Đau Tai Khi Đi Máy Bay

Mùa hè chúng ta thường tổ chức đi du lịch nghỉ mát, và vào các phương tiện vận chuyển, có thể bạn sẽ đi bằng máy bay.


(SKDS) - Mùa hè chúng ta thường tổ chức đi phượt nghỉ mát, và trong những phương một thể vận chuyển, tất cả thể bạn sẽ đi bằng máy bay. Nhưng lại dù chúng ta đã bay nhiều lần hoặc bắt đầu bay lần đầu thì bạn vẫn chạm chán hiện tượng bị đau tai khi mới bước đầu bay. Bởi sao vậy? Đối phó với triệu chứng này vắt nào? bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn vấn đáp các câu hỏi đó.

Bạn đang xem: Đau tai khi đi máy bay

Bệnh tai lúc đi máy bay


Máy bay chỉ mới bước đầu bay được không nhiều phút ném lên độ cao bất biến trên 10km, chúng ta mới bình ổn chỗ ngồi, thoải mái và tự nhiên bạn bước đầu cảm thấy sức nghiền và khó chịu trong tai, hơi đau, tiếng rượu cồn như bị bịt lại, như vậy là bạn hiện giờ đang bị một tình trạng gọi là dịch tai lúc đi vật dụng bay. Đây là 1 trong chấn yêu thương tai giữa vị khí áp tuyệt viêm tai giữa vày khí áp, bởi sự biến hóa độ cao cùng áp suất thốt nhiên ngột.
Nếu bạn hiện nay đang bị cảm lạnh, ngạt mũi, viêm mũi không thích hợp hoặc viêm họng, viêm xoang thì triệu chứng đau tai càng nặng trĩu hơn. Đau tai lúc đi thứ bay là vì mất cân bằng áp suất của tai giữa với khoang thiết bị bay. Bình thường vòi nhĩ nối tai giữa với vùng sau mũi cùng họng, cân bằng áp suất. Nhưng nếu ống này bị tắc bởi sung huyết hoặc viêm nhiễm khiến mất cân đối áp suất lên màng nhĩ hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tới thính lực cùng gây ù tai, nệm mặt, nhức tai.
*

Dấu hiệu không bình thường ở tai

Bệnh tai lúc đi thiết bị bay rất có thể xảy ra tại một hoặc cả nhị tai, với các triệu bệnh sau: chúng ta cảm thấy tức giận hoặc đau trong tai; thấy ù hoặc tắc vào tai; mất nghe nhẹ; giường mặt; ra máu tai. Nếu bệnh đau tai nặng hay kéo dài, bạn cũng có thể bị các biến triệu chứng đau tai giữa; cảm thấy gồm sức nghiền trong tai, như ở bên dưới nước; mất nghe vừa hoặc nặng. Trường phù hợp vòi nhĩ bị tắc trả toàn, sự đổi khác áp suất có thể gây tích dịch hoặc ra máu ở tai giữa. Nếu lúc đi máy bay bị đau tai nặng, kéo dài có thể gây ra những biến chứng: rách nát hoặc thủng màng nhĩ; viêm tai; mất nghe. Khi sẽ xuống sân bay, nếu khách hàng có thêm những triệu chứng như sốt, đau tai các hoặc rã nước tai thì nên đến chưng sĩ siêng khoa tai mũi họng nhằm khám và khám chữa ngay.

Xem thêm: Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 3, Lễ Tuyên Dương

Sở dĩ chúng ta đau tai là do màng nhĩ phù lên hoặc lõm xuống do đổi khác áp suất ko khí. Không gian ở tai giữa bị hút liên tục và được bù lại qua vòi vĩnh nhĩ, khi đó áp lực đè nén không khí ở hai phía của màng nhĩ làm việc trạng thái cân bằng. Nhưng mà khi vòi vĩnh nhĩ bị tắc, áp lực đè nén không khí sinh hoạt mỗi phía không giống nhau. Áp lực trong tai giữa không cân bằng và các bạn cảm thấy ù tai. Khi ấy màng nhĩ bắt buộc rung bình thường, chính vì như vậy âm thanh bị bóp nghẹt hoặc bị tắc nghẽn. Tai đau là vì màng nhĩ bị kéo căng ra.

