Cách Bóc Vỏ Quả Óc Chó

Quả óc chó thơm ngon nhưng có lớp vỏ bên ngoài rất cứng nên không ít người dân vẫn e ngại khi mua về sử dụng. Trường hợp vậy, bạn còn chần chờ gì mà không thuộc rongmotorbike.com mày mò 4 cách bóc tách quả óc chó đối kháng giản, dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách bóc vỏ quả óc chó


Cách tách bóc quả óc chó 1: dùng kìm kẹp trái óc chó một bí quyết dễ dàng

Hiện nay, trên thị phần có bán loại kìm chuyên dùng để làm tách vỏ hạt óc chó. Kìm này gần giống như kìm kẹp càng cua nhưng mọi người hay dùng, nhưng lại nó to hơn để tương xứng với trái óc chó form size lớn, tương tự như size nhỏ.

Khi muốn tách quả óc chó, chúng ta cần triển khai 4 bước đơn giản sau:

Bạn chỉ việc đặt trái óc chó vào giữa kìm làm sao cho đường liền vị trí trung tâm 2 mảnh vỏ, vuông góc cùng với sóng thân kìm. Cách này sẽ thuận tiện để các nữ giới có thể sử dụng lực hơn.Tay nỗ lực quả óc chó, giữ lại cho cố định và vuông góc cùng với sóng thân kìmVà chỉ cần bóp một lực nhẹ đến quả óc chó nứt, bể raSau đó ta chỉ cần bóc tách vỏ, đem nhân hạt óc chó và ăn thôi.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kìm kẹp càng cua hay số đông kìm có form size vừa quả óc chó, chỉ việc cho trái óc chó vào cùng kẹp táo bạo là đang lấy được.

Các một số loại kìm kẹp quả óc chó này trên thị phần chỉ có mức giá khoảng 30-50 nghìn/chiếc tùy mẫu, chất liệu, bạn cũng có thể mua ở ăn uống hoặc các siêu thị có vật gia dụng.

*
Dùng kìm kẹp trái óc chó là bí quyết thông dụng nhất

Cách bóc tách hạt óc chó 2: bóc tách vỏ ở mặt đường rãnh để tách vỏ quả óc chó

Bất kì trái óc chó nào cũng có thể có đường liền giữa 2 mảnh vỏ với rãnh giữa bên dưới màu đen.

Xem thêm: Xả Kho Vải May Khăn Trải Bàn Thờ Gia Tiên, Lễ Hội Phật Giáo, Đền Miếu, Chùa

Bạn chỉ việc lấy móc tách quả óc chó, đâm vào rãnh thân này.Xoay vơi là vỏ tự tách bóc ra có tác dụng đôi.Cuối cùng là tách bóc vỏ ra và lấy phần nhân hạt óc chó mặt trong.Dùng móc bóc quả óc chó rất giản đơn dàng

Hiện nay, phần nhiều người dùng thường áp dụng loại móc bóc vỏ này vày sự nhỏ gọn với dễ sử dụng của nó.

Không chỉ dùng làm tách mỗi vỏ quả óc chó, nhưng mà nó còn có thể bóc tách vỏ của các loại phân tử khác nếu hạt đó có đường tức thì 2 miếng vỏ.

Có thể chúng ta quan tâm:

biện pháp Rang trái Óc Chó Cả Vỏ Đơn Giản Ít fan Biết

<100 gram> quý hiếm dinh dưỡng bên trong Quả Óc Chó!

Cách bóc vỏ quả óc chó 3: Dùng chày nhằm đập quả óc chó

Khi bạn có nhu cầu ăn trái óc chó nhưng lại trong bên lại không tồn tại 2 luật trên, thì cách dễ dàng và đơn giản nhất cùng tiện thực hiện chày để đập.

Bạn hãy để ý quan giáp quả óc chó gồm một đầu nhọn và nhỏ, một đầu lớn và gồm đường gân.

Cách đập vỏ quả óc chó nhanh nhất là hãy cần sử dụng chày mộc gõ vơi vào đầu to bao gồm đường gân của trái óc chó. Từ bây giờ vỏ đang từ tự nứt ra và vấn đề lấy nhân ra hoàn toàn dễ dàng. Lưu ý là chỉ nên dùng chày đập quả óc chó cùng với lực vừa phải nếu như không nhân bên phía trong sẽ bị vỡ vạc nát đấy.

*
Cách bóc quả óc chó bằng chày (nếu bạn không tồn tại dụng cụ bóc hạt chuyên dùng)

Có thể bạn quan tâm:

34 công dụng của quả óc chó mà bất cứ mẹ bầu nào đều đề xuất biết!

Cách bóc tách vỏ hạt óc chó 4: sử dụng dao/vật nhọn để tách bóc vỏ quả óc chó

Các bạn có thể tách vỏ quả óc chó bằng dao hoặc các vật có đầu nhọn. Đặt phần nhọn của trang bị vào cuống của quả, sau đó tách bóc vỏ ra rất dễ dàng.

Nhưng khi sử dụng, nếu bạn không cẩn trọng rất dễ bị bị các đầu nhọn của vật chui vào tay, cực kỳ nguy hiểm. 

Trong 4 biện pháp trên thì cách tách bóc vỏ trái óc chó bởi kìm và bằng móc chuyên bóc vỏ những loại phân tử là tiện nghi nhất, mặc dù cho là vỏ dày mang đến đâu cũng có thể có thể bóc tách ra được dễ dàng dàng, người nào cũng có thể có tác dụng được.

Còn 2 biện pháp còn lại bạn có thể tùy cơ ứng thay đổi nếu không tồn tại dụng nạm chuyên dùng tách vỏ hạt óc chó

*
Vỏ óc chó tuy khó khăn bóc, nhưng nạp năng lượng quả óc chó thì lại vô cùng ngon và các chất bổ dưỡng cho mức độ khỏe

Qua 4 cách bóc quả óc chó trên, rongmotorbike.com hy vọng đã mang lại lợi ích được cho bạn trong việc bóc tách vỏ các loại phân tử này, tương tự như các các loại hạt vỏ cứng khác.