BỊ TỪ CHỐI TÌNH CẢM

Đau chứ, mẫu cảm giác khi bọn họ thật lòng thật dạ thương một người, ngày ngày quan liêu tâm, ra vào Facebook người ta, tưởng tượng ra một tương lai với người ta, loại trừ bỏ hết cả tự tôn để bày tỏ tình cảm của mình, thế rồi nhận lại một câu chối từ.

Bạn đang xem: Bị từ chối tình cảm

Có rất nhiều người cảm thấy thực sự suy sụp khi thất tình. Phần vì chưng mất đi một niềm vui khi được trao gửi cảm xúc đến người khác, phần vày thấy bản thân bản thân thật hèn cỏi, tệ hại hoặc tất cả một nhược điểm gì đó khiến người ta không chọn bạn. Đây là những lời khuyên để bạn ko rơi vào tình cảnh buồn ngán quá mức, có thể dễ dàng chấp nhận sự thật với sẵn sàng bước tiếp.

Khi ai đó ko chọn bạn, đừng bao giờ tranh cãi xung đột với họ

"Tại sao cậu không mê say tớ? Rõ ràng bọn họ đã rất vui vẻ mà? Những ngày tháng qua không tồn tại ý nghĩa gì với cậu sao?". Đừng cố chứng minh rằng họ đã sai khi không chọn bạn. Hãy nói với người đó, rằng bạn hiểu, cùng cảm thông cho quyết định của bạn, rằng tình cảm không phải là gánh nặng, không nên là gánh nặng của bất kỳ ai.

Hãy nói với họ rằng bạn tôn trọng quyết định của họ, một giải pháp thật lịch sự. Hãy đè nén những bức xúc, oan uổng, đau đớn, thất vọng lại cùng mỉm cười. Đừng chú ý lại vượt khứ, đừng cố đào bới vào từng câu từng chữ họ nói để tìm ra sơ hở.

"Anh muốn biết vì chưng sao em không chọn anh, được không?". Câu hỏi này rất thừa thãi, để tỏ ra lịch sự, họ sẽ chỉ mang đến bạn những câu trả lời nhưng mà trẻ bé lên ba cũng nói được: "Anh rất tốt, nhưng em rất tiếc, chỉ đơn giản là ko hợp nhau thôi, đúng người, không đúng thời điểm, em chưa muốn yêu ai dịp này". Không là không, bạn cần biết do sao ko ư, để làm gì?


*

Hãy tự nói với bao gồm mình rằng: "Ồ, cũng được thôi, ko được chọn cũng chẳng sao". Bạn là bạn, ko phải là một phương án, là đồ vật để người ta lựa chọn. Thất bại trong tình cảm cũng là một bài bác học, hãy cứ để cho con tim bạn được đau, được hối tiếc, được khóc lóc, tức giận, hãy xả hết những cảm xúc tiêu cực ra phía bên ngoài trước khi bắt đầu lại với một thái độ tích cực.

Khi ai đó quyết định ko chọn bạn, đừng bao giờ tự hỏi rằng mình chưa tốt ở đâu

Việc họ không chọn bạn, đó là quyết định của họ. Đừng tự đổ lỗi mang lại bản thân mình.

Đó là lời từ chối được họ thổ lộ sau một thời gian cân nặng nhắc, dựa trên quan lại điểm của họ về tình yêu, dựa bên trên trải nghiệm, phán xét và góc nhìn của bao gồm họ. Việc họ từ chối bạn ko phản ánh điều gì ở bạn cả. Một người không thích bạn, không có nghĩa là cả thế giới này sẽ không có ai thích bạn. Một người ghét bạn, không đồng nghĩa với việc bạn đáng bị đối xử như vậy.

Khi ai đó nói bạn, đơn giản là "không hợp" với họ, hãy nghĩ thoáng ra, "không hợp" không có nghĩa là không đủ đẹp, ko đủ giàu, không đủ tốt. Chỉ đơn giản là họ không có cảm xúc với bạn, phải sự trả hảo của bạn chẳng bao gồm ý nghĩa gì với họ hết, nhưng sẽ gồm ý nghĩa với rất nhiều người sau này. Đừng buồn buồn phiền quá lâu giỏi để bản thân bị ám ảnh bởi những lời nói đó. "Không hợp" không có nghĩa là bạn đã làm gì sai, bạn xấu, bạn nghèo, hay không ai muốn yêu thương bạn.

