Microsoft sẽ chính thức tung ra windows 10 21h2 trong tháng 11 tới

ai đang sử dụng Windows 10 và muốn upgrade lên Windows 11 nhưng trù trừ làm cầm cố nào? Trong bài xích này rongmotorbike.com đã hướng dẫn chúng ta chi tiết cách để cập nhật lên phiên phiên bản mới độc nhất Windows 11 cấp tốc chóng.


Bước 1:Kiểm tra cấu hình máy tính của công ty - setup ứng dụng "PC Health Check" để kiểm soát điều kiện máy tính bạn đã sử dụng.

Bạn đang xem: Microsoft sẽ chính thức tung ra windows 10 21h2 trong tháng 11 tới

Bước 2:Tiến hành setup khi laptop đã đủ đk - Trên máy vi tính Windows, chọnSettings > Windows Update > Chọn kiểm tra for Updates.

Khi Microsoft chuẩn chỉnh bị ra mắt Windows 11 tại sự khiếu nại ra mắt, hệ quản lý và điều hành này đã trở nên rò rỉ. Tệp ISO củaWindows 11bị rò rỉ bao gồm mọi nhân kiệt mà chúng ta có thể mong hóng từ phiên bạn dạng Windows 11 ổn định.

Đảm bảo thông số kỹ thuật cơ phiên bản trước khi setup Windows 11

Trước khi tiến hành update Windows 11, chúng ta kiểm tra và bảo vệ các thông số của dòng sản phẩm tính của bạn đáp ứng được thông số tối thiểu dưới đây. Nếu như không đáp ứng đủ, lúc tiến hành nâng cấp hoặc cài đặt qua tệp tin ISO Windows 11 rất có thể bị gặp lỗi ko xác định. Bên dưới đây, FPT siêu thị thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật tối thiểu:

Bộ xử lý1 gigahertz (GHz) hoặc tốc độ cao hơn nhờ vào 2 lõi trở lên trên trênbộ giải pháp xử lý 64 bit tương thíchhoặc khối hệ thống trên cpu (SoC)
RAM4 GB
Dung lượng lưu giữ trữ64 GB trở lên
Hệ thống phần mềmUEFI, có khả năng khởi đụng an toàn
TPMTPM phiên bản 2.0
Card đồ họaDirectX 12 trở lên trên với trình điều khiển WDDM 2.0
Màn hình> 9 inch với Độ phân giải HD (720p)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hoàn toàn có thể thực hiện theo phía dẫn dưới đây để thiết lập Windows 11 trên thiết bị tính của chính bản thân mình mà không gặp ngẫu nhiên rắc rối nào. Đối với người dùng nâng cao, rongmotorbike.com cũng hướng dẫn cụ thể cách thiết lập sạch Windows 11 thông qua tệp Windows 11 ISO.

*

Cách 1: setup Windows 11 trên máy vi tính chạy Windows 10 (10 bước)

Nếu ai đang sử dụng Windows 10, làm rõ điểm khác nhau giữa Windows 11 và Windows 10, ước ao thử nghiệm Windows 11, chúng ta cũng có thể thực hiện nay ngay mau lẹ và quá trình này khá đơn giản. đặc biệt hơn là những tệp và ứng dụng sẽ không xẩy ra xóa và cả khóa phiên bản quyền của Windows vẫn được giữ lại nguyên. Vào trường phù hợp muốn quay lại Windows 10 từ bỏ Windows 11 thì chúng ta có thể dễ dàng thực hiện.

Bước 1: chuẩn bị tài khoản Microsoft

Đối với người dùng Windows 10 muốn setup Windows 11, trước tiên bạn cần phải có thông tin tài khoản Microsoft. Vào trường phù hợp bạn chưa xuất hiện tài khoản Microsoft thì phải tạo một tài khoản mới bằng phương pháp truy cập vàolink đăng ký tài khoản Microsoftvà tiến hành theo chỉ dẫn để thực hiện.

*

Bước 2: Đăng ký tham gia chương trìnhWindows Insider Program

Sau lúc tạo thông tin tài khoản Microsoft trực tuyến, bạn cần đk tham gia chương trìnhWindows Insider Program tại đâyvà bấm nút Register >Sign in now.

