Cách làm đèn giời

Cách làm đèn giời hay còn gọi là lồng đèn gió, lồng đèn chỉ thiên không quá khó và tốn thời gian. Đây là một loại đèn rất thích hợp để thả chơi trong ngày trung thu.Cách làm đèn...

Cách làm đèn giời hay còn gọi là lồng đèn gió, lồng đèn chỉ thiên không quá khó và tốn thời gian. Đây là một loại đèn rất thích hợp để thả chơi trong ngày trung thu.Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm đèn hoa đăng bay cực dễ cho bạn

Cách làm đèn giời cũng không khó hơn so với các loại đèn chơi trung thu khác là mấy. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng một chút khéo léo, bạn sẽ có thêm 1 loại đèn nữa để thả trong đêm trung thu hoặc thả vào các ngày lễ hội khác.

Bạn đang xem: Cách làm đèn giời


*

Cách làm đèn giời không quá khó và tốn nhiều thời gian

Đèn giời, hay còn gọi là lồng đèn gió, lồng đèn chỉ thiên hoạt động theo nguyên tắc của khinh khí cầu, tức là dùng khí nóng để có thể bay lên.

Cách làm đèn giời, chuẩn bị

- Nến: 1 cây to

- Kìm

- Dây thép loại tốt/dây chì


*

Cách làm đèn giời, chuẩn bị

- Băng dính bản to

- Vải hoặc giấy khổ lớn

Cách làm đèn giời, tiến hành

- Uốn dây thép thành những hình tròn khác nhau và có đường kính bằng nhau. Độ lớn của vòng thép này chính là độ lớn của đèn trời. Vì vậy, các bạn sẽ uốn các vòng này to nhỏ theo ý muốn.


*

Cách làm đèn giời, uốn dây thép thành 3 vòng tròn bằng nhau

- Lần lượt xếp 3 vòng trong này theo 1 hình trụ có cùng tâm.


*

Cách làm đèn giời, xếp 3 vòng thép thành hình trụ rồi bọc giấy xung quanh

- Dùng giấy hoặc vải bao kín xung quanh 3 vòng trong tạo hình trụ ở trên để tạo thành 1 hình túi lớn. Dùng băng dính, keo để cố định phần vòng thép và phần giấy/vải cho chắc chắn.

Xem thêm: Mẫu Áo Dài Vẽ Hoa Sen Mới Ra Mắt, 33 Vải Áo Dài In 3D Hoa Sen Ý Tưởng


*

Cách làm đèn giời, dùng giấy bịt kín 1 đầu hình trụ, cố định bằng băng dính - Dùng 1 giấy/miếng vải có đường kính lớn hơn đường kính vòng thép, sau đó dùng miếng giấy/vải này bịt 1 đầu hình trụ đã tạo, cố định bằng băng dính, keo.
Cách làm đèn giời, dùng 3 đầu dây thừa buộc vào cây nến cho chắc chắn

- Dùng 3 cọng dây thép còn thừa ở mỗi đầu vòng thép ở trên để buộc cố định vào thân cây nến ở dưới cho chắc là hoàn thành.

Cách làm đèn giời, nguyên tắc hoạt động

- Khi thả đèn giời, bạn chỉ đốt lửa vào cho cây nến cháy, cầm giữ ở phần đỉnh đèn. Chờ đến khi nào hơi nóng ở cây đèn bốc lên làm căng đèn thì lấy 1 tay giữ lấy phần đáy của lồng đèn, tay còn lại giữ phần trên của đèn sao cho đèn thẳng thân hình trụ, khi đèn đã căng phồng và có lực bay lên thì thả tay.


Cách làm đèn giời, nguyên lý hoạt động

- Cần hết sức chú ý lúc thả đèn, nhất là với trẻ nhỏ bởi nếu không thả cần thận sẽ rất dễ bị bỏng.


Cách làm đèn giời sẽ giúp cho trung thu của bạn thêm lung linh và ý nghĩa hơn

Có khá nhiều bạn còn viết những mong muốn, điều ước của mình vào đèn và thả bay lên trời với hi vọng điều mình ước muốn sẽ trở thành hiện thực. Chúc các bạn thành công.

Cách làm bánh trung thu chay Cách làm đèn ông sao Cách làm bánh trung thu nướng và cách làm bánh nướng Cách làm bánh trung thu dẻo và cách làm bánh dẻo Chuyên mục: