Cách ngâm tiêu xanh với giấm

Tiêu xanh dìm giấm vừa thơm vừa ngon đúng vị cùng với tiêu cay nồng hòa quyện thuộc vị chua nhuốt nhuốt của giấm, giúp đỡ bạn bữa cơm được ngon rộng khi ăn lẫn với những món chính. Cùng với mẹo vào bếp đơn giản mà Điện trang bị XANH vừa phân tách sẻ, hy vọng bạn triển khai thành công. Vào phòng bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm cho Tiêu xanh dìm giấm cho một hũ 500gr

Tiêu xanh 200 gr Ớt 10 trái Tỏi 2 củ Giấm 200 ml nước mắm 3 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món chi tiêu xanh dìm giấm

Dụng vậy thực hiện

Hũ đựng thực phẩm, dao, đũa, rổ, thau, thớt,...

Bạn đang xem: Cách ngâm tiêu xanh với giấm


Sơ chế các nguyên liệu

Tiêu xanh sau thời điểm hái hoặc cài đặt về, rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ bớt phần cuống. Sau đó, chần nhanh qua nước sôi để tiêu giữ có màu đẹp hơn.Ớt, dồn phần cuống, rửa sạch, nhằm ráo. Tỏi bóc vỏ, cọ sạch, cắt mỏng mảnh theo chiều dọc.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Tiêu xanh ngâm giấm
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Tiêu xanh dìm giấm
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Tiêu xanh ngâm giấm

Ngâm tiêu xanh

Cho một nửa phần tỏi đã cắt mỏng manh vào đáy hũ, xếp tiêu theo theo hướng dọc đến khi ngay gần đầy hũ thì xếp 10 trái ớt vào, kế tiếp trải đều phần tỏi giảm lát còn sót lại lên trên.Cho 7 vá giấm vào hũ, 2 vá nước lọc và 3 muống nêm canh nước mắm vào. Đậy kín đáo nắp hũ lại.

Xem thêm: Google Maps - Bản Đồ Hà Nội: Thành Phố Và Các Quận Mới Nhất


Bước 2 dìm tiêu xanh Tiêu xanh dìm giấm

Thành phẩm

Ngâm trong khoảng 2 tuần là bạn đã có 1 hũ tiêu xanh ngâm giấm vừa thơm vừa ngon rồi. Phần tiêu xanh vẫn giữ lại được màu sắc tươi sáng sủa như ban đầu, tiêu xanh mướt giòn giòn, kết hợp với ớt dìm đỏ tươi, bắt mắt, có vị cay nồng xen lẫn chút vị chua vơi của giấm.Tất cả làm cho hương vị tuyệt vời cho món tiêu ngâm thêm hấp dẫn. Dùng để làm ăn kèm với các món nạp năng lượng chính hoặc rất có thể lấy để triển khai các món hầm và các món kho thì vô cùng hợp.

Cách bảo vệ tiêu xanh ngâm giấm

Sau khi vỏ hộp tiêu dìm giấm được khoảng 5 ngày thì chúng ta cho hộp vào chống mát tủ giá để bảo vệ được lâu dài trong khoảng 1 - 2 tháng.Khi sử dụng thì bạn nên áp dụng muỗng hoặc đũa sạch để đưa tiêu ra khỏi hộp, lấy lượng vừa nạp năng lượng và không giữ lại phần thừa quay lại hộp.
Với giải pháp làm tiêu xanh ngâm giấm mà lại Điện đồ vật XANH vừa phân tách sẻ, hy vọng bạn cũng có thể thực hiện để ăn kèm với các món chính nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!*Tham khảo hình ảnh và phương pháp từ kênh YouTube: Cơm bố Nấu.COM
chỉ dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm được công thức nấu sai vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: tiêu xanh dìm giấm, biện pháp làm tiêu xanh ngâm, tiêu xanh ngâm, phương pháp làm tiêu xanh dìm giấm, tiêu dìm giấm