Sau khiđăng cam kết tham gia chương trìnhWindows Insider Program xong, chúng ta cần link tài khoản Microsoft với máy tính chạy Windows 10. Về cơ bản, nếu như bạn đang sử dụng tài khoản toàn bộ (Local account) trên máy tính chạy Windows 10 cần chuyển sang thông tin tài khoản trực tuyến. Mặc dù nhiên đổi khác này sẽ không còn xóa bất kể dữ liệu gì.

*

Để links tài khoản Microsoft với máy vi tính chạy Windows 10, bạn truy cập menu Start > Settings > Accounts > Your account. Ở khung mặt phải, bạn kích vào link Sign in with a Microsoft tài khoản instead.

Bước 3: Đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft

Nhập thông tin cụ thể tài khoản Microsoft mà các bạn đã sử dụng để đk Windows Insider Program ngơi nghỉ trên và đăng nhập.

*

Bước 4: lựa chọn Get Started vào Windows Insider Program

Sau khi đăng nhập thành công, chúng ta điều đào bới menu Start > Settings > Update & Security. Trên đây, lựa chọn tùy chọn Windows Insider Programở size bên đề nghị và bấm nút Get Started ở khung mặt trái.

*

Bước 5: Bấm chọn liên kết an account

Chờ một chút khi màn hình load xong, trong vỏ hộp thoại new hiển thị bạn bấm nút Link an account. Tiếp nối kích chọn thông tin tài khoản Microsoft vừa đăng nhập ở trên, rồi bấm nút Continue để tiếp tục.

*

Sang screen Pick your Insider settings, bạn kích tùy chọn Dev Channel do Windows 11 hiện tại chỉ được triển khai cho người dùng trong kênh này. Tiếp theo sau bấm nút Confirm >Confirmđể tiếp tục.

*

Sau kia bấm nútRestart Now để khởi đụng lại máy vi tính và vận dụng các đổi khác hoặc bấm nút Restart Later nhằm khởi đụng sau.

*

Bước 6: khám nghiệm lại tải đặt

Truy cập trở về menu Start >Settings > Update & security > Windows Insider Program một đợt tiếp nhữa và bảo vệ rằng thiết lập của bạn là thiết yếu xác.

Bước 7: Bấm nút check for updates

Sau khi chứng thực xong, tiếp sau truy cập vào thực đơn Start > Settings > Update và Security > Windows Update với bấm nút Check for updates ở mặt phải.

*

Bước 8: ngóng một lúc tiếp đến bấm nút Download

Sẽ mất một thời hạn để Windows 10 triển khai tải về bạn dạng cập nhật. Khi trả tất, bạn sẽ nhận được phiên bản cập nhật Windows 11 Insider Preview Build 22000.51 trên laptop chạy Windows 10 của mình. Bấm nút Download để tải về thứ tính.

Bước 9: quá trình thiết lập diễn ra từ bỏ động

Bây giờ, tùy nằm trong vào vận tốc mạng Internet và phần cứng laptop mà thừa trình cài đặt Windows 11 nhanh hay chậm. Trong quy trình cài đặt, máy tính sẽ khởi động lại những lần theo yêu cầu và tất cả đều được thực hiện tự động.

*

Bước 10: trả tất quá trình cập nhật

Sau khi cập nhật xong, máy vi tính của các bạn sẽ khởi hễ lên Windows 11 Preview Build 22000.51 với âm thanh khởi rượu cồn mới, thực đơn Start mới, màn hình Windows 11 cùng giao diện người dùng được cải tiến hoàn toàn. Toàn bộ các chương trình, tệp và khóa bạn dạng quyền vẫn còn đấy nguyên bên trên Windows 11.

Cách 2: cài đặt sạch Windows 11 (12 bước)

Không phải người nào cũng muốn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 cùng nếu bạn muốn cài để Windows 11 hoàn toàn mới và thiết lập đè lên ổ đĩa có sẵn Windows 10 thì tiến hành như sau. Lưu lại ý: setup sạch không tức là xóa toàn bộ các phân vùng và tài liệu trên lắp thêm tính. Cách này chỉ xóa tài liệu trên ổ C, bao gồm các tệp và chương trình.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Họp Trực Tuyến Zoom Họp Trực Tuyến Trên Điện Thoại, Pc

Bước 1: Tải phiên bản Windows 11 ISO

Trước hết, hãy cài xuống phiên bản Windows 11 ISO về vật dụng tính.

