CÁCH LÀM BÚT BI HẾT TẮC MỰC

Bút bi tắc mực là sự việc cố không thật hiếm gặp mặt đối với người sử dụng. Tình trạng này khiến cho chữ viết bị mờ, không đông đảo nét gây tức bực cho bạn. Cùng văn phòng công sở phẩm rongmotorbike.com tìm hiểu thêm các mẹo hay khắc phục cây viết bi tắc mực tiếp sau đây nhé!

Tình trạng tàng trữ bút bi bị tắc

Bút bi là một loại văn phòng và công sở phẩm thường dùng trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Loại bút này ứng dụng rộng rãi trong công ty trường, nơi làm việc, trong số gia đình,…Bút gồm cấu tạo bao gồm phần vỏ bút, ruột ngòi bút, lò xo với mực viết. Nếu như khách hàng không bảo quản đúng biện pháp hay ví dụ vô tình có tác dụng rơi thì mực bút sẽ ảnh hưởng tắc, cản trở mực rã ra làm việc đầu bi và cần yếu viết bình thường được nữa. Hoặc ngay từ lúc mới mua bút bi không quality cũng dễ khiến cho nét cây viết bi bị đứt, ra không đông đảo mực.

Bạn đang xem: Cách làm bút bi hết tắc mực

*


*

Bút bi được ứng dụng thoáng rộng trong cuộc sống hiện nay

Cách xung khắc phục cây viết bi tắc mực

Chiếc bút bi tắc mực bởi sau một thời hạn dài sử dụng hoặc vô ý có tác dụng rơi. Sự cụ này làm cách biệt học tập, công việc,…gây giận dữ cho bạn. Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để tương khắc phục bút bi tắc mực cấp tốc chóng, hiệu quả.

Viết nghuệch ngoạc trên bề mặt giấy

Phương pháp trước tiên hay sử dụng nhất là chúng ta dùng cây viết bi viết nghuệch ngoạc trên bề mặt giấy. Mẹo này giúp tăng lên ma ngay cạnh để đầu bi của bút không biến thành khô cứng, làm cây bút ra mực hầu hết trở lại.

*

Viết nghuệch ngoạc lên giấy để sửa cây viết bi tắc mực

Thổi hơi vào ruột cây viết bi tắc mực

Mẹo tiếp theo, bạn hãy lấy tương đối thổi rất mạnh vào ruột cây bút để mực vào ống thông trở lại, giải quyết và xử lý tình trạng tắc mực cho cây bút bi. Bạn xem xét là thổi, tránh việc hút vào nhằm tránh hút mực vào miệng tương đối độc hại.

Cầm bút vẩy mạnh

Ngoài mẹo thổi hơi nhằm làm không gian trong ống mực bị đẩy ra, thông ngòi cây viết thì bạn cũng có thể cầm bút và vẩy mạnh. Giữ ý, các bạn hãy cầm phần đuôi của bút và vẩy theo hướng từ trên xuống dưới để đẩy mực ra đầu bút.

Dùng bút bi tắc mực viết lên cục gôm

Ngòi bút bi bị tắc có thể chữa bằng phương pháp viết lên cục tẩy (cục gôm). Vị cục gôm tất cả tính đàn hồi để giúp đỡ cho hồ hết cặn mực hay bụi bẩn trên đầu ngòi cây viết bị bong ra. Từ bỏ đó, bút tất cả thể vận động trở lại, mực tung xuống mọi hơn.

Làm nóng đầu ngòi cây bút bi tắc mực

*

Làm rét đầu bút bi nhằm khắc phục triệu chứng tắc mực

Mẹo làm nóng ngòi cây viết thì bạn có thể sử dụng nước lạnh hoặc cần sử dụng lửa. Chúng ta dùng nilon bọc bí mật chiếc cây viết và dìm vào trong chén con nước nóng khoảng chừng 5 phút. Mẹo nhỏ dại này hỗ trợ cho mực thô trong cây bút chảy ra đều, bạn sẽ dễ dàng sử dụng và không biến thành tắc nữa. Bí quyết khác, các bạn hãy lấy nhảy lửa hơ nóng ngòi bút bi chỉ trong tầm 30 cho 45 giây. Do nếu hơ quá lâu rất có thể khiến phần đầu vật liệu bằng nhựa của ngòi cây bút bị rét chảy có tác dụng hỏng chiếc bút bi của bạn.

