Hướng Dẫn Đan Len Cơ Bản

Bạn là tình nhân thích những sản phẩm handmade xinh xinh? Vậy hãy thử có tác dụng những sản phẩm ấy, chắc hẳn rằng thành trái sẽ khiến cho bạn vui vẻ ko thôi. Ban đầu thử thách bản thân bằng câu hỏi đan một loại khăn len cũng là chủ ý không tồi nhỉ? Để làm được điều đó, bây giờ chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đan len đơn giản dễ dàng mà bất kì ai cũng có thể có tác dụng được. Mời các bạn theo dõi!

*

Đan len là trong số những kĩ năng phổ biến được rất nhiều người thương mến đồ handmade lựa chọn để học. Kỹ năng này được hâm mộ bởi tính tiện lợi, làm cho được ở bất kể nơi đâu cùng với câu hỏi đan len bạn cũng có thể tạo ra nhiều thành phầm xinh xinh cùng thiết thực. Hơn nữa, theo tiến công giá của khá nhiều người, đan len không quá khó học, chỉ bằng việc học một cách đan cơ bản ban đầu, chúng ta cũng có thể mày mò, biến tấu để sản phẩm của chính bản thân mình đặc sắc hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đan len cơ bản

chọn thành phầm để đan cho những người mới học

Đối với nhiều người học tập đan len, khi được đặt câu hỏi về sản phẩm “đầu tay” thì phần nhiều mọi người đều có chung câu trả lời là khăn len. Khăn len là sản phẩm có tính vận dụng cao mà mũi đan lại đối kháng giản, dễ thực hiện.

*

Thêm vào đó, cách đan khăn len cũng có dáng đơn giản dễ dàng hơn tương đối nhiều so với khá nhiều loại không giống như: mũ, áo, căng thẳng tay, … nên phù hợp với tín đồ mới bước đầu làm quen thuộc với cỗ môn đan này.

*

Nhiều người bước đầu việc học tập đan bằng các mẫu đan tất cả chart cùng học cách đọc chart. Nhưng điều ấy là không quan trọng và không đem về nhiều hiệu quả. Vì chưng những mẫu đơn giản đều rất có thể làm theo phía dẫn bên trên video. Sau khoản thời gian đã làm cho được thành phầm đầu tiên, lúc này hãy dành thời gian đọc chart và thử sức với đều mẫu khó hơn. Đây new là bí quyết học hiệu quả nhất.

*

cách chọn len cùng kim đan

Mới bắt đầu, bạn nên chọn các một số loại len bao gồm sợi to cùng mượt, chọn kim đan to bằng gỗ. Do vậy khi nhận biết lỗi bạn dễ dàn toá gỡ, sửa lại với rút tay nghề cho mình.

*

Còn với các loại len các lông, các bạn sẽ khó khăn trong việc nhìn những mũi cũng như khó sửa lại lúc sai sót. Một số loại len sợi nhỏ tuổi và kim đan nhỏ cũng vẫn gây khó khăn và tốn thời hạn hoàn thiện khăn len nhưng thôi.

Tuy nhiên, nhiều loại len xù cũng đều có ưu điểm chính là dễ dàng che khuyết điểm, nhìn toàn diện và tổng thể chiếc khăn len sẽ triển khai xong hơn.

*

đan len thay mũi (đan mũi gầy)

– Bước trước tiên chập nhị đầu gai len lại cùng với nhau với giữ bên tay trái. Tay đề xuất sẽ cần sử dụng que xỏ vào vòng len. Lấy que làm trung khu điểm, chú ý thấy một hại nằm trên cùng 1 sợ nằm dưới. Ngửa tay trái lên, sử dụng ngón trỏ giữ lại sợi len trên, ngón mẫu giữ gai len dưới.

*

– Đâm que vào vòng len ở ngón cái theo phía dưới lên. Tiếp đến kéo qua vòng len làm việc ngón trỏ theo phía trên xuống. Luồng qua vòng len ngón cái. Nhớ vẫn giữ lại mũi vừa đan được trên que đan rồi rút ngón cái thoát ra khỏi vòng len. Ngón trỏ kéo len nhằm siết chặt mũi vừa rồi vào thân que.

– Lặp lại các bước trên cho những mũi đan tiếp theo cho tới khi không còn hàng.

– chuyển que đan sang tay trái, các bạn sẽ thất các mũi đan nằm tuy vậy song trên que. Đấy chính là các mũi gầy.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Bí Ẩn Nhất Thế Giới, Câu Chuyện Bí Ẩn

*

*

hướng dẫn đan nhị mũi đơn giản: lên cùng xuống

Có hai vẻ bên ngoài đan phổ cập bao gồm: đan theo phong cách Anh với đan theo kiểu Continental (loại này thông dụng ở phương Tây với Nam Châu Âu). Mặc dù dù các bạn chọn vẻ bên ngoài đan làm sao thì vẫn ra một kết quả như nhau, chỉ khác bí quyết đan nhưng mà thôi.

