CÁCH LÀM THIỆP 3D ĐƠN GIẢN

Một tấm thiệp được chúng ta tự tay tô điểm và miêu tả những lời thân thương sẽ là một trong những món rubi đầy chân thành và ý nghĩa trong dịp 8/3 sắp tới. Cùng điểm qua 3 phương pháp làm thiệp 3d handmade 1-1 giản, dễ triển khai cho ngày 8/3 sau đây nhé!

1Ngày 8/3 là ngày gì? 

Ngày Quốc tế thiếu nữ 8/3 hay còn gọi là Ngày liên hợp quốc vì con gái quyền và tự do Quốc tế được lhq chính thức hóa vào năm 1977. Ngày 8/3 được coi là thành trái của cuộc chống chọi đòi lại nàng quyền vĩnh viễn của mặt hàng triệu phụ nữ trên toàn rứa giới.

Bạn đang xem: Cách làm thiệp 3d đơn giản

Nguồn gốc

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh khỏe mạnh của phái nữ công nhân Mỹ. Năm 1908, 15.000 phái nữ công nhân sẽ tuần hành tại thành phố New York để yêu cầu tăng lương, giảm giờ làm và đòi hỏi quyền được bầu cử.

Một năm sau đó, Đảng buôn bản hội Mỹ đã định ngày 28/02 làm cho ngày thiếu phụ quốc gia. Cho đến năm 1910, tại Đại hội Quốc tế thiếu nữ tại Copenhagen, Đan Mạch, hơn 100 thay mặt phụ nữ tới từ 17 đất nước đã duy nhất trí định ngày 8/3 hằng năm có tác dụng ngày quốc tế phụ nữ.

Ngày lễ đáng nhớ này lần trước tiên được tổ chức triển khai vào năm 1911, tại Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sỹ.

Ý nghĩa ngày 8/3

Ngày Quốc tế thiếu nữ 8/3 được coi là một trong những đợt nghỉ lễ chính những năm nhằm thể hiện nay sự vinh danh những bạn phụ nữ, một nửa không thể thiếu của cầm giới. 

Chính bởi vì vậy, các cơ quan, đoàn thể, mái ấm gia đình thường tổ chức triển khai kỷ niệm ngày 8/3 rất trọng thể với tràn ngập hoa kim cương và hầu như lời chúc xuất sắc đẹp. Đây cũng là dịp để phái mạnh tỏ lòng yêu thương thương với sự trân trọng của chính bản thân mình đối với hồ hết người phụ nữ mà chúng ta yêu thương.

2 3 biện pháp làm thiệp 3 chiều handmade dễ dàng cho ngày 8/3

Cách làm thiệp hoả hồng 3D

Các vật liệu cần thiết

Giấy bìa màu sắc trắng, cứng, kích thước A4.Giấy bìa màu sắc hồng hoặc đỏ.Dây ruy-băng chấm bi.Keo dán, kéo.

Cách làm

Bước 1: In hình mẫu thiệp và các cánh hoa (các form size từ nhỏ dại đến mập theo sản phẩm tự như hình) mặt trên tấm giấy màu trắng rồi cắt giấy bìa màu đỏ theo các mẫu cánh hoa đã in.

Gấp cánh hoa theo nếp như hình vẽ, vuốt viền cánh hoa để tạo hoa lá rồi dán ông chồng các vòng cánh hoa cùng nhau lên bìa thiệp theo đồ vật tự từ nhỏ đến lớn, gấp các cánh hoa lớn bên phía ngoài ôm xung quanh bông hoa nhỏ ở trong.

Bước 2: Cắt thêm lá nhằm trang trí hoa thêm đẹp mắt mắt.

Xem clip hướng dẫn bí quyết làm thiệp trên đây:

Các vật liệu cần thiết

Dao rọc giấy, kéo, thước kẻ (tốt độc nhất là thước kim loại).Bàn cắt chuyên được sự dụng hoặc các lớp bìa cứng nhằm lót.Keo sữa, keo nhì mặt hoặc hồ nước dán thông thường.Giấy bìa màu.