Bạn được phép buồn, được phép mặc cảm về bản thân mình, trong chốc lát thôi. Bởi đó là những phản ứng rất bình thường của con tim khi bị ai đó từ chối. Họ không thể trách người mình thương đùa cợt, lợi dụng tình cảm để rồi từ chối mình, vậy nên chúng ta lại quay sang tự trách mình, rằng mình chưa "xứng" với người ta.

Nhưng bạn ơi, nếu ta không yêu chủ yếu bản thân mình, còn ai yêu thương nổi ta nữa đây? Để xốc lại tinh thần sau cú vấp, hãy nhớ về những khoảnh khắc bạn cảm thấy thật sự hạnh phúc, thật sự tự tin, được quý mến, được ca ngợi. Bạn vẫn mạnh mẽ, độc nhất với sở hữu những giá trị của riêng mình mà chẳng liên quan gì đến việc gồm được yêu hay không.


*

Đừng trói mình trong vòng tròn nhưng họ vẽ ra đến bạn, vòng tròn của chữ "hợp". Bạn cần phải rèn luyện để ngày một trưởng thành, nhưng chẳng cần phải cắt gọt bản thân để "hợp" với bất kỳ ai.

Xem thêm: Giảm 10Cm Vòng Eo Trong 4 Ngày, Top 7 Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh Hiệu Quả

Khi ai đó quyết định ko chọn bạn, hãy cứ yêu bao gồm mình, đủ để buông tay

Tự trọng...

Chúng ta gồm thể mất tất cả, nhưng đừng để mất tự trọng. Hãy tôn trọng bản thân mình, để đừng tốn thời gian, công sức và tiền bạc mang đến những người ko chọn bạn. Nói thì luôn dễ hơn làm. Đúng vậy, tôi biết, bạn đang rất đau, bạn cảm thấy mình như thằng/con ngốc lúc bị "crush" thả thính chán chê rồi lại nhét vào friendzone. Bạn đào bới, níu kéo, search mọi cách để khiến họ nghĩ lại và "vứt" cho bạn một cơ hội.

Đừng làm thế...!

Mạnh mẽ lên bạn, mạnh mẽ đủ để ko van nài, mạnh mẽ đủ để không cầu xin, mạnh mẽ đủ để không tiếc nuối tất cả thời gian, công sức với tiền bạc đã lãng phí cho một mối quan lại hệ chẳng đi đến đâu.

Hãy giữ lại danh dự cho doanh nghiệp và "cắt lỗ" tại đây. Đừng ngồi "kết toán" số tiền bạn đã bỏ ra để lấy lòng họ, số giờ ngủ bạn đã cắt xén bớt để nhắn tin với họ, số công việc bạn đã làm "free" để đổi lấy một nụ cười vĩnh cửu chẳng bao giờ thuộc về bạn. Đừng nghĩ về những điều đó nữa.

Hãy để họ tiếp tục cuộc sống với sự lựa chọn của họ, bước đi trên con đường không có bạn đồng hành.

Nếu bạn ưng ý buồn, hãy cứ buồn bã một mình trong im lặng mang đến đến khi con tim vui trở lại. Rồi sẽ đến lúc bạn cảm thấy bản thân đã tất cả thể bắt đầu "sống lại" một giải pháp bình thường; đọc những mẫu trạng thái khi buồn buồn phiền tuyệt vọng với bật cười tự hỏi vì chưng sao mình lại "dở hơi" đến thế.

Nếu họ quyết định không chọn bạn, tức là bạn không hợp với họ, cùng họ càng không hợp với bạn.

Sau khi bị từ chối, sẽ mất một thời gian để bạn có thể search lại bản thân của ngày xưa, cùng mình của tương lai - một con người vui vẻ, hạnh phúc, tồn tại độc lập không phụ thuộc vào ai khác, không phải để "hợp" với tiêu chuẩn của ai khác.

Nếu bạn mãi ko buông được chuyện đó, cũng đừng trách mình, đừng vội, đừng gồng mình xay bản thân phải có tác dụng những việc bạn chưa sẵn sàng.Điều quan lại trọng nhất, chúng ta phải hiểu rằng: dám yêu thương thì dám chịu đau. Lúc ai đó vô tình tốt cố ý làm tổn thương bạn, đó cũng là một bài học, một trải nghiệm đáng quý.

Một ngày như thế nào đó quan sát lại những tháng ngày đau khổ đã qua, bạn sẽ tự mỉm cười: "Chà, mình đã từng mạnh mẽ đến thế!".