Thông thường, những người thuận tay trái hay được dùng kiểu Continental còn so với những tín đồ thuận tay phải, thì phần đông đan theo kiểu Anh là sự lựa lựa chọn của họ.

Tuy nhiên, đan theo kiểu Anh vẫn luôn là kiểu đan thông dụng nhất hiện nay. Vày thế bài viết ngày từ bây giờ chúng tôi xin được khuyên bảo đan 2 mũi cơ phiên bản theo biện pháp đan dạng hình Anh

Đan mũi muống như hình dạng Anh

Thực ra, nhiều người vẫn tốt nhầm lẫn giữa mũi lên và mũi xuống do khó phân biệt. Vì vậy chúng tôi gọi chúng là mũi Knit, để tiện cho câu hỏi theo dõi của các bạn. Cùng theo dõi các đan mũi Knit nhé!

– các sợ len sẽ tiến hành kiềm theo chiều các ngón tay của bàn tay phải, sử dụng những ngón tay để chế tạo ra lực căng ưng ý hợp. Đâm que đan nghỉ ngơi tay nên vào mũi thứ nhất theo chiều từ bên trên xuống. Bạn để ý sợ len phía sau sản phẩm nhé.

– sau đó vòng sợ len qua đầu que đan đề nghị từ dưới lên. Thực hiện que đan yêu cầu móc hại len vòng qua mũi đan trước tiên bên kim đan trái. Tuột mũi đan thứ nhất ra ngoài que đan trái. Như vậy là đã tất cả mũi Knit đầu tiên ở quen đan buộc phải rồi đấy.

*

– Cứ lặp lại công việc trên như vậy cho tới hết hàng sẽ tạo thành những mũi đan xuống mặt que đan phải.

*

*

Đan mũi lên theo kiểu Anh

Mũi lên của Anh nói một cách khác là mũi Purl. Các bước thực hiện nay như sau:

– Đâm que đan cần vào mũi trước tiên trên kim đơn trái theo chiều từ bên dưới lên, làm thế nào cho vị trí tua lên ở trước hai que đan. Vòng tua len qua đầu kim đan phải theo hướng từ bên dưới lên. Móc tua len vừa vòng qua khỏi mũi đan thứ nhất trên linh đan trái. Cuối cùng, tuột mũi đan đầu tiên trên que đan trái ra khỏi que đan. Vậy là đã gồm mũi đan lên rồi đấy

– địa điểm sợ len luôn ở phía trước có nghĩa là bạn đang đan đúng mũi Purl rồi đấy.

– Cứ triển khai tương tự vì vậy ở những mũi đan sau cho đến khi không còn hàng.

*
*

đan ngừng sản phẩm (chiết sản phẩm)

Sau khi đã chấm dứt mũi đan cuối cùng, chúng ta cần đan dứt sản phẩm hay có cách gọi khác là chiết sản phẩm. Ta triển khai như sau:

– giữ kim khâu vào tay trái cùng kim rỗng trong tay buộc phải của bạn. Giữ sợi ở chỗ cho các khâu đan, đằng sau các bước của bạn.

– Đan 2 mũi khâu đầu tiên bình thường như quá trình đã giải đáp ở trên.

– Chèn kim trái theo chiều từ bên trên xuống dưới vào vòng lặp khâu trước tiên trên kim phải.

– Dùng kim trái để kéo khâu qua khâu máy hai với thả nó đúng kim. Lúc này một khâu kết thúc, một khâu vẫn tồn tại trên kim mặt phải.

*

– Cứ tái diễn như vậy cho tới khi hoàn thành các khâu từ bỏ kim trái và 1 khâu vẫn còn kim phải. Sau cuối cắt hại len cùng kéo đuôi sợi thông qua những khâu cuối cùng. Tiếp nối lấy kim ra cùng thắt chặt đuôi sợi. Bởi thế là đã hoàn thành sản phẩm rồi đấy!

*

một số mẫu sản phẩm

Dưới đây là một số sản phẩm được làm từ đan len, mời chúng ta tham khảo:

*
*
*

Trên đó là những hướng dẫn chi tiết của cửa hàng chúng tôi về cách đan len 1-1 giản, dễ hiểu nhất dành riêng cho những ai hâm mộ đan len. Với những share trên, hi vọng bạn cũng có thể dễ dàng làm được sản phẩm cho bạn thân mình và người thân, bạn bè. Chúc chúng ta thành công!