CỬA HÀNG BÁN CÁ ALI TPHCM

Chủng loại : Cá Thủy Sinh Dòng cá: Cá Ali  Nguồn gốc : Thái Lan Xuất xứ : Việt NamSize : 2 Tháng–> 3 ThángGiao hàng: Toàn Quốc 

Nếu bạn là người đam mê thú chơi cá thủy sinh thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ đối với giống cá Ali. Đây là giống cá cảnh có màu sắc rất đẹp mắt. Sau đây là những thông tin về giống cá này hy vọng sẽ giúp cho những người mới chơi cá cảnh hiểu thêm về cá ali.

Bạn đang xem: Cửa hàng bán cá ali tphcm

1. Nguồn gốc của cá Ali

Ali là giống cá cảnh sở hữu vẻ ngoài nổi bật với màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Chính vì vậy, rất nhiều người thích chơi giống cá cảnh này. Ưu điểm của giống cá này là kích thước nhỏ, màu sắc đẹp và đặc biệt rất dễ nuôi.

*
*
*
*
*
*
Cá ali thủy sinh

4. Cá ali gồm những loại nào?

Tại Việt Nam, loại cá ali phổ biến nhất là cá Thái và ali Việt. Tuy nhiên, giống cá được yêu thích nhất phải kể tới ali Thái. Dưới đây là một số giống cá để bạn tham khảo khi muốn nuôi giống cá này.

+ Cá ali sao

Đây là giống cá ở châu Phi xuất hiện tại vùng hồ Tanganyika. Tên tiếng anh của nó là Tropheus Duboisi Cichlid, nó được nhân giống rất nhiều tại Thái Lan. Đặc điểm cơ thể đó là nó được phủ một lớp vảy có màu đen tuyền huyền bí. Trên thân có những đốm trắng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy nó giống với các vì sao trên trời. Chính bởi những đặc điểm nổi bật này mà giống cá ali sao này được rất nhiều người yêu thích và mua về nuôi.

+ Cá ali vàng

Đây là giống cá có kích thước to nhất. Khi trưởng thành nó có thể dài tới 20cm. Tên gọi tiếng anh của nó là New Yellow Regal.

Xem thêm: Tải 101+ Hình Ảnh Heo Con Đáng Yêu, Bé Heo Cute

+ Cá ali mặt ngựa

Đây là dòng cá cảnh ali được nhận xét là sở hữu vẻ đẹp long lanh nhất trong số các giống cá ali. Tên gọi của giống cá này là Malawi. Với phần đầu rất đặc biệt trông giống như đầu ngựa. Do đó, cái tên cá mặt ngựa cũng vì thế mà có.

+ Cá ali cỏ

Tên gọi tiếng anh của nó là Ali Nimbochromis Venustus. Đặc điểm nổi bật của nó là phần vi rất dài và căng. Phần thân của nó được bao bọc bởi lớp vảy màu xanh ánh dương trông rất đẹp mắt. Tuy nhiên, cá ali cỏ giống đực sẽ nhạt màu hơn so với giống cá ali cái.

+ Cá ali xanh 

Tên gọi của nó là Blue Ali. Đây cũng là một trong những giống cá ali được nhiều người yêu thích và biết tới. Bởi màu sắc của nó cũng rất đẹp và bắt mắt.

+ Cá ali đỏ

Đây là giống cá có nguồn gốc tại hồ Malawi châu Á. Nó được nuôi rất phổ biến tại Thái Lan và đây là loài cá ali lai tạo không phải giống ali thuần chủng. Về màu sắc thì cá đực sẽ có màu sắc rực rỡ hơn cá cái. Phần thân của ali đỏ có màu đỏ tươi và phía gần hậu môn sẽ có các điểm đen để đánh dấu.

Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giống cá ali đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Mọi thông tin cần được giải đáp về giống cá này, bạn có thể liên hệ tới chợ cá Mekong.