng tre dài để gia công 5 cánh sao với 5 que ngắn khoảng tầm 5cm để gia công que đỡ giữa 2 phương diện của ngôi sao.


Bạn có thể thay đổi chiều dài của các thanh tre theo kích cỡ đèn ông sao nhưng bạn ý muốn muốn. Nhưng lưu ý là các thanh tre luôn luôn phải dài đều nhau để dòng đèn được cân xứng.

Xếp 5 que tre thành hình ngôi sao 5 cánh (Ảnh: nguồn Internet)

Xếp 5 que tre dài vào nhau để tạo ra thành hình ngôi sao, tiếp nối dùng dây hoặc thép buộc các thanh que lại để vắt định. Buộc sinh sống 5 đỉnh ngôi sao sáng và phần hình ngũ giác ở giữa.


Làm tương tự với 5 que tre lâu năm còn lại để có hình ngôi sao thứ hai.

Bước 2: ck 2 hình ngôi sao lên nhau và cố định chúng

Tạo hai ngôi sao 5 cánh có size bằng nhau (Ảnh: nguồn Internet)

Để 2 hình ngôi sao ck khít lên nhau rồi buộc thắt chặt và cố định ở 5 đỉnh của nhị ngôi sao. Phải bảo đảm an toàn các côn trùng nối thật cứng cáp để những thanh tre không biến thành tung ra.

Lồng thanh tre ngắn vào thân hai ngôi sao 5 cánh (Ảnh: mối cung cấp Internet)


Dùng 5 que bằng tre ngắn lồng vào thân hai ngôi sao 5 cánh tại 5 góc của hình ngũ giác để tạo nên độ phồng nghỉ ngơi giữa.

Xem thêm: Chiều Quay Của Trái Đất - Tìm Hiểu Quỹ Đạo Trái Đất

Buộc dây cố định cho chắc hẳn chắn.

Cố định chắc hẳn rằng các mấu nối của đèn ông sao (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Bước 3: Dán giấy nhẵn kính vào thân tre

Dùng hồ nước dán, keo hoặc băng bám 2 mặt nhằm dính giấy trơn kính vào thân tre làm thành ngôi sao 5 cánh hoàn chỉnh. Cắt quăng quật những phần giấy thừa bên ngoài.

Dán giấy nhẵn kính vào size tre (Ảnh: mối cung cấp Internet)


Bạn rất có thể dán từng cánh một color để ngôi sao sáng trông đẹp đẹp hơn. Chú ý giấy trơn kính nên được kéo thiệt căng thì đèn lồng ngôi sao của công ty mới đẹp.

Bạn có thể dán nhiều màu giấy nhẵn kính khác nhau để đèn ông sao đẹp đẹp hơn (Ảnh: nguồn Internet)

Nếu ao ước chiếc đèn lồng của mình tỏa nắng hơn, ban rất có thể cắt những đưa ra tiết nhỏ tuổi bằng giấy bìa color dán lên các cánh sao để trang trí.

Bước 4: Chèn que vào làm cho cán cụ cho đèn ông sao

Cố định thanh que vào đèn để gia công thành cán đèn ông sao. đính thêm nến vào phía bên trong là bạn đã có một cái đèn ông sao lung linh, rực rỡ trong tối Trung thu rồi.

Các bước dễ dàng tự làm đèn ông sao nghịch Trung thu (Ảnh: nguồn Internet)


Chỉ với các làm việc đơn giản, trong tầm 15 phút là bạn đã có thể từ làm cái đèn ông sao trang trí tối Trung thu rồi. Bạn cũng có thể dạy các bé xíu cách làm lồng đèn để những em gọi hơn về ngày đầu năm mới Trung thu truyền thống lâu đời của dân tộc.

Nếu bạn có nhu cầu tổ chức các hoạt động chơi nhởi Trung thu cho những em nhỏ dại thì trò có tác dụng lồng đèn ông sao cũng là 1 trong trò đùa thú vị và ngã ích. Xem thêm cách tổ chức triển khai trò chơi Trung thu mang đến thiếu nhi trên đây.

Tự làm cho đèn ông sao lung linh mang lại đêm Trung thu (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Chúc các bạn thành công!


Làng công nghệ công nghệ tải về kỹ thuật Điện sản phẩm công nghệ cuộc sống đời thường
*
video clip
Giới thiệu | Điều khoản | bảo mật | khuyên bảo | Ứng dụng | liên hệ | lăng xê | Facebook | Youtube | DMCA