Cuộc thi an toàn giao thông học đường

Website Giaothonghocduong.com.vn là nơi diễn ra cuộc thi "Giao thông học đường" năm học 2018-2019. Đây là hoạt động giáo dục thiết thực nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức về luật giao thông, an toàn giao thông cũng như các kỹ năng xử lý, văn hoá khi tham gia giao thông.

Bạn đang xem: Cuộc thi an toàn giao thông học đường

Cuộc thi này không chỉ mang tính chất giáo dục, bổ sung kiến thức cho các em, mà còn giúp các em trở thành một người văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông, không chỉ giữ an toàn cho chính bản thân mình mà còn bảo đảm an toàn cho những người cùng tham gia giao thông khác.


Các tính năng của trang "Giao thông học đường"

Là địa chỉ duy nhất diễn ra cuộc thi "Giao thong hoc duong". Là kênh liên lạc đa chiều giữa các thí sinh dự thi, các thầy, cô giáo cũng như ban tổ chức trong quá trình cuộc thi diễn ra.Cung cấp cho các thí sinh cũng như người nhà đầy đủ các thông tin về cuộc thi như:Thể lệ thiHình thức thiCách đăng ký/đăng nhập tài khoản để thi onlineCác thông báo của Ban tổ chứcCác văn bản, thông báo khác về cuộc thiNgoài ra, đây cũng là nơi mà thí sinh tham dự có thể tìm kiếm thông tin của mình như:Danh sách các thí sinh tham giaKết quả thiBảng xếp hạngLịch thiNgười dùng có thể tìm các thông tin mình cần một cách đơn giản bằng cách chọn vào mục cần tra cứu, sau đó điền đầy đủ thông tin vào các trường tương ứng, thông tin càng nhiều, càng chi tiết, kết quả tìm kiếm càng chính xác.


Tìm hiểu về cuộc thi "Giao thong hoc duong"

Được triển khai trên phạm vi cả nước bắt đầu từ những ngày đầu tháng 1/2019 và kéo dài tới khoảng 5/2019, cuộc thi an toàn giao thông này sẽ diễn ra với 3 vòng thi ở các cấp độ và khoảng thời gian khác nhau, cụ thể:

Đề thi phong phú, nội dung phù hợp với pháp luật hiện hành và bám sát bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1. Ngoài ra, những đề thi này cũng được phân loại và chia thành từng cấp tương ứng với các vòng thi. Bộ đề thi bao gồm:

Hơn 1000 câu hỏi khác nhau về luật giao thông đường bộ.600 loại câu hỏi về văn hóa giao thông.Gần 200 câu hỏi tình huống dạng video 3D....

Để tạo thêm cảm hứng và giúp cuộc thi không bị nhàm chán, khô cứng, website Giaothonghocduong.com.vn - nơi thí sinh có thể tạo tài khoản và tham gia thi online đã thay đổi từ việc yêu cầu thí sinh thi 35 câu còn 30 câu và trả lời tối đa là 15 phút.

Sau 4 tuần diễn ra cuộc thi, các trường sẽ tiến hành lựa chọn mỗi trường một thí sinh có điểm cao nhất để tham gia vào vòng thi tiếp theo. Trong trường hợp các thí sính có điểm số bằng nhau, phương pháp loại trừ sẽ được tiến hành dựa trên thời gian hoàn thành bài thi của các thí sính (ai có thời gian hoàn thành nhanh hơn sẽ được chọn).

Xem thêm: 5 Bản Nhạc Bóng Đá Bất Hủ - Những Bài Hát Về Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại


Thể lệ cuộc thi "Giao thông học đường"

1. Tên cuộc thi: "Giao thông học đường" lần thứ IV năm học 2018-2019.

2. Đối tượng dự thi: Học sinh các khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

3. Phạm vi: Toàn quốc.

5. Hình thức thi:

Thi trắc nghiệm - trực tuyến trên Internet tại địa chỉ duy nhất của cuộc thi là: http://giaothonghocduong.com.vn.Cuộc thi diễn ra qua 3 vòng:Vòng thi cấp trườngVòng thi cấp tỉnhVòng thi toàn quốc.Địa điểm của vòng thi toàn quốc sẽ được ban tổ chức thông báo sau.Sau khi diễn ra vòng thi toàn quốc, đồng thời sẽ tổ chức lễ trao giải, Tổng kết cuộc thi.

6. Nội dung thi: Mỗi bộ câu hỏi sẽ có 3 phần thi bao gồm:

Kiến thức:Quy định của pháp luật khi tham gia giao thôngMột số hiểu biết về các công trình giao thông đường bộPhương tiện tham gia giao thông đường bộKỹ năng:Tham gia giao thông an toànXử lý tình huống giao thôngĐiều khiển phương tiện giao thôngKhắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thôngỨng xử văn hoá:Những tình huống ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông

Đây là lần thứ IV diễn ra cuộc thi này, mọi thông tin cũng như cách tính điểm và cả kết quả của cuộc thi sẽ được hiển thị trên trang chủ của "Giao thông học đường". Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi tuy không lớn, nhưng đây cũng là món quà khích lệ người tham gia, cũng như góp phần tuyên truyền, giáo dục các em không chỉ về luật an toàn giao thông mà còn là cách làm sao để trở thành một người tham gia giao thông văn minh, lịch sự.