Cách Mở Khóa Bằng Vân Tay Cho Samsung

Một trong số những tính năng bảo mật hiện đại và được người dùng ưa phù hợp nhất hiện giờ trên điện thoại thông minh đó là cảm ứng vân tay. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng Điện thiết bị XANH khám phá về technology này trên điện thoại thông minh Samsung nhé.

Bạn đang xem: Cách mở khóa bằng vân tay cho samsung

1Cảm biến hóa vân tay là gì?


Cảm biến đổi vân tay là một công nghệ bảo mật bằng cách nhận diện vết vân tay của chủ cài điện thoại.

Nguyên lý hoạt động vui chơi của cảm vươn lên là vân tay trên điện thoại, chính là chủ download sẽ tùy chỉnh tính năng nhấn diện vân tay, điện thoại thông minh sẽ quét qua, ghi nhận gửi vào hệ thống dữ liệu. Sau khoản thời gian màn hình điện thoại bị khoá, nếu như ngón tay nhưng mà bạn đặt lên trên trùng khớp với dữ liệu đã được ghi nhận thì screen sẽ mở ra.

Trên điện thoại thông minh Samsung, cảm ứng vân tay sẽ cho phép bạn: khoá và mở màn hình, thực hiện vân tay để xác thực thông tin tài khoản Samsung, đăng nhập web.

3Điện thoại Samsung làm sao có cảm ứng vân tay?

Hầu hết điện thoại cảm ứng Samsung từ khoảng trung bây giờ được hãng trang bị kỹ năng khoá màn hình hiển thị bằng vân tay.

Để chất vấn xem điện thoại của bản thân mình có hay không, bạn có thể vào phần Cài để (Settings) ---> Tuỳ năng lượng điện thoại, chúng ta có thể vào mục Màn hình khoá và bảo mật thông tin (Lock screen & security) hay là mục Cá nhân hoá (Personalization) ---> khám nghiệm xem gồm mục nào liên quan đến vân tay (Fingerprints) hay không.


4Cách cấu hình thiết lập chế độ bảo mật bằng cảm biến vân tay trên điện thoại cảm ứng thông minh Samsung

Lưu ý: nội dung bài viết thao tác trên smartphone Samsung hệ điều hành quản lý Android 6, cùng với phiên phiên bản hệ điều hành quản lý phiên phiên bản thấp hơn phương pháp đặt tên tính năng hoàn toàn có thể sẽ không giống nhau. 

Bước 1. Vào mục Cài để (Settings) ---> lựa chọn Màn hình khoá và bảo mật (Lock screen & security) ---> chọn Kiểu khoá màn hình (Screen lock type) ---> chọn Vân tay (Fingerprints).

Bước 2.

Xem thêm: Cách Chuyển Danh Bạ Từ Iphone Sang Android Đơn Giản, Nhanh Chóng

Tại bối cảnh thiết lập cảm ứng vân tay, đầu tiên bạn cần thiết lập một loại bảo mật thông tin khác (bạn hoàn toàn có thể chọn phương pháp vẽ mẫu hình, mã pin sạc hoặc mật mã) để tham gia phòng trường hợp cảm ứng vân tay không chuyển động được.

Bước 3. Điện thoại vẫn hiển thị bối cảnh quét vân tay ---> chúng ta đặt ngón tay lên nút Home, tiếp nối nhấc ngón tay lên và lặp lại thao tác nhiều lần cho cho đến khi điện thoại quét được 100%.

Sau khi quét thành công, bạn đã sở hữu thể sử dụng tính năng mở khoá screen bằng vân tay.

Bước 4. Để luôn tiện cho việc sử dụng, chúng ta có thể thiết lập vân tay cho các ngón. Bí quyết làm như sau:

Tại mục Màn hình khoá và bảo mật (Lock screen và security) ---> chọn Vân tay (Fingerprints) ---> lựa chọn Thêm vân tay (Add fingerprints) ---> làm việc như trên bước 3.

Ngoài ra tại mục này, bạn còn có thể chọn lựa thêm tính năng Đăng nhập web bằng vân tay, hoặc chuẩn xác Samsung accout bởi vân tay.

Lưu ý: Khi bắt đầu thiết lập smartphone ở lần đầu tiên sử dụng, điện thoại cũng trở thành thông báo chúng ta về bảo mật thông tin vân tay, ngay khi này bạn cũng có thể tiến hành tùy chỉnh cấu hình luôn với quá trình tương từ bỏ như trên.