Các yếu ớt tố làm cho tăng nguy hại đau tai khi đi máy bay là: cảm ổm gây tắc vòi vĩnh nhĩ và đau tai; viêm xoang mũi hoặc viêm xoang dị ứng; ngạt mũi thường liên quan tới tắc tai vày màng nhĩ bị phù lên chặn vấn đề mở vòi nhĩ; trẻ nhỏ dại đặc biệt dễ dẫn đến tổn thương vày vòi nhĩ sinh hoạt tai trẻ thon thả hơn tín đồ lớn, yêu cầu dễ tắc hơn; bị đập hoặc tát vào tai cũng khiến sự biến đổi nhanh áp lực trong tai.

Cách ngừa bệnh đau tai lúc đi máy bay


Về biện pháp phòng ngừa, chúng ta nên theo lời khuyên dưới đây để tránh đau tai lúc đi thứ bay: không đi máy cất cánh khi bị cảm lạnh, sung tiết hoặc lan truyền khuẩn con đường hô hấp trên. Sử dụng thuốc chống sung huyết, có thể giúp phòng tắc vòi vĩnh nhĩ như thuốc xịt mũi oxymetazolin, actifed, sudafed... Một giờ trước lúc máy cất cánh cất cánh và một giờ trước khi hạ cánh. Mút kẹo hoặc nhai kẹo cao su trong khi cất cánh để kích thích hợp nuốt và kích say mê cơ mở vòi vĩnh nhĩ.
Làm thông tai lúc đựng cánh và hạ cánh bằng cách nuốt hơi dịu nhàng trong những khi bịt chặt mũi cùng ngậm miệng, có tác dụng vài lần trong lúc hạ cánh để cân đối áp lực giữa tai và môi trường. Tránh ngủ khi máy cất cánh sắp hạ cánh để bảo đảm an toàn hoạt rượu cồn nuốt của công ty để giữ mang lại tai được thông. Đối với trẻ em em: cho trẻ uống nước khi lên rất cao và lúc hạ cánh để trẻ nuốt giúp cân đối áp suấta. Cho trẻ uống thuốc giảm đau acetaminophen trước khi cất cánh 30 phút để sút khó chịu, nhưng tránh việc dùng thuốc giảm sung huyết mang lại trẻ nhỏ.
*

Dùng nút lỗ tai tất cả đầu lọc (có thể mua ở hiệu thuốc, cửa hàng tại trường bay hoặc phòng mạch tai) để làm cân bằng từ từ áp lực đè nén lên màng tai khi cất cánh với hạ cánh. Thường xuyên uống nước nhằm tránh thiếu hụt nước. Tránh cần sử dụng rượu và cà phê bởi bọn chúng làm hội chứng đau tai nặng nề lên. Nếu bạn vừa mổ xoang tai, hãy hỏi chủ kiến bác sĩ trước lúc đi thứ bay.

Nếu tai chúng ta bị tắc trong khi đi lắp thêm bay, các bạn hãy nỗ lực làm thông để cân đối áp suất bằng thủ thuật Valsalva như sau: bịt chặt mũi, ngậm đầy không gian vào miệng, sử dụng cơ má cùng họng nhẹ nhàng đẩy không khí vào sau mũi như thể các bạn cố đẩy ngón loại và các ngón tay sẽ nhảy khỏi mũi. Khi nghe tới thấy tiếng “pốp” to trong tai là thành công.

Nếu tai vẫn tắc sau khi đã hạ cánh một vài ba giờ, hoặc cố gắng tự chăm lo không giảm khó tính trong một một vài giờ bạn cần đến xét nghiệm và chữa bệnh ở chăm khoa tai mũi họng. Điều trị nhức tai lúc đi thiết bị bay đa số làm vơi triệu chứng. Thuốc có thể dùng là dung dịch xịt làm sút sung tiết mũi, thuốc kháng histamin, thuốc bớt đau, phòng sinh hoàn toàn có thể phòng viêm tai nếu gặp chấn thương khí áp nặng.