Cách làm

Bước 1: In mẫu tiếp sau đây lên giấy bìa. Chọn màu sắc tùy theo sở thích. 

Bước 2: dùng dao rọc giấy cắt những đường đen, chừa lại những đường được tô đỏ như trong hình (hình 1). Giảm thật cẩn thận, vì chưng sai một đường sẽ ảnh hưởng hư hình trái tim 3 chiều và chúng ta phải có tác dụng lại.

Xem thêm: 8 Món Đồ Bạn Nên Tranh Thủ Mua Khi Đi Ấn Độ Mua Gì Mới Nhất 2021

Bước 3: sau khi cắt xong, dùng bút bi rất mực hoặc sống dao rọc giấy di dịu dọc theo những nét in chưa cắt. Công đoạn này tạo vết gãy sẵn bên trên giấy, khi dựng thiệp sẽ bao gồm xác, gấp rút và không biến thành nhăn, lỗi giấy.

Bước 4: Gấp thiệp. Vơi nhàng dùng một tay giữ lại thiệp, tay còn lại đẩy phần trái tim lên trên. Chú ý hướng mặt không tồn tại mực in lên phía trên. Bước này đề xuất kiên nhẫn, cẩn thận.

Bước 5: sau khoản thời gian trái tim đã “nổi” lên, gấp thiệp lại với vuốt phẳng các nếp gấp (bằng dao hoặc tay những được). đoạn này giúp thiệp tại vị và các nếp gấp không biến thành nổi cộm.

Bước 6: Dán keo vào vùng sau trái tim với dán lên bìa thiệp. Tô điểm thêm tùy thích.

Vậy là bạn đã có ngay tấm thiệp trái tim 3 chiều với vài ba bước đơn giản, dễ dàng và cấp tốc chóng đúng không nhỉ nào. 

Xem đoạn phim hướng dẫn bí quyết làm thiệp trên đây:

Các nguyên liệu cần thiết

Mẫu vẽ hình 3D1 tờ giấy trắng2 tờ giấy đỏGiấy bìa cứngDao dọc giấy, băng dính 2 mặt

Cách làm

Bước 1: In mẫu dưới lên giấy, bạn có thể chọn màu sắc giấy tùy thích.

Bước 2: sử dụng dao rọc giấy cắt theo hướng dẫn vào hình. để ý chỉ cắt các đường nét liền.

Bước 3: Dùng cây bút bi hoặc sinh sống dao kẻ dịu theo những đường vội vàng khúc.

Bước 4: Gấp lồi cùng lõm như hình ở cách 2, nếu như bạn không hiểu nhiều rõ có thể nhìn chủng loại để dễ tưởng tượng hơn. Tiếp đến cũng gập song thiệp cùng miết phẳng những nếp gấp.

Bước 5: Dán phần ruột vào bìa mặt ngoài với trang trí thêm tùy thích.

Xem đoạn phim hướng dẫn phương pháp làm thiệp tại đây:

*


Các chú ý khi có tác dụng thiệp 3D

- lựa chọn giấy dày có tác dụng thiệp dày vừa đủ, chớ quá mỏng vì bạn sẽ không thể dựng thiệp nhưng mà cũng đừng quá dày vày khó cắt được dung nhan nét.

- hãy chọn dao rọc giấy nhiều loại mũi nhọn (30 độ), điều này giúp bạn cắt được những chi tiết bé dại và nét cắt đẹp hơn. Luôn luôn để lưỡi dao vuông góc với khía cạnh giấy.

- phối hợp giấy color theo sở trường của bạn, có thể mua thêm sticker chữ hoặc với sticker hình ảnh trang trí để dán vào thiệp thêm bắt mắt. 


Trên trên đây là bài viết hướng dẫn 3 biện pháp làm thiệp 3d handmade đơn giản, dễ thực hiện cho ngày 8/3. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc và tạo đông đảo mẫu thiệp đẹp để gửi mà lại lời chúc ân cần đến một nửa nhân loại của mình!