Dùng động để up date ngòi cây bút bi tắc mực

Ở cách thức này, chúng ta tháo chiếc cây viết và đem phần ống đựng mực ra. Sẵn sàng sẵn một lọ cồn và thả phần ruột vào lọ trong vòng 6 cho 9 phút. Sau đó, bạn lấy ống cất mực ra lau thô và cây viết sẽ trơn tuột mực lại như ban đầu.

Xem thêm: Các Kiểu Hít Đất Và Tác Dụng, 5 Kiểu Hít Đất Làm Tăng Sức Mạnh Cơ Bắp

Những để ý trong lúc xử lí cây viết bi tắc mực

Bạn yêu cầu xác định chắc chắn cây cây bút bi hết mực xuất xắc tắc mực bằng phương pháp quan tiếp giáp ống mực trước ánh sáng. Bài toán kiểm tra này giúp tránh lãng phí thời gian sửa chữa; bởi lẽ vì khi đã mất mực thì dù viết nghuệch ngoạc tuyệt hơ nóng, thổi hơi,… cũng ko còn chức năng nữa.

Khi dùng phương pháp vẩy bút, các bạn hãy cầm thật chắc hẳn và chọn hướng không có người để tránh vẩy mực phun vào người khác, tốt nhất, bạn nên chọn lựa không gian ngoại trừ trời rộng để thực hiện.

Đôi khi, rất có thể chiếc bút bạn mua chất lượng vượt kém, mặc dù thử mọi cách mà chiếc cây bút đầy mực vẫn cứng đầu không chịu đựng để các bạn viết trơn tuột tru thì nhanh nhất có thể là các bạn hãy mua một cây cây viết mới.

Hãy luôn luôn tập thói quen có theo khi đi học, đi làm….ít tuyệt nhất 2 cây cây bút bi để có sự gạn lọc khác khi 1 cây bị tắc mực nhé!

Kinh nghiệm khi sử dụng bút bi kiêng tắc mực

Bút bi là đồ vật dụng liên tiếp nhưng cũng tương đối “khó chiều” của đại đa số người sử dụng. Tiếp thu ngay các kinh nghiệm sử dụng, bảo quản bút bi kị tắc mực dưới đây:

Bấm ngòi thụt vào trong những khi không sử dụng

Khi chúng ta sử dụng ngừng bút, hãy tắt để đầu ngòi bút thụ vào bên trong. Lúc này, giả dụ bút tất cả vô tình lăn xuống đất thì phần ngòi cũng được bảo vệ tránh bị cắm xuống khiến tắc mực. Rộng thế, bài toán tắt bút này giúp đầu ngòi không trở nên tiếp xúc quá lâu với không khí, tinh giảm khô tắc mực.

Cho vào hộp đựng để bảo quản

*

Dùng hộp đựng để bảo vệ bút bi

Tránh để bút bi cùng phần đông vật sắc và nhọn sẽ làm cây viết bị chầy xước, bong sơn rất mất thẩm mỹ, hãy để các chiếc bút bi vào một loại hộp bút nhỏ tuổi xinh vừa dễ tìm thấy khi cần thực hiện lại bảo quản bút bi khôn xiết tốt.

Bạn nên tránh để cây viết bi cùng địa điểm với những vật sắc và nhọn bởi rất giản đơn bị bong tróc. Hãy đem một loại hộp cây bút nhỏ, vừa căn vặn để bảo quản bút bi an toàn trong đó.

Hạn chế làm rơi cây viết bi xuống đất

Trong quá trình sử dụng, bạn giảm bớt để bút gần cạnh bàn để tránh sự cố bút lăn rơi, cắm đầu ngòi xuống đất cùng bị tình trạng tắc mực. 

Cách bảo quản bút bi lúc trời lạnh

Nếu thời tiết bên phía ngoài lạnh, mực ở trong ống bút rất đơn giản bị đông lại gây trở ngại khi viết. Chúng ta có thể ngâm bút vào trong một chén nước nóng để tương khắc phục tình trạng khô mực bởi vì nhiệt độ.

Văn phòng phẩm văn phòng và công sở phẩm rongmotorbike.com luôn sẵn sàng hỗ trợ tới chúng ta các sản phẩm văn chống phẩm: bút, giấy, tài liệu,…từ nhà chế tạo uy tín, chu chỉnh kĩ chất lượng, tem mác bảo hành trước khi nhập vào. Chỉ việc lên trang web của văn phòng và công sở phẩm rongmotorbike.com hoặc điện thoại tư vấn ngay hotline, các tư vấn viên sẽ cung cấp bạn vồ cập để tuyển lựa được sản phẩm bút bi vừa lòng nhất!