Bước 2: Tải tiện ích Rufus

Tiếp theo, cài đặt miễn phí app Rufus về đồ vật tính. App này sẽ giúp bạn chế tác ổ USB Windows 11 có thể khởi động.

*

Bước 3: Kích hoạt Rufus và chọn tệp ISO Windows 11 vừa tải

Sau khi thiết lập về, chúng ta kích hoạt Rufus lên và bấm nút Select để chọn tệp ISO của Windows 11 đã mua về ở bước 1. Kết nối ổ USB vào máy tính xách tay và Rufus sẽ tự động hóa chọn thiết bị. Lưu ý nên chạy Rufus trên cùng một máy tính mà bạn muốn cài đặt sạch Windows 11. Điều này cho phép Rufus tự động hóa chọn trước những giá trị đúng đắn dựa trên thông số kỹ thuật hệ thống.

Bước 4: chọn phân vùng ổ cứng để cài đặt đặt

Để tránh bất kỳ lỗi GPT/MBR như thế nào trong quy trình cài đặt, chúng ta nên kiểm tra phân vùng ổ cứng đã sử dụng. Trên máy vi tính muốn thiết đặt Windows 11, nhấn tổng hợp phím Windows + X > Disk Management.

*

Trong cửa sổ mới hiển thị, kích chuột nên vào Disk 0 > Properties. Nếu khách hàng định thiết đặt Windows 11 trên một ổ đĩa không giống (Disk 1 hoặc Disk 2), hãy bảo đảm an toàn kích lựa chọn ổ đĩa đó. Sau đó, đưa sang thẻ Volumes và bình chọn mục Partition style xem nó là GPT tốt MBR. Như vào hình dưới đó là GPT .

*

Bước 5: chọn GPT/MBR tại mục Partition scheme

Quay quay lại tiện ích Rufus, bạn chọn GPT/MBR tương xứng tại mục Partition scheme. Các tùy lựa chọn khác bạn có thể để mang định, ở đầu cuối bấm nút Start.

*

Bước 6: chế tác ổ USB cài đặt Windows 11 ra mắt tự động

Sau khi quá trình tạo ổ USB setup Windows 11 auto hoàn tất, khởi đụng lại máy vi tính và trong khi máy tính xách tay khởi động, hãy nhấn tiếp tục phím tác dụng để truy cập menu Boot. Ví dụ như trên máy tính HP, dìm phím Esc để truy cập menu Boot, với các máy tính hoặc máy vi tính để bàn khác, bạn có thể bấm một trong những phím như: F12, F9, F10 … tùy bên sản xuất.

*

Bước 7: thừa nhận F9 để vào Boot Options

Tiếp theo dìm phím F9 (phím hoàn toàn có thể khác đối với laptop hoặc laptop để bàn của bạn) để truy cập menu Boot Options, tiếp đến chọn tùy lựa chọn USB cùng nhấn Enter.

Bước 8: tiến hành lần lượt theo hướng dẫn dưới

Bây giờ thừa trình cài đặt Windows 11 đang bắt đầu. Chúng ta hãy triển khai theo phía dẫn, lần lượt bấm nút Next > Install Now > I don’t have a sản phẩm key > Select Windows 11 edition > Custom.

*

Nếu các bạn đã kích hoạt Windows trước đó thì tùy lựa chọn Product key và Windows 11 edition page hoàn toàn có thể không xuất hiện. Những tùy chọn này sẽ được chọn trước bởi thiết yếu trình thiết lập dựa trên cấu hình trước đó.

*

Bước 9: lựa chọn phân vùng ổ đĩa C

Tiếp theo kích lựa chọn phân vùng ổ đĩa C dựa theo dung tích phân vùng rồi bấm Next để thiết đặt Windows 11 trên sản phẩm tính. Làm việc này sẽ chỉ xóa ổ C (bao gồm các chương trình với tệp từ những mục Desktop, My Documents, Downloads - toàn bộ trong ổ C) và đã không ảnh hưởng tới tài liệu ở những phân vùng khác.

