Độ Cứng Của Cần Câu Lục

Từ lâu, câu cá, đang không chỉ dừng lại ở 1 hình thức giải trí nữa mà đang trở thành 1 bộ môn thể thao chuyển vận dã ngoại được nhiều người yêu thích. Cùng với đà trở nên tân tiến đó thì cũng càng ngày càng có nhiều phần lớn hãng nên cần thâm nhập vào thị phần Việt Nam cung ứng vô số những loại buộc phải câu không giống nhau. Vì có nhiều loại như vậy lên bài toán lựa chọn cho doanh nghiệp 1 cây cần xuất sắc cũng trở lên trở ngại khăn khôn xiết nhiều. Trong khuôn khổ nội dung bài viết này, nhằm mục tiêu giúp người sử dụng hàng thuận tiện lựa chọn cho mình 1 cây cần cân xứng với cách chơi của mình, HOA BAN CAMP xin reviews các phát âm 1 số thông số cơ phiên bản trên cây cần, nhằm mục đích giúp Quý các bạn dễ dàng hơn trong câu hỏi lựa chọn.

Bạn đang xem: Độ cứng của cần câu lục

*
Câu cá thể Thao

Để dễ dàng nắm bắt hơn, chúng tôi xin đem ví dụ của cây yêu cầu Lure 4 Khúc HR Valley Hunter VHS-684L, như Quý cả nhà có thể thấy ở dưới đây, trên thân cây cần có 1 số thông số kỹ thuật như sau:

*
Cần Lure 4 Khúc HR Valley Hunter VHS-684L | sản phẩm Dọc – 4 Khúc

– Carbon Fiber: cấu tạo từ chất của cây cần, đó là carbon cường lực, ở một số ít mẫu đề xuất khác thì vị trí rất có thể khác, và thông số kỹ thuật cũng rất có thể là IM6, IM7, Nano,….

*
Cần Lure 4 Khúc HR Valley Hunter VHS-684L | lắp thêm Dọc – 4 Khúc

– Thông số: LINE 3-8Lb: thông số này chính là để người tiêu dùng biết được các loại dây, chính xác là kích cỡ chịu download của dây được lời khuyên sử dụng với cần để sở hữu được trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, nhờ này mà ta cũng hoàn toàn có thể gián tiếp hiểu rằng về năng lực chịu download của cần. Trong quy trình tư vấn, cửa hàng chúng tôi nhận thấy rằng, phần lớn người áp dụng thường thích loại dây form size lớn, mục đích là để đỡ xảy cá, tuy nhiên, với tay nghề kinh nghiệm của mình, công ty chúng tôi chân thành răn dạy Quý anh chị nên chắt lọc những loại dây có kích thước và độ chịu đựng tải cân xứng với cần, điều này để giúp đỡ Quý cả nhà bảo vệ cây yêu cầu của mình,đồng thời đạt được những trải nghiệm giỏi nhất.

– thông số Medium Heavy Action: Đây là thông số về độ cứng hoặc độ cong của cần, thông số này có thể đổi khác tùy theo thương hiệu và loại cần, với chiều dài của cây cần, thuộc 1 mẫu cần, Action biến đổi theo độ dài. Về thông số này,sẽ có tương đối nhiều loại thay đổi từ UL, L, ML M, MH, H, XH……hoặc đối với hãng Shimano sẽ sở hữu bảng độ cứng riêng biến hóa từ AX, BX, CX,….Việc tuyển lựa độ cứng của cây nên rất quan trọng,và nó phải cân đối giữa độ cứng cùng độ cong, 2 chỉ số này hoàn toàn khác nhau và công ty chúng tôi sẽ liệt kê bảng chỉ số nghỉ ngơi dưới bài xích viết. 2 chỉ số này còn có quan hệ trực tiếp với nhau, về lý thuyết, yêu cầu càng cứng thì độ cong càng kém cùng ngược lại.

Xem thêm: Thúy Diễm Bị Tuột Áo Ngủ - Cậu Nhóc Kéo Tuột Áo Ngủ Thúy Diễm

*

Vậy nếu Quý anh chị em mới bước đầu chơi thì lên chắt lọc độ cứng ra sao cho phù hợp? với người mới bắt đầu chúng tôi khuyên người tiêu dùng lên chọn rất nhiều cây cần phải có Action nằm trong vòng M, ML khá dẻo 1 chút, hoặc M trung bình và MH khá cứng 1 chút… khoảng tầm M là khoảng chừng yêu thích với được đại phần nhiều người nghịch sử dụng, những cây cần phải có Action này sẽ tương đối cân bởi giữa độ cứng và độ cong.

– thông số kỹ thuật Casting Weight, như hình là LURE 3.5-12g: thông số này đề đạt sức nặng nề mồi, chì được khuyến cáo cân xứng với cây cần, trong trường vừa lòng cây HR Valley Hunter VHS-684L này thì sức nặng trĩu được khuyến nghị là tự 3.5gram cho 12gram. Qua đó, khi sử dụng, việc sử dụng mồi hoặc chì cân xứng sẽ giúp đỡ bạn ném mồi xa nhất, đúng mực nhất. Và bình an nhất đến cây buộc phải của Quý Anh Chị

Bằng bài toán đọc, hiểu đúng chuẩn những thông số này sẽ giúp Quý các bạn lựa chọn được những cây yêu cầu ưng ý, đôi khi trong quá trình sử dụng, việc áp dụng đúng với những tiêu chuẩn chỉnh thông số nghệ thuật của cây cần để giúp đỡ quý khách sử dụng một cách bền nhất, bao hàm trải nghiệm tốt nhất.

Các thông số nói trên luôn đúng chuẩn ở hầu như thương hiệu uy tín, so với các các loại hàng trôi nổi, các thông số trên hoàn toàn có thể bị làm giả khôn cùng nhiều, Quý anh chị em nên lựa chọn, sở hữu ở những cửa hàng uy tín, tin tưởng.

*

BẢNG ĐỘ CỨNG VÀ CONG CỦA CẦN


Power: Sức to gan lớn mật – kể đến độ cứng của buộc phải câu lúc kéo cá. Có rất nhiều cấp độ được ghi bên trên tài liệu kèm theo và thân bắt buộc như sau:


– UL (Ultralight): khôn cùng nhẹ – L (Light): dịu – ML (Medium Light): Trung bình nhẹ – M (Medium): vừa đủ – MH (Medium Heavy): Trung bình dạn dĩ – H (Heavy): to gan lớn mật – EH (Extra Heavy): cực kỳ mạnh

*


– S (Slow): lờ lững – M (Medium hay Moderate): vừa phải – MF (Medium Fast): Trung bình nhanh – R (Regular): thông thường – F (Fast): nhanh – EF (Extra Fast): cực kỳ nhanh

*


Độ cong cũng phản ánh độ cứng của cần. Độ cong càng ít yêu cầu càng cứng. Về lý thuyết, bắt buộc càng ít cong (ví dụ như độ F hoặc EF) ném mồi càng thiết yếu xác. Lưỡi câu cũng xóc mạnh và nhanh hơn đối với loại cần phải có độ cong S hoặc M.