Cách kiềm chế cảm xúc khóc

Khóc là một trong phản ứng thường xẩy ra khi ai kia đang cảm thấy buồn. Tuy nhiên, một số trong những người cũng khóc khi bọn họ tức giận với thất vọng. Thay do tỏ ra giận dữ, họ thường xuyên rơi nước đôi mắt khi cảm hứng dâng trào. Làm sao chuyện này có thể?


Tại sao tín đồ ta dễ dàng khóc lúc tức giận?

*

Khóc là điều thứ nhất một bạn làm lúc được xuất hiện trên đời. Lúc còn là trẻ sơ sinh, con người không thể mô tả cảm xúc của bản thân mình bằng lời, vì vậy khóc là biện pháp con người giao tiếp.

Bạn đang xem: Cách kiềm chế cảm xúc khóc

Hành vi này thường xuyên thực hiện cho đến khi con fan lớn lên. Gần như là không thể tìm thấy một người không bao giờ khóc. Bạn dạng thân bài toán khóc hoàn toàn có thể do nguyên nhân cảm hứng hoặc vì chưng cơ thể hoạt động để bảo đảm an toàn mắt ngoài nhiễm trùng phân.

Trên thực tế, động vật hoang dã cũng chảy nước mắt như một trong những phần chức năng bình thường của mắt. Tuy vậy một số report nói rằng động vật hoang dã cũng có thể rơi nước mắt vị cảm xúc, tuy nhiên chỉ bao gồm con tín đồ thường khóc bởi vì chúng dựa trên xúc cảm buồn hoặc xúc cảm khác.

Khi ai kia tức giận và cảm xúc thất vọng, một số trong những người trong số họ đã bật khóc. Cảm giác rất mãnh liệt, một trong những người trong số họ thậm chí không hề sức nhằm hét lên hay la hét và cuối cùng rơi nước mắt.

Tuy nhiên, Robert R. Provine, Tiến sĩ, giáo sư tư tưởng học và kỹ thuật thần kinh tại Đại học Maryland, nói rằng khóc không độc nhất thiết nên là tín hiệu xác định cảm giác của một người.

Hành vi khóc không chỉ thể hiện nay khi tức giận hoặc khi cảm xúc những xúc cảm tiêu rất khác. Bất cứ điều gì khiến ra cảm xúc mãnh liệt cũng hoàn toàn có thể khiến ai đó khóc, ngay cả khi xúc cảm đó là một trong những phản ứng tích cực.

Ví dụ, khóc vị xúc hễ khi sinh người con đầu lòng hoặc nhìn thấy những người thân cận nhất cùng với bạn thành công trong việc giành được những thành tựu đặc biệt trong cuộc sống. Kế bên ra, một người có thể khóc khi thấy được một sản phẩm gì đó đẹp tươi và cảm động.

Mặt khác, thỉnh thoảng người ta cũng khóc do những mục tiêu lôi kéo. đa số người rất có thể khóc để đã có được điều họ muốn, ví dụ như khi tức giận với bạn đời tri kỷ hoặc khi ai kia đang bất đồng quan điểm và không thích bị đổ lỗi. Bằng cách khóc, họ mong muốn rằng người kia đang đáp lại bởi sự cảm thông và cung cấp tinh thần.

Khóc như một qui định của khung người khi tức giận

Theo một nghiên cứu, tất cả một mục tiêu mà ai đó muốn dành được khi chúng ta khóc. Các mục tiêu này được đánh giá bằng nhì chức năng, kia là chức năng nội cá thể và tính năng giữa các cá nhân.

Xem thêm: Điểm Hàng Hiệu Để Làm Gì - Lmht: Những Cách Kiếm Điểm Hàng Hiệu (2019

Về chức năng nội tâm, khóc được xem như là một hành vi để xoa dịu bản thân khỏi những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời. Sự tích tụ của những xúc cảm tiêu cực được giải phóng trải qua việc khóc được cho là sẽ khiến cho một tín đồ cảm thấy tốt hơn. Với đó, khóc là một phương pháp để con fan tồn tại.

Trong khi đó, trong chức năng giao tiếp giữa các cá nhân, khóc được xem là một hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ nhằm thu hút sự chăm chú hoặc trợ giúp của ai đó. Bên trên thực tế, lúc một cá nhân nhìn thấy một cá thể khác khóc, theo phản bội xạ, chúng ta sẽ cảm thấy một hành vi như một dấu hiệu của sự khổ cực hoặc khó khăn.

Mặc dù nhiều người dân nghĩ rằng khóc là 1 trong phản ứng trước số đông điều đau buồn, nhưng mà não cùng ống dẫn nước mắt vẫn ko thể phân minh được cảm hứng cụ thể được cảm nhận. Về cơ bản, khóc là phương pháp để con tín đồ giải phóng mọi cảm xúc mãnh liệt khi không biết miêu tả chúng theo cách nào khác, kể cả tức giận.

Nếu được phân tích một cách khoa học, lúc ai kia tức giận, hormone stress sẽ tăng lên. Sự tăng thêm hormone stress cũng kéo theo sự ngày càng tăng nhịp tim và căng thẳng những cơ và dây thần kinh trong cơ thể. Đây là điều sẽ khiến cho bạn tiếp tục cảm thấy căng tức và khó thở khi tức giận.

Khóc sẽ giúp ai đó kiểm soát cảm xúc của họ. Hành vi này là một trong những cơ chế của cơ thể để bình thản lại. Khi khóc, cơ thể sẽ buộc một người phải thở sâu hơn để nhịp tim chậm rãi hơn cùng giảm cảm xúc tức ngực. Hormone và các chất khác rất có thể gây stress được bài trừ qua nước mắt.

Kiểm soát việc khóc lúc tức giận

Quả thực, biểu hiện cảm xúc bằng cách khóc là 1 điều rất thoải mái và tự nhiên xảy ra với bé người. Mặc dù nhiên, nhiều khi có một vài người thậm chí là còn cảm thấy tồi tệ hơn sau khi khóc, bởi vì xấu hổ hoặc hại sự đánh giá của những người dân xung quanh.

Nếu bạn là fan thường khóc khi tức giận và muốn giảm bớt thói quen này, cực tốt hãy kiêng xa đa số tình huống hoàn toàn có thể khiến chúng ta khóc. Né tranh luận với những người khác và chuyển sự chú ý của chúng ta sang các điều thú vị, chẳng hạn như tìm tìm hình ảnh hoặc clip khiến các bạn cười.

Bạn cũng có thể thực hành các kỹ thuật thở để giúp đỡ bạn cảm thấy bình thản hơn với giảm cảm xúc căng thẳng tổng thể. Khi bạn bắt đầu khóc, hãy nỗ lực hít thở sâu, duy trì nó trong vài giây cùng thở ra tự từ.

Khi nước mắt sắp đến trào ra, hãy hơi quay đầu lên trên để nước mắt ko chảy xuống má. Chúng ta cũng có thể véo má hoặc các vùng khác, cơn đau sau đó sẽ khiến cho bạn chuyển hướng triệu tập để không khóc.