*

Bước 10: tiếp nhận với màn hình tùy chỉnh mới Windows 11

Sau thừa trình thiết đặt hoàn tất, laptop sẽ khởi cồn lại. Lần này, hãy rút ổ đĩa USB ra và các bạn sẽ được chào đón bằng màn hình tùy chỉnh hoàn toàn mới của Windows 11.

*

Bước 11: để ý riêng cùng với Windows 11 Home

Trong quá trình cài đặt, nếu như bạn đang thực hiện Windows 11 Home, chúng ta có thể tạo thông tin tài khoản ngoại tuyến thông qua tùy chọn Sign-in Options > Offline trương mục > Limited experience, nhưng sẽ phải có liên kết Internet. Đối với các phiên phiên bản Windows 11 khác, bạn có thể chọn không liên kết với mạng Wi-Fi.

*

Bước 12: hoàn tất quy trình cài đặt, cùng tận hưởng Windows 11 bắt đầu nào!

Cuối cùng chúng ta cũng có thể truy cập vào màn hình hiển thị Desktop trọn vẹn mới của Windows 11 và bạn có thể thoải mái search hiểu, khám phá những tính năng vượt trội như menu Start sinh hoạt giữa, Microsoft Store mới, widgets …

Trên đây rongmotorbike.com vừa phía dẫn chúng ta cách có thể nâng cung cấp từ Windows 10 lên Windows 11 trải qua Windows Insider Program. Nếu như bạn gặp ngẫu nhiên loại lỗi nào liên quan đến TPM, Secure Boot … trong vượt trình thiết đặt Windows 11, chúng ta có thể tìm phương pháp khắc phục qua bài xích cách khắc phục lỗi "This PC Can"t Run Windows 11 Error".

Chuẩn bị

Vật liêu: trang bị tính, máy tính windows 10, tài khoản Microsoft

Công cụ: internet ổn định, Windows 11 ISO (cách 2)

Chuẩn bị thông tin tài khoản Microsoft

Nếu tài năng khoản hãy đưa sang bước 2, nếu chưa tồn tại tài khoản Microsoft hãy tạo bằnglink đăng ký tài khoản Microsoftnày nhé!

*

Đăng ký kết tham gia chương trình Windows Insider Program

Đăng nhập và đăng ký tham gia chương trìnhWindows Insider Program tạiđâyvà bấm nútRegister >Sign in now.

*

Đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft

Nhập thông tin chi tiết tài khoản Microsoft để đk Windows Insider Program sống trên với đăng nhập.

*

Chọn Get Started vào Windows Insider Program

Chọn menuStart > Settings > Update & Security. Trên đây, lựa chọn tùy chọnWindows Insider Programở form bên bắt buộc và bấm nútGet Startedở khung bên trái.

*

Bấm chọn links an account

Chờ một ít khi màn hình hiển thị load xong, trong hộp thoại mới hiển thị các bạn bấm nútLink an account

*

Kiểm tra lại thiết lập đặt

Truy cập quay trở về menu Start >Settings > Update và security > Windows Insider Program một đợt tiếp nhữa và bảo vệ rằng thiết lập của chúng ta là bao gồm xác

Bấm nút check for updates

Sau khi xác thực xong, tiếp theo sau truy cập vào menuStart > Settings > Update & Security > Windows Updatevà bấm nútCheck for updatesở bên phải

Chờ một lúc kế tiếp bấm nút Download

Khi trả tất, bạn sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 Insider Preview Build 22000.51 trên máy tính chạy Windows 10 của mình. Bấm nútDownloadđể mua về đồ vật tính.

Quá trình cài đặt diễn ra từ động

Bây giờ, tùy thuộc vàotốc độ Internetvà phần cứng máy vi tính mà thừa trình thiết lập Windows 11 nhanh hay chậm

Hoàn tất quy trình cập nhật

Sau khi update xong, tất cả các chương trình, tệp và khóa bạn dạng quyền vẫn còn đấy nguyên trên Windows 11.