HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT OBS STUDIO

Livestream hay đoạn phim trực tiếp đang trở thành xu thế hot hiện nay. Tiếng đây, tín đồ dùng có thể dễ dàng livestream trên phiên bản nền web chứ không chỉ là bằng smartphone. ý muốn vậy, bạn cần có công vậy như webcam hay vật dụng quay nếu còn muốn quay hình. Nhưng lại nếu chỉ mong muốn livestream screen thì OBS Studio đó là một sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Đây cũng là điều khoản được các streamer và giáo viên sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu như khách hàng là một streamer “tay mơ”, chưa nắm rõ về chính sách OBS studio, hay 1 giảng viên ngữ văn không chăm công nghệ, bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn gọi và thực hiện công thế này như 1 dân chăm nghiệp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt obs studio


Mục lục


Hướng dẫn thiết đặt và cấu hình OBS studio để livestream

OBS studio là gì?

OBS studio là 1 phần mềm mã nguồn mở miễn phí, được dùng để làm quay màn hình máy vi tính với nhiều định dạng và độ phân giải khác nhau. Nguyên lý này còn cung cấp cho các streamer rất có thể stream trên nhiều kênh quảng cáo khác nhau như: Facebook, Twitch, Youtube,… với cũng hoàn toàn có thể xuất thành những video clip hướng dẫn trong học trực tuyến.


*

Giải say mê về OBS Studio


Với OBS studio, các streamer xuất xắc youtuber rất có thể dễ dàng sắp xếp màn hình, camera, browser xuất xắc background, cùng với rất nhiều thành phần khác một cách gấp rút trong cả thời gian livestream xuất xắc quay màn hình. Nếu khách hàng đang vướng mắc không biết lý do họ hoàn toàn có thể làm được điều đó. Sau đây tôi vẫn hướng dẫn chúng ta cài đặt, cấu hình và thực hiện công cụ này.

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình OBS studio để livestream

Sau khi tải xong phần mềm OBS Studio về máy, chúng ta mở lên và bắt đầu thực hiện thiết đặt và thông số kỹ thuật công cụ:

Cách setup OBS studio

Để cài đặt công vắt livestream OBS Studio, bạn phải thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: sau khoản thời gian tải xong, bạn chạy file.exe để tiến hành setup phần mềm. Tiếp tới, các bạn sẽ hiện thấy mẫu “Welcome to lớn OBS Studio… setup”, chọn “Next” => “I Agree”, tiếp nối lưu vào ổ C đồng thời lựa chọn “Next”.

Bước 2: các bạn sẽ thấy hiện nay ra một vài tích chọn, tại đây bạn hãy để mặc định là “Install”. Chờ 20 – nửa tiếng đợi thiết đặt công vậy xong.

Bước 3: chọn “Finish” để chạy ứng dụng OBS Studio.

Cấu hình OBS studio

Sau khi cài đặt xong, bạn triển khai setting phần mềm. Cách thức sẽ hiển thị phiên bản Public License nhằm đọc trước khi sử dụng. Ở đây chúng ta cứ lựa chọn hết “OK” là được. Update phiên bản mới theo yêu cầu ở trong nhà sản xuất nếu bạn muốn.

Sau lúc xong, các bạn sẽ được vào bối cảnh OBS Studio. Vào giao diện có một số bộ phận bạn cần phải biết như:

Bảng làm chủ màn hình: Bảng giúp người dùng tạo ra nhiều màn hình và bố trí chúng ở mọi vị trí không giống nhau.Bảng các nguồn quay: gồm có các thiết bị, màn hình quay như: Display Capture, Browser, Camera,…Mics/âm thanh: khiến cho bạn điều chỉnh mối cung cấp mic và music theo ý muốn.
*

Cấu hình OBS Studio


Màn hình trước: vị trí hiển thị những nguồn tảo mà chúng ta thêm vào, qua đó, chúng ta cũng có thể xem trước, căn chỉnh, bố trí các screen cho hợp lý và phải chăng nhất.Bảng điều khiển: Nơi người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh tắt, bật hay cài đặt tiện lợi hơn.

Tiến hành thông số kỹ thuật ngay trên bối cảnh OBS Studio theo công việc sau đây:

Bước 1: chọn “File” góc trên phía bên trái màn hình, kế tiếp chọn “Settings”, bạn sẽ vào được giao diện thiết yếu để sửa phần mềm.

