HÌNH ẢNH CỰC ĐẸP VỀ SÀI GÒN TRƯỚC 1975

Tổng hợp những tấm ảnh ghép panorama (hình toàn cảnh) của đường phố Sài Gòn trước năm 1975. Những tấm ảnh với góc nhìn rộng, toàn cảnh này sẽ cho một cái nhìn bao quát và khác lạ của Sài Gòn một thời phồn hoa.

Bạn đang xem: Hình ảnh cực đẹp về sài gòn trước 1975

Bạn đọc có thể click vào hình để xem hình với kích thước lớn

*

Đường Trần Hưng Đạo nhìn về phía ra Saigon. Hình chụp từ Khách sạn Victoria số 937 Trần Hưng Đạo. Tòa nhà cao là President Hotel 727 Trần Hưng Đạo.

Ở giữa hình, cạnh tòa nhà màu xanh da trời là tòa nhà từng là Trụ sở Cố vấn quân sự Mỹ (MAAG) số 606 đường Trần Hưng Đạo (tiền thân của MACV). Trong hình trên tòa nhà đang là Bộ tư lệnh quân đội Đại Hàn tại VN.

Hình chụp khoàng năm 1966-1967. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

*

Phi trường trực thăng Tân Sơn Nhứt, cạnh đường Cộng Hòa năm 1969. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Hình toàn cảnh sân bay Tân Sơn Nhứt khoảng năm 1965-1967. Ảnh của Bill Russell. Click vào hình để xem hình lớn hơn. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Đại lộ Nguyễn Huệ năm 1965. Hình chụp bởi Tom Robinson. Hiện nay đã phá bỏ hai dãy kiosk hai bên và dải phân cách ở giữa cùng với bồn phun nước vòng xoay Công trường Lam Sơn để tạo thành phố đi bộ Nguyễn Huệ. Xe cộ trên đường Nguyễn Huệ nay lưu thông theo một vòng xoay lớn bao gồm hai làn đường phía bên ngoài hai dãy kiosk xưa, và một đầu vòng xoay là Bến Bạch Đằng, đầu kia là đường Lê Thánh Tôn phía trước UBND TP. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Đại lộ Nguyễn Huệ năm 1968-1969. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Nhà Thờ Huyện Sĩ & đường Lê Lai năm 1972. Click vào hình để xem hình lớn hơn. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Ngã 3 Nguyễn Thiệp – Nguyễn Huệ năm 1969. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Saigon năm 1965, hình chụp từ PLAZA BEQ, 135 Trần Hưng Đạo. Đường xéo bên trái là Đề Thám, bên phải là Nguyễn Thái Học và Trần Hưng Đạo. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Saigon năm 1969-70 – Hình chụp của D. Hoag. Đường Phạm Ngũ Lão – Ga xe lửa. Tòa nhà cao trong hình trên là Hotel PRINCE tại ngã ba Đề Thám – Phạm Ngũ Lão (nay là Highland Coffee – 187 Phạm Ngũ Lão). Click vào hình để xem hình lớn hơn.

Xem thêm: Khó “Đụng Hàng” Khi Tạo Nhân Vật Avatar Star Đáng Yêu, Cách Tạo Nhân Vật Avatar Star

*

Hình chụp năm 1979, cảnh quan đường Lê Lợi – Tự Do (Đồng Khởi) trước nhà hát thành phố. Người chụp đứng từ khách sạn Caravelle. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Đường Hai Bà Trưng năm 1969, phía sau lưng trụ sở Quốc Hội. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Saigon năm 1967, ngã 4 Lê Lợi và Công Lý. Bên phải hình là nhà hàng Kim Sơn góc Lê Lợi-Nguyễn Trung Trực. Ngày nay ở đây là 1 đại công trình đang xây dựng tuyến Metro. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Bãi đậu xe phía sau nhà Quốc Hội (nay là nhà hát thành phố), đường cắt ngang là Hai Bà Trưng. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Đại lộ Nguyễn Huệ năm 1967. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Đường Trần Hưng Đạo năm 1967. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Đường Nguyễn Văn Thinh (nay là Mạc Thị Bưởi) năm 1967. Trong hình là một tắm hơi, mát xa cho lính Mỹ. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Đường Lê Lợi năm 1967. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Góc Lê Lợi – Tự Do năm 1972. Hình chụp từ Continental Hotel. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Rạch Bến Nghé năm 1967-1969. Click vào hình để xem hình lớn hơn.

*

Bùng binh chợ Saigon (Công trường Diên Hồng). Hình của Charles F. Rauch, Jr. năm 1968-70. Click vào hình để xem hình lớn hơn.