Cơ Hội Thăng Tiến Trong Công Việc

Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp dành chung cho tất cả mọi người, vậy bạn đã thật sự sẵn sàng? Dù cho bất cứ ai muốn phát triển, muốn thăng tiến cũng cần xác định rõ con đường mình sẽ đi, tập trung vào những việc có thể giúp bản thân luôn tiến về trước.

Bạn đang xem: Cơ hội thăng tiến trong công việc


Tham khảo 7 bước giúp bạn thăng tiến nghề nghiệp thuận lợi.

Không ngừng học hỏi những điều mới

Người ta thường nói “Ngủ quên trên chiến thắng” để chỉ thái độ dẫn đến sự nghiệp của bạn mau đến bờ vực. Kỹ năng, kiến thức bạn đã từng trau dồi sẽ mai một dần theo thời gian. Vì vậy, nếu không bổ sung chắc chắn bạn sẽ trở nên lạc hậu.


*

Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cho những ai thật sự sẵn sàng?


Học thêm những điều mới như ngôn ngữ mới, khóa học mới hay một văn bằng đại học sẽ là cơ hội để bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình, đó chính là cơ hội thăng tiến nghề nghiệp dành cho bạn.

Nghiên cứu về sự phát triển của các lĩnh vực, các ngành nghề

Nếu có thói quen đọc sách, hãy tập một thói quen bao quát để nhìn nhận những chủ đề bạn đọc. Đọc và nghiên cứu các xu hướng kinh doanh, các ngành nghề lĩnh vực sẽ là kiến thức vững chắc để bạn định hướng cho sự phát triển của bản thân.

Mở rộng các mối quan hệ

Đây là bước quan trọng bạn không nên bỏ qua, bởi nó sẽ là điều kiện để bạn giao lưu và chia sẻ kiến thức với nhau. Cũng có lúc bạn sẽ cần đến họ trong các dự án trong tương lai, đem đến cho bạn một cơ hội tốt hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Xem Trực Tiếp Chung Kết C1 2017, Trực Tiếp Chung Kết C1 2017

Trở thành một thành viên tích cực trong nhóm

Khi đã mở rộng mối quan hệ, hãy tạo một nhóm bạn tích cực có năng lực, thể hiện mình trong nhóm để tạo sự tự tin và kỹ năng giao tiếp cho bạn.


*

Sự tích cực và năng nổ của bạn sẽ được đánh giá cao khi hoạt động trong nhóm


Đây không chỉ là vấn đề tự tin mà nó sẽ còn giúp bạn thể hiện tốt hơn khi đảm nhận một vị trí công việc nào đó.

Đề xuất những ý tưởng giúp công ty phát triển

Đây là là bước tiên quyết đánh dấu cơ hội thăng tiến nghề nghiệp của bạn. Những sáng kiến, những ý tưởng hay kế hoạch mà bạn đề xuất khi có lợi cho công ty chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao về trách nhiệm và năng lực làm việc. Là cơ hội tạo ấn tượng tốt với sếp của mình.

Tìm một người cố vấn giỏi

Ở đây có thể hiểu là một đồng nghiệp dày kinh nghiệm hay cũng có thể là sếp của bạn, họ sẽ giúp bạn có những lời khuyên hữu ích, định hướng đúng đắn cho con đường phát triển nghề nghiệp hoặc làm tốt hơn vị trí công việc hiện tại của bạn.


*

Nắm chắc cơ hội đến với thành công trên con đường nghề nghiệp của mình


Chia sẻ kế hoạch phát triển sự nghiệp với người quản lý

Bạn có chí hướng, bạn muốn tiến xa hơn trong công việc hiện tại cũng như con đường sự nghiệp của mình đúng không nào? Hãy chia sẻ ngay điều đó với sếp của mình. Người quản lý bạn trực tiếp sẽ biết bạn tốt chỗ nào và không tốt chỗ nào? Qua đó mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến nghề nghiệp tốt nhất.

Trên đây là 7 bước cơ bản giúp bạn có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, nếu bạn đã sẵn sàng hãy áp dụng ngay để đạt được những gì mình mong muốn bạn nhé. Công sức của bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn thực hiện nó đúng cách, đúng hoàn cảnh và một môi trường nghề nghiệp lành mạnh, cạnh tranh công bằng.