Bước 2: thực hiện chỉnh tab stream. Bạn bỏ qua phần “General” nhé. Ở cách 2, khi click vào, qui định sẽ nhằm mặc định nghỉ ngơi Service là Twitch, bạn nên lựa chọn là “Custom” để tùy lựa chọn được những Server Stream giỏi Stream key. Tùy theo từng kênh stream của chúng ta mà bạn kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp.

Xem thêm: Cấu Hình Laptop Chơi Lol Về Máy Tính Đơn Giản Nhất, Liên Minh Huyền Thoại 11

Ví dụ: với Facebook, bạn cũng có thể thực hiện công việc cụ thể như sau:

Sau khi setup hoàn tất, các bạn mở web Facebook, đăng nhập tài khoản.Tại Newsfeed, bạn chọn “Video trực tiếp” ở khung status.Khi giao diện sẵn sàng hiện ra, bạn nhấp vào tab “kết nối”, hóng vài giây nhằm Facebook cung cấp khóa luồng (Stream key) với url thứ chủ. Hãy ngơi nghỉ đó và khởi động ứng dụng OBS Studio.Tại OBS, bạn thực hiện thiết lập cấu trong khi các bước theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 3: Phần output

Ở phần này, chúng ta mặc định chọn Output Mode là “Simple” và gửi sang chính sách “Advanced”.

Ở bài hướng dẫn này, shop chúng tôi chỉ phía dẫn chúng ta chủ yếu ở phần Stream. Với các phần sót lại như audio, replay Bufer hay Recording. Chúng ta chỉ tiến hành điều chỉnh một vài phần sau:

Phần Encoding nhằm x264, tích lựa chọn Enforce Streaming service encoder settings.Vào Rescale output, setting độ sắc nét là 720p (hay 1280×720).Phần Rate Control chúng ta để CBR và Bitrate setting trường đoản cú 1800 – 25000 nhằm mục đích tối ưu hóa unique 720P. Các bộ phận khác để mặc định.
*

Output OBS Studio


Bước 4: Phần video

Mục Base (canvas) Resolution nhằm mặc định 1920 x 1080.Mục output (Scaled) Resolution để 1280×720, xuất ra cơ chế 720p khi stream bên trên Facebook.Mục Downscale Filter đã setting là Bilinear.Phần FPS value để là 59.94 (tránh nhằm 60FPS vị nó dễ dẫn đến giật khi stream).

Bước 5: sau khoản thời gian điều chỉnh xong, bạn chọn “Apply => OK” nhằm lưu setting.

Setting Scene vào OBS Studio:

Trong OBS Studio, mục Scene được nhằm mặc định, chúng ta có thể điều chỉnh thành thương hiệu tùy ý. Trên “Sources”, bạn chọn con chuột phải, lựa chọn “Add” vẫn thấy hiển thị những mục. Bạn cũng có thể điều chỉnh một vài phần cơ bạn dạng sau: 

– trò chơi Capture với tính năng stream màn hình game đang đùa về chế độ full màn hình. 

– Display Capture để stream lại màn hình desktop. Chúng ta có thể điều chỉnh to nhỏ tuổi dễ dàng.

– video clip Capture Device giúp dìm diện webcam và chất nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh chúng theo ý muốn.

– Image để hình avatar của người sử dụng hoặc mật khẩu phòng custom để người xem tác động và đùa cùng bạn.

Trên đấy là một số phía dẫn cụ thể từ cài đặt, cấu hình và áp dụng công cố gắng livestream OBS Studio. Tùy từng từng thông số kỹ thuật máy, kênh live khác biệt mà các bạn setting lại cấu hình game để tránh drop FPS và giật lag khi livestream.

OBS Studio là một trong những công nạm đa năng, không chỉ giúp livestream giành riêng cho gamer mà các giảng viên dạy học trực đường cũng sử dụng phần mềm này, khi mà một số web học tập online không cung cấp thì bắt giảng viên cần tự mình tìm tới những phần mềm bên thiết bị 3, không nhiều đơn vị xây đắp web học tập online hoàn toàn có thể tích thích hợp nó vào website. Bên cạnh đó thì OBS Studio còn cung cấp nhiều công việc khác như support cho người tiêu dùng tại các công ty, cung cấp thao tác và hướng dẫn bằng phương pháp quay video clip và gửi mang đến khách hàng.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích các cho quá trình sử dụng OBS Studio của bạn!